Bê tông đánh bóng: Hỏi - Đáp

Qui trình thi công Bê Tông Đánh Bóng ra sao?

Chúng ta sử dụng đĩa mài thép nạm kim cương để mài phẳng sàn bê tông. Sau đó sử dụng các đĩa mài nhựa mịn hơn để tạo ra độ bóng giống như độ bóng của Granite hay Marble.

Có khoảng 5 đến 8 bước tùy theo từng sàn. Chúng ta có thể bắt đầu từ đĩa mài 30 grit và kết thúc với lưỡi mài 3000 grit, hoặc có thể tùy biến phương pháp áp dụng. Sàn sẽ nhìn tuyệt đẹp bắt đầu từ khoảng grit 800.

 

Làm sao sàn có thể bóng?

Giống như những ứng dụng đánh bóng đá Granite và Marble thông thường, bề mặt sàn bê tông được mài, và đánh bóng theo độ mịn tăng dần. Thay vì có một sàn hút ánh sáng, đây là sàn phản chiếu ánh sáng. Không phải những hóa chất phủ bì tạo độ phản chiếu, mà ánh sáng phản chiếu ngay trên chất liệu bê tông.

Với sàn được phủ bề mặt (nhựa hoặc vữa), không có giai đoạn mài phẳng, mà giai đoạn đánh bóng được thực hiện lên trên bề mặt hóa chất phủ bì tạo độ bóng. Đây là hóa chất tạo ra độ phản chiếu, không phải từ bê tông. Với phương pháp này, hóa chất tạo bóng phải được phủ định kỳ phải được đánh bóng lại thường xuyên.

 

Có phải sàn Bê Tông Đánh Bóng bị trơn trượt?

Đây là câu hỏi thường gặp nhất. Bởi vì độ bóng loáng của nó thường gây hiểu lầm. Khi sàn Bê Tông Đánh Bóng được giữ khô ráo và sạch sẽ, chúng có độ ma sát hầu như bằng với sàn bê tông bình thường. Và chúng ít trơn trượt hơn cả sàn lát đá Marble được phủ thêm lớp tạo bóng bằng dầu hoặc sáp. Độ ma sát ngang ngửa với sàn garage trong nhà bạn. Với công trình công cộng ở các nước tiên tiến cần bảo đảm thêm chút ít ma sát chống trợt té, các sàn này sẽ được phủ thêm lớp hóa chất chống trơn trượt. Những loại hóa chất này chứ phụ gia đặc biệt để tăng độ ma sát và làm cho sàn trở nên an toàn hơn khi bị ướt. Nhưng chúng phải được phủ thường xuyên. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ cần bảo dưỡng với đơn giản là làu chùi.

 

Tốn bao nhiêu chi phí để thi công sàn Bê Tông Đánh Bóng?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá thành và hầu như không có câu trả lời nếu không có được một số ít thông tin ban đầu về hiện trạng sàn bê tông cần được đánh bóng.

Giá cả thi công có thể dao động từ 200,000 VND/m2 đến 1,500,000/m2. Có quá nhiều biến sổ để trả lời chính xác.

Bê Tông Đánh Bóng không phải là sản phẩm đại trà để có thể dễ dàng thi công lắp đặt. Nó là một quá trình mài phẳng và đánh bóng.

Một số yếu tố khác còn phụ thuộc vào thiết kế tổng thể chung của sàn, khi mà phải dùng máy móc đặc biệt mới có thể thi công ở những ngõ ngách, và những yêu cầu khác của khách hàng.

 Bê tông đánh bóng: Hỏi - Đáp

Bảo dưỡng Bê Tông Đánh Bóng như thế nào?

Bê tông đánh bóng là một trong những hệ thống sàn dễ bão dưỡng nhất. Nó không cần đến những loại hoạt chất tẩy rửa mạnh hoặc bàn chải chà. Tốt nhất là lau chùi mỗi ngày chỉ đơn giản với giẻ lau mềm.

Nếu sàn bê tông đánh bóng được sử dụng ở các tòa nhà cao ốc, nơi công cộng, máy lau tự động được sử dụng với bàn chải mềm và một loại hoạt chất tẩy rửa nhẹ.

Không cần sử dụng đến sáp đánh bóng

 

Thi công Sàn Bê Tông Đánh Bóng có bừa bộn không?

Mài bê tông với nước sẽ tạo ra nhiều chất bẩn, và một chút bừa bộn. Nhưng khi mài khô thì hoàn toàn gọn ghẽ. Máy hút bụi được sử dụng song song có thể hút 98% hạt bụi. Phần còn lại có thể dễ dàng quét và hốt lên.

Nó cũng không tạo ra mùi hôi như thi công các loại sàn phủ bì như epoxy, keo.

 

Sàn Bê Tông Đánh Bóng có thể sử dụng ngoài trời?

Sàn với độ bóng mờ (đến grit 100) hoặc bóng nhẹ (400 grit) có thể được sử dụng ngoài trời, nhưng với sàn có độ bóng cao hơn sẽ không được khuyến khích. Tuy nhiên, có thể trang trí lên sàn bê tông bằng cốt liệu nổi, cắt chỉ viền, khảm... để tạo độ bám chống trơn trượt. Ngoài ra có thể chọn phương pháp bê tông áp khuôn cho ngoài trời.

 

Bê Tông Đánh Bóng được sáng chế từ khi nào?

Phương pháp đánh bóng khô nói chung bắt đầu từ những năm thập niên 1990. Một nhà thầu thi công phải đánh bóng một sàn bê tông cho một tòa lâu đài. Ông ta cho rằng nhân viên của mình sẽ thực hiện đánh bóng với nước. Nhưng khi ông ta quay lại thì nhận thấy rằng, họ đã quên dùng nước nhưng vẻ đẹp của sàn vẫn y nguyên. Vi vậy ông ta đánh tiếng với nhà thiết bị sản xuất của mình để nghiên cứu tạo ra thiết bị đánh bóng khô tốt hơn. Từ đó, thiết bị ngày càng được hoàn thiện, thử nghiệm và sử dụng rộng rãi.

Lần thi công đầu tiên trong lĩnh vực đánh bóng sàn bê tông có thể nói được bắt đầu ở Hoa Kỳ với 3700 m2 sàn của khu liên hợp giải trí khách sạn sòng bạc Bellagio ở Las Vegas.

 Để có được một hình dung chính xác hơn về thi công cho sàn bê tông, vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Từ khoá: thi cong son san epoxy, Bê tông đánh bóng: Hỏi - Đáp

0907 062 138