Báo giá thi công sơn epoxy

Dịch vụ sơn Epoxy cho nền, sàn nhà xưởng sản xuất luôn đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư, việc ứng dụng sản phẩm epoxy làm chất phủ sàn (coating) đã là công đoạn không thể thiếu của quá trình xây dựng nhà xưởng sản xuất hiện đại ngày nay.

 Vậy dịch vụ sơn Epoxy có những phương pháp, cách thi công như thế nào, đặc biệt là các bước trong quy trình của dịch vụ sơn Epoxy đem lại ? Ứng dụng và ưu điểm của từng phương pháp ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có được lựa chọn đúng nhất cho doanh nghiệp mình.

Báo giá thi công sơn epoxy

 1.  Dịch vụ sơn Epoxy với các phương pháp sơn

Dịch vụ sơn Epoxy dùng cho sàn nhà xưởng cơ bản có hai dòng sản phẩm chính là sơn phủ Epoxy (coating) và sơn Epoxy tự san phẳng(lining). Cách thi công dịch vụ sơn Epoxy  phụ thuộc vào dòng sản phẩm và mục đích sử dụng của sơn Epoxy. Với sơn phủ Epoxy có hai phương pháp thi công là lăn roller và phương pháp phun bằng á

2. Dịch vụ sơn Epoxy tự cân bằng

 Đề xuất thực hiện quy trình thi công dịch vụ sơn Epoxy và thực hiện theo đúng quy trình là yếu tố rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình. 

Quy trình dịch vụ sơn Epoxy

Bước 1: Mài sàn tạo nhám và loại bỏ dị vật cho sàn

- Dùng máy mà công nghiệp mài xử lý bề mặt, tạo nhám, chân bám và loại bỏ di vật bám vào sàn.
- Việc tạo nhám giúp quá trình sơn bám dính và kết dính tốt với sàn bê tông.

Bước 2: Sơn lớp lót Epoxy

- Sau khi vệ sinh sàn sạch sẽ, sau đó tiến hành sơn lớp lót Epoxy. Sơn 2 lần lớp sơn lót mỗi lớp cách nhau 2 giờ sẽ tăng khả năng cứng chắc cho bề mặt  và tạo liên kết trung gian.

Bước 3: Xử lý mặt sàn bằng sơn Epoxy tự cân bằng

- Dùng sơn Epoxy tự cân bằng trải đều lên mặt sàn sẽ giúp tạo chân sơn bám sâu chắc, khả năng kết dính của mặt sàn và sơn, loại bỏ bọt không khi khi sơn phủ.

Bước 4: Hoàn thiện bề mặt

- Tiến hàng trộn đều các thành phần của sơn Epoxy bằng máy khuấy công nghiệp.
- Đổ sơn ra mặt sàn, dùng cào gạt và cán đều sơn ra sàn theo một hướng nhất định
- Dùng lô lăn, lăn đi lăn lại để làm mất bọt khí còn trên bề mặt sàn sơn.
- Đây là công đoạn quan trọng nhất của quy trình dịch vụ sơn Epoxy, quyết định chất lượng của mặt sàn và thâm mỹ của công trình, nên bước này rất cần thi công cẩn thận.

Báo giá thi công sơn epoxy

Bước 5: Nghiệp thu và bàn giao công trình

- Sau khoảng 24 giờ, có thể đi lại nhẹ nhàng trên bề mặt, trách những vật nặng tỳ sát dưới mặt sàn do sàn mới sơn.
- Sau 2 ngày tiến hành kiểm tra và nghiệp thu công trình bàn giao công trình.

3. Dịch vụ sơn Epoxy bằng phương pháp lăn và phun áp suất khí

Cơ bản mà nói các bước khi tiến hành dịch vụ sơn Epoxy  của hai phương pháp này không có sự khác biệt, sự khác nhau chỉ là công cụ dùng để thi công sơn, với phương pháp phun ta dùng máy phu sơn cùng máy nén áp suất khí, với phương pháp lăn là dùng roller (con lăn) trải đều sơn lên bề mặt sàn bê tông.
Các bước khi thi công sơn sàn Epoxy bằng phương pháp phun và lăn bao gồm 5 bước với 3 lớp sơn: 1 lớp sơn lót và hai lớp sơn phủ như sau:
-         Mài sàn, tạo nhám và loại bỏ dị vật.
-         Xử lý bề mặt loại bỏ khuyết tật.
-         Lớp sơn lót epoxy.
-         Lớp sơn phủ epoxy thứ nhất.
-         Lớp sơn phủ epoxy thứ hai.
Phương pháp phun có ưu điểm tính thẩm mỹ cao hơn, lớp sơn thẩm thấu sâu xuống sàn bê tông, độ liên kết với bê tông tốt hơn.

4. Dịch vụ sơn Epoxy phương pháp đổ tự phẳng.

Dịch vụ sơn Epoxy tự san phẳng (sơn epoxy tự cân bằng dòng) bằng phương pháp đổ tự phẳng với công cụ hỗ trợ là cào và bàn gạt. Vậy như thế nào là tự cân bằng dòng? Bạn hãy tưởng tượng như nước khi đổ ra sàn sẽ tự chảy đều đến khi bằng nhau tại các vị trí nên với sản phẩm epoxy tự san phẳng bạn sẽ có một bề mặt bằng phẳng gần như tuyệt đối. Khi thi công tự san phẳng việc đổ và cào sơn chỉ là hỗ trợ cho lớp sơn nhanh chóng cân bằng đều nhau, còn lại lớp sơn sẽ tự trải phẳng và đạt độ bóng và đều tuyệt đối.
Các bước khi thi công dịch vụ sơn Epoxy tự cân bằng sẽ bao gồm các công đoạn sau:
-         Mài sàn tạo nhám và loại bỏ dị vật.
-         Xử lý bề mặt loại bỏ khuyết tật.
-         Lớp sơn lót epoxy.
-         Đổ tự san phẳng với định lượng theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Từ khoá: thi cong son epoxy, sơn Epoxy Cho Nền, Sàn Nhà Xưởng

0914 811 122