Hướng dẫn tự thi công sơn epoxy

1. Chọn nhà cung cấp và sản phẩm sơn epoxy chất lượng dùng để thi công cho mình.

Trước hết cần khẳng định sản phẩm sơn epoxy chất lượng dùng để thi công quyết định rất lớn đến chất lượng của công trình sau này

Đứng trên cương vị chúng tôi đặt mình vào vị trí của bạn đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ đã thi công qua nhiều công trình và làm việc với nhiều hãng sơn. Lời khuyên tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là hãy lựa chọn sản phẩm sơn của các hãng sơn sau đây: KCC, Noroo NanPao, 

+ Đây là các hãng sơn chuyên sâu về dòng sản phẩm epoxy.

+ Đây đều là các hãng sơn đến từ Hàn Quốc, liên doanh Hàn Quốc Đài Loan là các nước tiên tiến và đi đầu trong ngành sơn sàn epoxy.

+ Các hãng sơn này đã gia nhập thì trường nước ta từ lâu và đã khẳng định được thương hiệu, chất lượng và uy tín trên thị trường.

Lựa chọn sơn uy tín, chất lượng để thi công. Nhớ lưu ý màu sắc khi lựa chọn.

Hướng dẫn tự thi công sơn epoxy

2.  Quy trình hướng hướng dẫn tự thi công sơn epoxy.

Để tự thi công sơn epoxy cho nhà xưởng của mình trước hết bạn cần nắm rõ các bước trong quy trình thi côngsơn epoxy. Về cơ bản việc thi công sơn nền bê tông nhà xưởng bằng sơn phủ epoxy hai thành phần 3 lớp bao gồm 5 bước sau:

– Bước 1: Tiến hành vệ sinh bề mặt và mài tạo nhám cho sàn bê tông.

Tại sao phải vệ sinh và mài sàn tạo nhám? Bạn nên nhớ độ bám dính và liên kết của sơn với nền bê tông phụ thuộc rất nhiều vào độ sạch và độ nhám của sàn. Mài và vệ sinh bề mặt chính là giúp sơn bám dính và liên kết tốt với nền bê tông. Công đoạn này cần đến máy mài sàn và máy hút bụi công nghiệp.

– Bước 2: Xử lý bề mặt sàn loại bỏ khuyết tật.

Để bề mặt đạt tính thẩm mỹ cao trước khi thi công sơn sàn epoxy bạn cần xử lý loại bỏ toàn bộ các khuyết tật trên bề mặt sàn bê tông: Các vết nứt, lồi lõm cần được xử lý loại bỏ bằng keo epoxy hai thành phần.

– Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy hai thành phần.

Sơn lót epoxy là lớp sơn tạo liên kết trung gian cho sàn và lớp sơn phủ epoxy, ngoài ra sơn lót còn giúp tăng cứng bề mặt sàn và tăng độ bền cho lớp sơn phủ.

– Bước 4: Lớp sơn phủ epoxy thứ nhất.

– Bước 5: Lớp sơn phủ epoxy thứ hai (lớp hoàn thiện bề mặt).

Với sản phẩm sơn phủ epoxy có hai phương pháp thi công là lăn bằng roller và dùng máy phun.

Từ khoá: son san epoxy, Hướng dẫn tự thi công sơn epoxy

0907 062 138