Vì sao cần sơn sàn nhà xưởng

Nền sàn nhà xưởng sản xuất là nơi trực tiếp làm ra sản phẩm cho doanh nghiệp nên thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố gây hại như dầu mỡ, xăng, hóa chất thực phẩm và thường xuyên chịu tác động của máy móc, xe nâng hàng hay con người di chuyển gây mài mòn và phát sinh bụi bẩn. Các yếu tố này không chỉ làm hư hại sàn bê tông nhà xưởng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động và chất lượng sản phẩm. Để khắc phục vấn đề trên, phương pháp hiệu quả nhất là tiến hành phủ một lớp sơn epoxy lên sàn bê tông nhà xưởng.

Trong bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về phủ bóng sàn bê tông (hay còn gọi là: hardener) với đặc điểm là làm cho sàn bê tông cứng hơn, chịu đươc các tác động của xe cộ và môi trường. Nhưng đối với các yêu cầu đặc tính chống chịu hóa chất mạnh và chịu lực cao cho các nhà xưởng công nghiệp thì sơn phủ Epoxy sẽ là giải pháp phù hợp hơn cả.

Vì sao cần sơn sàn nhà xưởng

1. Lợi ích của việc sơn epoxy sàn nhà xưởng.

Hiện nay có 2 dòng sàn epoxy hoàn thiện là: sàn sơn phủ epoxy và sàn epoxy tự san phẳng (tự cân bằng dòng). Để thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng. Tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng của nhà xưởng mà cần đánh giá, lựa chọn hệ thống sàn hoàn thiện cho phù hợp.

Sàn epoxy tự san phẳng: với ưu điểm cho khả năng chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao, bề mặt bằng phẳng tuyệt đối do lớp sơn có khả năng tự cân bằng, ngoài ra sản phẩm này còn mang tính kháng khuẩn chuyên dùng cho các môi trường đặc biệt với yêu cầu vô trùng và kháng khuẩn như: Dược phẩm, phòng sạch, bệnh viện…. Tuy nhiên sản phẩm sơn epoxy tự san phẳng cho sàn nhà xưởng có nhược điểm là giá thành cao gây trở ngại cho chủ đầu tư với diện tích cần sơn epoxy lớn.

Sàn sơn phủ epoxy: các ưu điểm của dòng này cho sàn nhà xưởng đáp ứng với yêu cầu về tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực không quá cao, không phát sinh bụi bẩn mà vẫn bảo vệ được sàn bê tông nhà xưởng phục vụ nhu cầu sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

1.1. Khắc phục khiếm khuyết trên sàn của bạn

Lớp sơn phủ sàn có thể mang lại cho sàn bê tông nhà xưởng của bạn một vẻ ngoài mang tính thẩm mỹ cao. Nó làm cho không gian trông sáng hơn do bề mặt sáng bóng và phản chiếu ánh sáng một cách tốt hơn. Màu sắc và thiết kế đi kèm cũng đa dạng và phong phú.

Nó cũng lấp và khắc phục các khuyết điểm như vết rạn nứt, gãy, hay lỗ nhỏ trên sàn của bạn.

1.2. Giá cả phù hợp

Lớp vật liệu sơn epoxy giúp bạn cải tạo, làm mới lại sàn nhà xưởng của mình mà không cần thay thế nó điều mà sẽ khiến bạn phải tốn một khoản tiền khổng lồ để thay mới. Lớp vật liệu phủ sàn epoxy chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để khô hoàn toàn sau khi được thi công và bạn có thể tiếp tục các hoạt động sản xuất tại nhà xưởng của mình.

1.3. Độ bền cao, đàn hồi tốt

Sàn của bạn cũng trở nên bền với các yếu tố bên ngoài với lớp bảo vệ trên đó. Nó có thể chịu được va đập, hóa chất và nước vì các ưu điểm chống thấm và chống ăn mòn.

Trong các không gian nhà xưởng, sàn có thể chịu được xe cộ chạy trên bề mặt mà không gây hại cho nó. Nếu bất kỳ thiết bị hoặc dụng cụ nặng nào rơi trên bề mặt sàn epoxy, nó sẽ không để lại dấu vết hoặc vết nứt trên sàn bê tông.

Bất kỳ hóa chất hoặc dầu nào bị rơi hoặc đổ trên sàn đều không bị hấp thụ hoặc để lại dấu vết trên sàn. Nó có thể được làm sạch khá dễ dàng, không để lại cặn.

Sàn epoxy cũng có thể chống lại nhiệt, vì vậy công việc sản xuất, luyện kim hay thực phẩm sử dụng nước nhiệt độ cao cũng có thể được áp dụng mà không gây ra bất kỳ vấn đề nào.

Từ khoá: thi công sơn epoxy ,Vì sao cần sơn sàn nhà xưởng

0907 062 138