ưu nhược điểm của sơn epoxy

Sơn Epoxy hiện đang là loại sơn rất được ưa chuộng trên thị trường vật liệu xây dựng. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết về ứng dụng cũng như ưu nhược điểm của sơn epoxy. Để có thể an tâm đi đến quyết định lựa chọn loại sơn này, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé!

Ưu điểm của sơn Epoxy

Sơn epoxy được biết đến là sản phẩm sơn sàn công nghiệp cao cấp. Khác với tất cả các sản phẩm sơn thông thường, sơn epoxy với 2 thành phần là: “Sơn và đóng rắn” luôn được đóng gói theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất. Khi thi công, bạn chỉ cần trộn đều 2 thành phần này lại với nhau là đã có được một lớp sơn hoàn hảo.

ưu nhược điểm của sơn epoxy

Loại sơn này cũng sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể tới như:

– Mang đến tính thẩm mỹ cao cho bề mặt sàn, không gây trợn trượt.

– Sơn giúp bảo vệ sàn bê tông, chống phát sinh bụi trong quá trình sản xuất.

– Sơn có thể chịu được tải trọng cao, cùng khả năng chịu mài mòn cực tốt, cho phép xe nâng di chuyển thường xuyên.

– Có thể sử dụng lâu dài mà không lo vấn đề bong tróc, chịu được những tác động của dung môi, hóa chất hay nước biển, nước mặn.

Và đặc biệt sơn epoxy còn sở hữu một số công dụng đặc biệt khác:

Khả năng tự san phẳng: Sản phẩm có tính kháng khuẩn và chống nấm mốc sản phẩm đạt chuẩn GMP. Tạo nên một bề mặt sàn hoàn hảo, dễ dàng vệ sinh và hoàn toàn không bị thấm nước, thấm dầu.
Khả năng chống ăn mòn axit hóa chất: Sơn epoxy có thể chịu được tác động của môi trường axit, hóa chất, kiềm. Chính vì vậy mà chúng được sử dụng rất nhiều tại các khu vực nền, sàn nhà, xưởng công nghiệp, những nơi thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn.
Chống tĩnh điện: giúp kiểm soát hiện tượng tĩnh điện và chống phát sinh tia lửa điện.

Sơn Epoxy có nhược điểm gì?

Dù là bất kỳ loại sơn nào thì cũng tồn tại những nhược điểm, và sơn epoxy cũng không ngoại lệ:

– Chi phí thi công sơn Epoxy khá tốn kém

– Yêu cầu cao về sàn bê tông trước khi thi công.

– Thi công phải tuân theo đúng quy trình.

– Yêu cầu máy móc, các trang thiết bị hiện đại.

Mặc dù chi phí khá tốn kém nhưng bù lại chúng sẽ mang đến hiệu quả lâu dài, độ bền cao trong quá trình sử dụng. Và những nhược điểm trên đều có thể khắc phục:

– Chuẩn bị thật kỹ phần sàn cần sơn. Không để bất kỳ một tác động nào gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của sơn.

– Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cao, để xử lý được các vấn đề kỹ thuật như thi công kém, bề mặt chưa được làm sạch, hoặc điều kiện thông gió không hợp lý,…

Từ khoá: thi cong epoxy,ưu nhược điểm của sơn epoxy

0907 062 138