Bọc phủ Composite FRP

 Bọc phủ Composite (Bọc FRP) được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay và không còn gì xa lạ với nhiều người, thực hiện thi công lắp đặt trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau. Là sản phẩm được biết đến phổ biến và có mặt khắp nơi trải dài từ Bắc vào Nam. Composite được xem là vật liệu tạo ra các sản phẩm bảo vệ môi trường một cách tối ưu nhất với sức nóng trong ngành công nghiệp hiện nay. Như loại sản phẩm hầm biogas vật liệu composite cũng được tối ưu phù hợp nhất nhằm đưa vô sản xuất chăn nuôi hiện nay.

Các nhà thầu thi công, thiết kế hiện tại đều ưu tiên lựa chọn loại vật liệu này vào trong công trình của mình. Bởi tính năng vượt trội của nó mang lại, cho hiệu quả cao, dễ dàng thực hiện trên mọi bề mặt vật liệu kể cả bê tông, sắt thép, inox, …

Bọc composite (Fibeglass Reinfored Plastic) – Phát minh trí tuệ làm thay đổi cuộc sống, là một loại nhựa pha tổng hợp, sự kết hợp giữa sợi thủy tinh với nhựa polyester cùng một số loại sợi khác, tạo nên một liên kết bền chặt, bổ sung bù trừ những mặt hạn chế cho nhau. Vì thế loại vật liệu composite này mang trong mình rất nhiều tính năng vượt trội, ưu điểm nổi bật.

Tính năng ưu Việt của bọc composite (bọc FRP)

Đặc điểm nổi bật lớn nhất của composite là có cấu trúc tự do nên có thể dễ dàng thay đổi phân bổ các vật liệu thành phần để tạo ra các hình dạng vật liệu khác nhau có độ bền khác nhau, theo nhu cầu mong muốn.

Trong nền kỹ thuật hiện đại đòi hỏi rất nhiều yêu cầu, thông số khắc khe như nhẹ, mỏng nhưng lại có sức bền cao, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 30000.

Trong rất nhiều loại vật liệu thì chỉ có mỗi composite mới có thể đáp ứng nổi yêu cầu này, do vậy vật liệu composite đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng đổi mới- chất liệu mới.

Bọc phủ Composite FRP

Tính năng nổi bật của bọc FRP

+ Vật liệu composite có tính chống oxy hóa rất cao trước tác động mạnh của các chất hóa học như axit, bazo,… chịu được thời tiết, môi trường khắc nghiệt. Chống tia UV, cách điện, cách nhiệt tốt. Độ bền, độ cứng được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.

+ Bọc phủ Composite FRP có giá thành khá rẻ so với các loại vật liệu khác, thậm chí nó chỉ bằng 1/6- 1/7 giá thành so với các vật liệu xi măng, thép. Vì thế chắn chắn một điều sử dụng composite FRP giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

+ Bọc FRP có trọng lượng khá nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển, thi công lắp đặt dễ dàng, mà không tốn nhiều thời gian cũng như sức lực, dễ dàng trong việc bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa. Có thể thi công trên bất kì bề mặt, địa hình nào.

+ Có tính thẩm mỹ cao, bởi mang trong mình tính năng bền dẻo, nên có thể dễ dàng cắt dời, sáng tạo ra nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Các họa tiết trên sản phẩm được thỏa sức tạo hình, tạo kiểu theo ý thích của người chủ sở hữu.

+ Tuổi thọ sử dụng đạt mức khá cao, thời gian tồn tại của loại vật liệu này được xem là khá dài ( thời gian sử dụng lâu hơn cả kim loại, xi măng, gỗ)

Vật liệu composite được ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực công nghiệp trong đó sản phẩm được làm nhiều nhất là bể biogas phục vụ cho đời sống, sản xuất. Bọc phủ composite FRP là một ví dụ điển hình mang nhiều tính năng vượt trội, khắc phục những hạn chế mà các vật liệu khác mắc phải. Góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu suất, chất lượng hoạt động sản xuất và đời sống con người. 

Từ khoá: son san epoxy, Bọc phủ Composite FRP

0914 811 122