Các giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn

Tôn hiện là vật liệu lợp mái được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác. Tuy nhiên, hiện tượng rỉ sét sau một thời gian sử dụng đang làm các gia chủ lo lắng. Cần có các giải pháp chống rỉ sét nhằm hạn chế tình trạng trên. Vậy có những giải pháp nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần có giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn?

Các hiện tượng rỉ sét làm giảm tuổi thọ của mái tôn.

Rỉ sét thường làm thủng mái tôn gây thấm dột vào mùa mưa, nắng rọi vào mùa nắng, gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống người dân.

Rỉ sét còn gây ra hiện tượng màu loang lổ làm mất thẩm mỹ mái nhà.

Vì thế, cần có các giải pháp phòng ngừa, hạn chế và chống rỉ sét cho mái tôn, nhằm giải quyết tình trạng trên. Đảm bảo tuổi thọ và tính thẩm mỹ mái nhà.

Các giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn

Các giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn

Dùng sơn chống rỉ sét

Đây là cách chống rỉ sét mái tôn được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Sử dụng một lớp sơn có chứa thành phần kẽm hoặc nhôm sơn lên bề mặt tôn, nhằm bảo vệ tấm tôn khỏi các tác nhân ăn mòn tấn công tốt hơn.

Ưu điểm của sơn chống rỉ sét

Sơn chống rỉ sét có độ bám dính cao, lực kết cấu trong màng sơn tốt hơn.
Lớp sơn có tính trơ, bền với các hóa chất và các phản ứng ăn mòn, giúp bảo vệ tấm tôn tốt hơn.

Nhược điểm của sơn chống rỉ sét

Giá thành cao
Quá trình thi công phức tạp. Nếu phủ sơn không đúng kỹ thuật, hiệu quả sẽ không đồng đều.
Gây mất thẩm mỹ, làm mất màu sắc ban đầu của mái tôn.

Phủ lớp mạ tăng cường khả năng chống rỉ sét cho mái tôn

Đây là giải pháp có thể thay thế nếu bạn không thích sơn chống rỉ sét.

Nguyên tắc của giải pháp này là phủ lên mái tôn một lớp kim loại có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt hơn lớp mạ tôn hiện tại, có đủ khả năng để bảo vệ lớp tôn bên trong nó.

Ưu điểm của phương pháp phủ lớp mạ

Phương pháp này tạo độ trơn bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao
Phù hợp với những công trình yêu cầu độ chính xác cao.

Nhược điểm của phương pháp phủ lớp mạ

Giá thành cao
Quá trình thi công phức tạp, thời gian thi công lâu và yêu cầu thợ có trình độ cao.
Phương pháp phủ lớp mạ chỉ phù hợp với các công trình nhà máy.

Hai cách trên đây đều là những giải pháp được thực hiện sau khi đã hoàn thành việc lợp mái tôn, là giải pháp tạm thời, gây mất thời gian và chi phí cho gia chủ. Đồng thời, chất lượng không được đảm bảo do yêu cầu cao tay nghề của thợ thi công. Vậy có giải pháp nào giúp giải quyết tình trạng trên nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống rỉ sét tốt cho mái tôn? Giải pháp nào lâu dài hơn? Chọn tôn lợp mái có khả năng chống rỉ sét vượt trội là giải pháp hoàn hảo.

Trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất đều nỗ lực cải tiến công nghệ nhằm tăng cường khả năng chống rỉ sét cho tấm tôn. Tuy nhiên, nổi bật và ưu việt hơn hẳn là các dòng sản phẩm tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ của NS BlueScope Việt Nam.

Lợp tôn Zacs+ Công Nghệ INOK – giải pháp chống rỉ sét hiệu quả

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là công nghệ mạ tiên phong, được phát minh và đăng ký độc quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, lần đầu tiên được áp dụng tại các sản phẩm tôn Zacs®+ tại thị trường Việt Nam. Với thành phần lớp mạ có khả năng ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước.

Tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX với lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo tấm tôn hơn hẳn tôn lạnh với lớp mạ 2 lớp nhôm, kẽm bảo vệ. Tăng cường khả năng chống rỉ sét vượt trội, tăng tuổi thọ mái nhà lợp tôn.

Từ khoá: boc phu composite frp, Các giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn, bạn cần

0907 062 138