Hướng dẫn thi công tăng cứng bê tông

Hiện nay, với sự hội nhập hoá nên nhiều nhà xưởng được thành lập và đưa vào hoạt động. Nhưng không phải nền nhà xưởng nào cũng đạt chất lượng. Để chất lượng nền nhà xưởng tốt hơn chúng tôi thường tiên hành thi công tăng cứng bê tông. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn thi công tăng cứng bê tông. Vậy tại sao cần tăng cứng bê tông? Hãy cùng Redepoxy đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần thi công tăng cứng bê tông?

Nhiều nền nha xưởng khi thi công xây dựng nhất là quá trình thi công đổ sàn đã không đáp ứng được kỹ thuật. Vì vậy, cần thi công tăng cứng để làm cho lớp sơn có tuổi thọ cao hơn, bề mặt sàn có thể chống va đáp tốt hơn.

Chất lượng bê tông khi thực hiện đổ kém chất lượng khiến dẫn tới tình trạng bê tông non. Bê tông non là loại bê tông không có tính bám dính tốt có thể dễ dàng bị tách, vỡ khi dùng đục kiểm tra. Bê tông non có màu nhợt nhạt còn bê tông đạt chất lượng còn có màu xám đậm hoặc xanh xẩm. Có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Bê tông non chính là thủ phạm gây nên tình trạng chịu tải của nền nhà xưởng kém cần phải thi công tăng cứng khi sơn sàn nhà xưởng.

Hướng dẫn thi công tăng cứng bê tông

Thời gian sử dụng nhà xưởng lâu, chất lượng nhà xưởng đã đi xuống. Vì vậy, cần thi công tăng cứng giúp tăng độ cứng cho sàn nhà xưởng.

Những trường hợp như không lót nilon, vải bạt khiến cho lớp bê tông bị thấm ngược. Những hơi nước và không khí len lỏi qua các hạt bê tông thấm ngược lên bề mặt. Vì vậy, để sản phẩm thi công đạt chất lượng cần xử lý bề mặt bằng cách tăng cứng có thể giúp chống thấm ngược hiệu quả.

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới việc phải thi công tăng cứng cho nền nhà xưởng. Vậy quy trình thi công tăng cứng là gì? Quý khách hãy cùng Redepoxy tìm hiểu tiếp nhé.

Quy trình thi công tăng cứng  bê tông

Giai đoạn 1: Tiến hành chuẩn bị bề mặt trước khi thi công

Giai đoạn đầu tiên này không được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nhưng đối với những người làm trong nghề như Redepoxy.vn, chúng tôi luôn đánh giá cao bước tiến hành chuẩn bị bề mặt này.

Chuẩn bị bề mặt là bước sử dụng máy mài, trà sàn công nghiệp để làm cho bề mặt phẳng, mịn. Và vệ sinh bề mặt bằng máy hút bụi công nghiệp.

Bước này là bước chuẩn bị giúp chống việc bong tróc hoặc các lỗi như phồng rộp, lỗ chân lông, tạo cho bề mặt phẳng,…. Vậy nên để giảm các sự cố do lỗi thi công thì việc chuẩn bị bề mặt rất quan trọng.

Hướng dẫn thi công tăng cứng bê tông

Bước 2: Sơn lót

Sơn lót, sử dụng sơn lót Epoxy lớp sơn này giúp tăng độ bám dính. Dùng Rulo lăn là cách phổ biến nhất để thi công lớp này. Ngoài ra nếu những công tình yêu cầu kỹ thuật cao hơn chúng tôi sử dụng máy phun sơn công nghiệp. Nhưng hình thức thi công này thường tốn nhiều chi phí của nhà đầu tư hơn.

Sơn lót có khả năng bám dính hoàn hảo có tác dụng mạnh mẽ bám dính trên bề mặt sàn bê tông. Vì vậy, Đây là lớp lót giúp bám dính tốt hơn. Xử lý tôt hớp này các lớp khác sẽ bám dính chắc hơn.

Bước 3: Sơn cát

Sơn cát là hỗn hợp được trộng từ cát và sơn Epoxy với công cụ trộng chuyên dụng. Sản phẩm được trộn đều và thi công bằng máy nén và sản phẳng bề mặt. Máy này có tác dụng nén chặt lớp sơn cát và san đều và làm phẳng bề mặt.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hoá chất có thể làm tăng cứng như: sika, vữa tăng cứng, hardener,.. Nhưng chúng tôi vẫn lựa chọn sơn cát. Sơn các là hỗn hợp có giá thành thi công rẻ hơn các loại sản phẩm khác. Mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Hỗn hợp sơn cát giúp chống thấm ngược rất hiệu quả, tăng cứng tốt thân thiện với môi tường, che khuyết điểm bề mặt hoàn hảo, dẽ thi công và có độ bền rất tốt. Chính những ưu điểm này mà chúng tôi lựa chọn sơn cát để gia công tăng cứng cho quý khách hàng.

Bước 4: Bả sơn

Bả sơn là hỗn hợp trong đó bột đá chiếm từ 20 – 30% còn lại là thành phần sơn Epoxy lỏng. Hỗn hợp này cũng có tác dụng làm phẳng và tăng cứng bề mặt. Để hỗn hợp này đạt tiêu chuẩn thì kỹ thuật khuấy trộn và tốc độ khuấy cùng thời gian khuấy rất quan trọng.

Trong quá trình thi công chúng tôi tiến hành san phẳng bằng cào răng cưa. Khi gia công được đưa theo hình vòng cung để tản đều nhất lớp bả sơn. Và một tác dụng của việc làm này là giúp các bọt khí thoát khỏi lớp bả sơn. Giúp bề mặt sau khi thi công đẹp hơn, phẳng hơn.

Bước 5: Sơn phủ

Để đạt được khả năng tăng cứng tốt nhất chúng tôi thường sử dụng sơn Epoxy tự san. Loại sơn này có chất lượng tốt. Vô cùng bền và độ cứng cũng rất cao. Tuỳ vào yêu cầu mà có thể đổ lớp sơn dày từ 1mm – 10mm.

Ngoài ra có thể sử dụng sơn lăn. Nhưng khả năng chống chịu trọng tải thấp dưới 10 tấn. Nên tuỳ thuộc vào điều kiện thực tế mà bạn nên sử dụng loại sơn phủ hợp lý.

Hướng dẫn thi công tăng cứng bê tông

Như vậy thông qua bài viết này bạn có thể trả lời tại sao cần thi công tăng cứng sàn bê tông. Và biết được quy trình thi công tăng cứng bằng sơn Epoxy đạt chuẩn chất lượng nhất. Nếu còn thắc mắc xin vụi lòng liên hệ lại chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp.

 

Từ khoá: thi cong son epoxy, son san epoxy, Hướng dẫn thi công tăng cứng bê tôn

0907 062 138