Cách phân biệt sơn Epoxy

Sơn Epoxy và sơn Pu là hai loại sơn đang rất thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, mỗi loại sơn này có nguyên tắc hoạt động và tính năng khác nhau. Dưới đây những điểm giống nhau và khác nhau của 2 loại sơn này.

 1. Điểm giống nhau của sơn Epoxy và sơn Pu

Hai dòng sơn này đều thuộc loại sơn cao cấp trong các dòng sơn công nghiệp. Mặc dù mỗi loại sơn sở hữu đặc điểm riêng không thể trộn lẫn nhưng có cả hai sơn Epoxy và sơn Pu đều có tác dụng bảo vệ bề mặt, kháng hóa chất, tăng độ an toàn, chống trượt, chống ăn mòn và hư hại, làm sáng không gian lên đến 300%.

Cách phân biệt sơn Epoxy

Những sản phẩm cao cấp như Epoxy và Pu có giá thành cao hơn những loại sơn thông thường khác. Bên cạnh đó, yêu cầu kỹ thuật cũng khắt khe hơn và chắc chắn thành quả nhận được tốt hơn rất nhiều.

 Công trình khi sử dụng 2 dòng sơn này có độ bền cao hơn góp phần tăng tuổi thọ công trình và tiết kiệm chi phí bảo trì. Tuy nhiên, đối với từng khách hàng nhu cầu về mỗi sàn bê tông là duy nhất, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và kết quả mong muốn.

2. Điểm khác nhau của sơn Epoxy và sơn Pu

Bên cạnh những điểm tương đồng của sơn Epoxy và sơn Pu thì hai dòng sơn này mang các đặc tính riêng như:

Sơn Epoxy gồm 2 thành phần chủ yếu là phần sơn có chứa các hạt màu và phần đóng rắn. Phần sơn có tác dụng mang đến vẻ đẹp cho bề mắt, che khuyết điểm và đánh bóng. Phần rắn giúp bề mặt chịu được áp lực tốt hơn từ ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

Dòng sơn này chuyên dụng cho dàn trải bề mặt bê tông. Đặc biệt là che lấp vết nứt, làm sáng bề mặt. Sơn Epoxy phù hợp với chuỗi cửa hàng bán lẻ, showroom, tòa nhà,... Với công thức ưu việt, sơn sàn bê tông epoxy đáp ứng tiêu chuẩn về nồng độ VOC, đảm bảo thân thiện môi trường và thẩm mỹ cho các công trình.

 Sơn Pu

Thành phần chủ yếu của sơn Pu là polyurethane resin, chống thấm tuyệt đối. Một trong các thành phần được dựa trên các chất chuẩn bị thơm, chất béo hoặc các chất bổ sung có chứa isocyanat. Thành phần còn lại thường là một polyol hoặc polyamide hoặc một loại nhựa có chứa các nhóm hydro hoạt động. Khi các thành phần kết hợp với nhau, chúng tạo thành các màng có thể chịu được thời tiết, dẻo dai, chịu mài mòn và chịu hóa chất.

 Xét về giá cả, sơn Epoxy có giá thấp hơn sơn PU, vì vậy mà công đoạn thực hiện cũng bớt vất vả hơn. Tuy nhiên, so sánh về tuổi thọ thì sơn Pu lại nhỉnh hơn nhờ vào những công năng của dòng sơn này mang lại.  Đây cũng là một trong nhiều lý do khiến các doanh nghiệp thiên về sơn epoxy nhiều hơn để cân đối chi phí.

 Đặc biệt, nổi trội hơn dòng sơn Epoxy bởi tính năng chống tia UV, độ bền cao, đàn hồi tốt, có khả năng bám dính trên nhiều loại bề mặt. Đó là lý do dễ bắt gặp dòng sơn này ở phòng tắm, tầng hầm, chống thấm cho kết cầu xây dựng, bể bơi, bể xử lý nước thải,...

Từ khoá: son khang hoa chat,Cách phân biệt sơn Epoxy

0914 811 122