Bước Thi Công Sơn Nền Epoxy

Những bề mặt địa điểm nên sử dụng dòng sơn Epoxy 

Ngày nay, do những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này mà sơn Epoxy được sử dụng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực.

Nhà máy sản xuất nước giải khát đa dạng, nhà hàng, quán ăn. Siêu thị, showroom trưng bày, bệnh viện, tầng hầm, nhà để xe, nhà để xe
Sản xuất dược phẩm, hóa chất, thực phẩm, nền nhà máy bệnh viện.
Nhà máy sản xuất, sơn Epoxy sàn nhà xưởng lắp ráp, thiết bị điện tử.
Nhà máy công nghiệp, nhà máy máy móc, sản xuất, lắp ráp và sửa chữa ô tô.
Hội trường, sân thể thao, mái che, bể chứa các loại …

Với những lợi ích thiết thực và nhờ những đơn vị thi công sơn Epoxy giá tốt mà giá thành sàn Epoxy lại thấp hơn rất nhiều so với gạch men, vì sử dụng sơn với diện tích sàn lớn và giá thành cao nếu sử dụng gạch lát.

Bước Thi Công Sơn Nền Epoxy

Tìm hiểu thêm 5 ưu điểm mạnh của loại sơn nền Epoxy tự san phẳng tại đây để hiểu được vì sao loại sơn sàn công nghiệp này lại được ưa chuộng sử dụng đến vậy.

6 Bước thi công sơn nền Epoxy đạt đúng tiêu chuẩn 

Quy trình thi công sơn Epoxy đạt chuẩn gồm những bước sau:

Bước 1: Khảo sát và đánh giá hiện trạng sàn bê tông nhà xưởng

Việc khảo sát và đánh giá nền nhà xưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi thông qua việc đánh giá tình trạng nền nhà, đơn vị thi công sẽ lên phương án xử lý nền và sơn nền phù hợp nhất.

Bước 2: Báo giá thi công và lên phương án, chuẩn bị vật tư cho đội thi công

Sau khi khảo sát và đánh giá tình trạng công trình, đơn vị thi công sẽ đưa ra dự toán chính xác cho chủ đầu tư về thời gian thi công, thời gian hoàn thành công trình, tổng chi phí của công trình…

Bên cạnh đó, đơn vị cần chuẩn bị số lượng lớn thợ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để sơn nền nhà xưởng hiệu quả. Tùy theo diện tích và thời gian hoàn thành dự án sơn sàn mà có thể chuẩn bị số lượng nhân công khác nhau.

Bước 3: Chuẩn bị khu vực thi công

Để quá trình thi công sơn Epoxy đảm bảo an toàn và hiệu quả thì cần phải che chắn khu vực thi công. Bạn nên dùng bạt che nền nhà xưởng để tránh bụi bẩn bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của sơn. Bên cạnh đó, lớp che chắn đảm bảo sẽ không gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân xung quanh công trình xây dựng.

Bước 4: Chuẩn bị nền bê tông nhà xưởng trước khi thi công

Theo từng điều kiện mặt bằng nhà xưởng khác nhau, có thể linh hoạt áp dụng quy trình phun sơn để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Một trong những yếu tố cơ bản giúp sơn Epoxy bám lâu, có độ bền cao và độ bóng đạt tiêu chuẩn chính là nền bê tông nhà xưởng. Việc chuẩn bị nền càng tỉ mỉ và đạt tiêu chuẩn càng cao thì chất lượng sơn sàn càng được đảm bảo. Các bước cơ bản để có được nền bê tông nhà xưởng tốt nhất trước khi sơn Epoxy là:

Thi công mài và đánh bóng sàn bê tông: Mỗi sàn bê tông trong nhà xưởng đều có những đặc điểm khác nhau nên công nghệ mài cũng khác nhau. Người thợ cần chuẩn bị kỹ lưỡng để có nền bê tông chất lượng nhất. Trước hết bề mặt cần nhẵn để tránh tình trạng bề mặt không bằng phẳng làm ảnh hưởng đến chất lượng của sàn. Ngoài ra, cần loại bỏ bụi bẩn và tạo nhám cho sàn để lớp sơn bám dính tốt và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.
Làm sạch bề mặt sàn bê tông: Sau khi mài sàn bê tông nhà xưởng đạt tiêu chuẩn, công đoạn thi công sơn Epoxy tiếp theo bạn cần thực hiện là vệ sinh sàn nhà xưởng. Nhiều đơn vị cho rằng bước vệ sinh này không quan trọng và sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng sàn sơn, tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ngoài việc chà nhám, vệ sinh sàn nhà xưởng, bạn cũng cần xử lý các sự cố đặc biệt về sàn nhà.

Các vấn đề đặc biệt bạn cần giải quyết là:

Xử lý độ ẩm bê tông trước khi sơn
Xử lý lớp sơn sàn cũ
Xử lý các loại dầu và hóa chất bám trên mặt sàn
Xử lý các lỗ hổng hoặc vết nứt và lồi lõm trên sàn bê tông

Quá trình thi công sơn Epoxy tiếp theo là xử lý các lỗ nhỏ trên sàn như nứt, lồi lõm… Thông thường, để có thể xử lý được vấn đề này thì người thợ sơn cần sử dụng vữa Epoxy hoặc các loại hóa chất chuyên dụng. Tuy nhiên để có được hiệu quả xử lý đảm bảo tính thẩm mỹ sàn tốt nhất thì đội thợ thi công sơn Epoxy cần phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công sơn sàn.

Từ khoá: danh bong san be tong, 6 Bước Thi Công Sơn Nền Epoxy Đúng Tiêu Chuẩn,

0907 062 138