Đội Thi Công Đánh Bóng Sàn Bê Tông Nhà Xưởng

Quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng

FICO xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp một quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng chuẩn nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết bằng 6 bước thực hiện, công trình của quý khách đạt chất lượng cao, thẩm mỹ vượt trội. Bên cạnh đó, độ bền bóng của sàn bê tông cũng được nâng cấp lên so với trước kia. 
Thứ tự thực hiện các công đoạn đánh bóng cho sàn bê tông nhà xưởng là:

Đội Thi Công Đánh Bóng Sàn Bê Tông Nhà Xưởng

Bước 1: Xác định phương pháp áp dụng cho sàn bê tông là lộ cốt liệu hay theo cách mài bóng cát.

Bạn hãy cố gắng xem xét nên chọn phương pháp mài để đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng, qua thông tin bên dưới:
Đối với công trình muốn mài bê tông lộ cốt liệu
Có nghĩa là làm trông thấy lớp sỏi, đất đá nằm trong bê tông, tiếp đến kỹ thuật làm bóng sàn được kết hợp để nền bóng và sáng đẹp hơn. Một phần có sự góp mặt của lớp sỏi đá ngay trên nền, tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Mài theo phương pháp lộ cốt liệu

Khi áp dụng phương pháp này cho sàn bê tông mới đổ, đầu mài số 30# được sử dụng để làm lộ cốt liễu của bê tông. Với nền cũ, có lớp sơn Epoxy trước đó hay lồi lõm, nền không phẳng…. Bạn cần triệt phá hết lớp sơn cũ này, ụ nổi hay phá bỏ nơi không có thăng bằng bằng đầu mài số 16# làm từ thép. Làm phẳng bề mặt sàn bê tông bằng với đầu mài 30#, để chuẩn bị cho bước mài mịn ở các công đoạn phía sau.

Đối với công trình muốn mài bê tông lộ cát

Phương pháp mài lộ cát có rất nhiều cách gọi như đánh bóng sàn, tăng độ cứng... Với quy trình này các bước tiến hành khá đơn giản, chỉ với 1 thao tác là các bạn có thể làm xong bước 1 với mài lộ cát.
Phá bỏ lớp bê tông trên bề mặt bằng cách lấy 1 đĩa mài có quy chuẩn đầu số là 30#. Bạn tiến hành mài đồng thời làm phẳng một lượt bề mặt sàn bê tông trước trước khi mài mịn

Bước 2: Làm sạch các vết xước từ chiếc máy mài sàn tạo ra ở bước này

Nếu bạn muốn xóa các vết xước nên sử dụng máy mài có đĩa số từ 50#, 80# trở lên. Mặc dù những thiết bị này không cho hiệu quả mài mịn tốt nhưng vẫn có thể làm mờ đi vết xước của đĩa mài 30# để lại.
Làm sạch vết xước bằng đĩa mài có đầu số vừa

Bước 3: Tiến hành mài mịn bề mặt sàn bê tông nhà xưởng 

Máy mài  100#, 150# và 200# 250# được sử dụng để xóa toàn bộ vết xước từ bước mài sàn ở bước 1 và 2. Thông thường, khi thực hiện mài mịn thợ thủ công có hòa trộn thêm nước để hạn chế bụi tràn lan ra bên ngoài. Với những nơi có góc bo, chân cột, tường, bạn nên sử dụng máy mài bằng tay để hiệu quả mài tốt nhất

Bước 4: Vệ sinh nền bê tông đảm bảo sạch để chuẩn bị cho bước phủ hóa chất.

Máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn được sử dụng để để hút sạch bụi bẩn, nước bùn ở trên mặt sàn. Dọn sạch những thiết bị, vật dụng có mặt trên nền bê tông để chờ thực hiện bước 5.

Bước 5: Xịt hóa chất để tăng độ cứng cho sàn bê tông

Loại hóa chất chuyên dụng để xịt nhằm làm tăng độ cứng cho sàn bê tông phải từ 20l / 600m2. Sau đó, bạn chờ trong khoảng 12 - 24 tiếng, cho hóa chất thấm sâu vào phía dưới của mặt sàn bê tông.

Bước 6: Đánh bóng toàn bộ bề mặt sàn bê tông

Đầu mài cố từ 400# 500# 800# 1000# 1500# 2000#, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp về độ bóng cao hay vừa. Thì chúng ta dùng đầu mài thích hợp cho  đánh bóng sàn nhà xưởng cần thi công.
Tiến hành làm bóng sàn bê tông

Nếu bạn muốn quá trình đánh bóng sàn bê tông cho nhà xưởng được thuận lợi, nhanh chóng. Thì hãy lưu ý những điều mà FICO chia sẻ bên dưới đây:

Kiểm tra độ phẳng của toàn bộ bề mặt sàn bê tông, biết chính xác vị trí và độ cao thấp hay lồi lõm của sàn. 
Nhận biết những đặc tính của sàn và lên kế hoạch cụ thể từ trang bị máy móc, vật dụng trước khi thi công đánh bóng sàn bê tông cho nhà xưởng.
Tham khảo các công đoạn sau thi công, như phun sơn nước hoặc sơn bột lên tường, nhằm hạn chế các vấn đề có thể xảy ra trong lúc thi công. Như mất tính cân đối về màu sắc, sàn bê tông không có tính thẩm mỹ….
Thực hiện đúng và đầy đủ quy trình kể trên, bao gồm thợ gia công cũng phải thật kỹ tính, thận trọng khi đánh bóng cho sàn bê tông.

FICO- Đơn vị thi công đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng uy tín, giá hợp lý

Hy vọng, qua bảng quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng do FICO công bố và chia sẻ cho quý khách hàng. Các doanh nghiệp có thể thực hiện và ứng dụng vào nhà xưởng của chính mình tốt nhất. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn nhận về một sàn nhà bóng, bền chắc hơn thì nên đến với FICO. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn trong tất các công đoạn của quy trình này. 

Từ khoá: thi cong epoxy, Đội Thi Công Đánh Bóng Sàn Bê Tông Nhà Xưởng

0914 811 122