BÍ KÍP SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG CHẤT LƯỢNG

BÍ KÍP SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUA 4 LƯU Ý SAU ĐÂY

Sơn nền nhà xưởng hiện nay đang là vấn đề được khá nhiều người doanh nghiệp quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến dây truyền sản xuất của doanh nghiệp. Nhưng Tại sao lại phải sơn nền nhà xưởng?

Để trả lời câu hỏi Tại sao phải sơn nền nhà xưởng?, thì lướt qua bài viết này nhé.

1. Vì sao nên thi công sơn nền nhà xưởng?

– Nền nhà xưởng là nơi sản xuất của doanh nghiệp, nó chịu tác động của ngoại lực, bao gồm cả con người, máy móc, xe nâng hàng,…Và đến cả những hóa chất ăn mòn, dầu mỡ phát sinh. Nếu sửa chữa thì rất khó khăn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì thế, biện pháp tốt nhất mà các doanh nghiệp cần áp dụng đó là sơn nền nhà xưởng.

BÍ KÍP SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG CHẤT LƯỢNG

– Nền bê tông nhà xưởng trước đây, thường chỉ cần tiến hành đổ một lớp bê tông là có thể chuyển sang công đoạn lắp đặt máy và tiến hành sản xuất ngay. Nhưng ngày nay, các doanh nghiệp đang hướng tới tiêu chuẩn iso, tiêu chuẩn Châu Âu,…Cũng vì thế, nên doanh nghiệp càng phải thi công sơn nền nhà xưởng.

– Việc sơn nền nhà xưởng còn là lời khẳng định của doạnh nghiệp sản xuất đối với khách hàng, người tiêu dùng, và đối tác về chất lượng sản phẩm, tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

2. Khi sơn nền nhà xưởng nên dùng loại sơn gì?

Hiện nay, sản phẩm sơn nền nhà xưởng, thường bao gồm 3 dòng sản phẩm chính đó là: Sơn phủ epoxy, sơn epoxy tự cần bằng dòng và sơn epoxy chống tĩnh điện.

– Sơn phủ epoxy là dòng sơn phổ biến, thường dùng cho các nhà xưởng. Với yêu cầu về tải trọng từ nhẹ -> trung bình.
– Sơn epoxy tự cân bằng là sản phẩm sơn nền nhà xưởng được dùng cho các nhà máy, yêu cầu chịu tải trọng cao. Đặc biệt, loại sơn này có tính kháng khuẩn, chống nấm mốc.
– Sơn epoxy chống tĩnh điện là sản phẩm sơn nền nhà xưởng mang khả năng kiểm soát tĩnh điện, được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp điện tử.

3. Cần chuẩn bị những gì trước khi sơn nền nhà xưởng?

Nhìn thì có vẻ ai cũng nghĩ việc sơn nền nhà xưởng đơn giản giống sơn nhà. Tuy nhiên, công việc thi công sơn nền nhà xưởng lại không đơn giản thế đâu.

Để nền nhà xưởng đạt chất lượng tốt nhất, bạn phải chuẩn bị thật kỹ, từ công đoạn đổ bê tông nền.

Bởi chính bề mặt bê tông nền nhà xưởng ảnh hưởng đến chất lượng và thi công sơn epoxy. Chính vì thế, trước khi thi công sơn nền nhà xưởng, bạn phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Sử dụng bê tông thương phẩm mác bê tông từ 250 trở lên.
– Phải tiến hành chống thấm ngược cho nền trước khi tiến hành đổ bê tông. Phương pháp chống thấm đó là: lót hai lớp nilon, trải vải địa kỹ thuật hoặc trải màng bitum.
– Lấy cốt sàn chuẩn, dùng máy xoa nền xoa và tạo phẳng cho nền nhà xưởng. Không đánh tăng cứng cho sàn bởi việc này sẽ làm giảm độ bám dính của sơn với nền bê tông.

BÍ KÍP SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG CHẤT LƯỢNG

Còn đối với sơn epoxy tự cân bằng thì sau bước thi công sơn lót epoxy, tiến hành thi công một lớp sớn tự san phẳng dày 2-3 mm. Trong quá trinh đó, cần lưu ý phải trộn đều hai thành phần A và B của sơn epoxy bằng máy khuấy trộn.

Vì việc thi công sơn nền nhà xưởng đúng quy trình là vô cùng quan trọng, nó quyết định tới chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Vì thế, bạn phải nắm rõ bí kíp khi sơn nền nhà xưởng. Đặc biệt, là qua 5 bước trên này.

 

Từ khoá: thi cong son san epoxy, BÍ KÍP SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG CHẤT LƯỢNG

0907 062 138