Bọc phủ composite bồn chứa hóa chất

Bồn chứa hóa chất làm bằng composite ( FRP) sản xuất từ 2 thành phần là nhựa và sợi thủy tinh. Tùy thuộc vào khả năng ăn mòn và nhiệt độ của từng loại hóa chất mà sử dụng loại nhựa khác nhau. Phổ biến nhất là nhựa polyester resin, nhựa vinyl swanco 901, 907, nhựa k530 – 8120T …

Bồn chứa hóa chất composite (FRP) ngoài những đặc tính ưu điểm:

Do không tác dụng hóa chất nên đó là lựa chọn lý tưởng để chứa axit, kiềm, muối và các hóa chất khác.
Thích ứng với dải nhiệt độ rộng.
Chống axit tốt, chống ăn mòn cao nên vật liệu sau bọc phủ có độ bền và tuổi thọ cao.
Dẫn nhiệt thấp và cách điện tốt.
Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, lắp đặt dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa.
Giá cả thấp tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Bọc phủ composite bồn chứa hóa chất

Do tính chất chống ăn mòn của FRP, bể có thể làm hoàn toàn từ composite, hoặc một lớp lót như thứ hai có thể được sử dụng . Trong cả hai trường hợp ,lớp lót bên trong được tạo bằng các đặt tính như vật liệu toàn bộ bằng composite khác với phần kết cấu.
Đặc điểm kỹ thuật:

Các cánh quạt motor thường lắp trong Bồn khuấy hóa chất ,bồn chứa hóa chất , bồn trộn hóa chất composite chống ăn mòn cao cho các loại hóa chất ,dung môi ,ăn mòn cao… .Tùy thuộc vào sự ăn mòn của hóa chất ,hóa học của bồn làm bằng các loại nhựa composite khác nhau .
Bồn chứa hóa chất bằng composite (FRP) có nhiều hình dạng và kích thước, dung tích, độ dày của thành bồn chứa hóa chất phù hợp với yêu cầu ứng dụng sản phẩm. Đối với các bồn chứa axit thì phải được thiết kế đặc biệt kín khí vì khí, sinh khói rất độc từ trong bồn.

Các loại hóa chất thường dùng bồn chứa composite (FRP): Axit ( H2SO4, HCL, HNO3,…), NAOH, KOH, dung môi,thuốc mạ, phân bón hóa học, keo công nghiệp, hợp chất cao su, các sản phẩm từ hóa chất…

Từ khoá: son san epoxy, Bọc phủ composite bồn chứa hóa chất

0914 811 122