Kỹ thuật thi công sơn epoxy hai thành phần

- Sơn epoxy hai thành phần được coi là sản phẩm phổ biến, được sử dụng trong hầu hết các nhà xưởng công nghiệp hiện nay. Được phân ra làm hai dòng sơn chính là sơn epoxy hai thành phần gốc dầu và sơn epoxy hai thành phần gốc nước. Về cơ bản quy trình thi công của cả hai dòng sơn này là giống nhau. Sau đây FICO xin đưa ra quy trình thi công sơn epoxy hai thành phần cơ bản nhất thường được sử dụng:

Kỹ thuật thi công sơn epoxy hai thành phần

Bước 1: Chuẩn bị mặt sàn tiêu chuẩn

Mặt sàn tiêu chuẩn được chuẩn bị yêu cầu được đổ bê tông Mac 300 trở lên, đã sử dụng máy xoa mặt để làm phẳng và đánh bóng. Về chất lượng bề mặt cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ bóng như không mấp mô, không lỗ chỗ, không bị tách lớp bê tông. Ngoài ra, cần phải xử lý chống thấm bề mặt sàn đề phòng trường hợp sàn bị thấm ngược làm bong tróc lớp sơn sau này.

- Dùng máy vệ sinh công nghiệp chuyên dụng cho việc loại bỏ bụi bẩn bám trên mặt sàn.

Bước 2: Tiến hành sơn lót

Bề mặt sàn trước khi sơn lót phải đảm bảo không dính bụi bẩn vì nếu không lớp sơn lót sẽ không bám dính tốt dẫn đến tình trạng bong tróc.

Về kỹ thuật sơn lót cần lăn đều tay, tránh bỏ sót. Lưu ý một số điểm lồi lõm cần xử lý cẩn thận hơn.

Bước 3: Hoàn thiện sơn phủ 2 lớp

Sau khi sơn lót ta đợi từ 4 – 8 tiếng cho lớp sơn được khô rồi tiến hành sơn phủ lớp thứ nhất.

Sau khi sơn phủ lớp sơn epoxy thứ nhất chờ từ 4-8 tiếng tiến hành sơn phủ lớp thứ 2.

 Lưu ý: tùy thuộc vào thời tiết vùng miền mà thời gian giữa hai lớp sơn khác nhau. Nhiều trường hợp độ ẩm cao quá sẽ không thể tiến hành sơn phủ được mà phải chờ cho thời tiết khô ráo mới thực hiện bước sơn phủ.

Từ khoá: SON EPOXY 2 THANH PHAN LA GI, SON SAN NHA MAY

0914 811 122