Mài đánh bóng sàn bê tông

Mài và đánh bóng sàn bê tông tại Quy Nhơn – Bình Định

Bê tông là một trong những bề mặt bền vững nhất cho mọi nhu cầu về sàn nhà, sàn bê tông còn thể được mài đánh bóng để tăng thêm độ cứng, độ bền, chống nứt nẻ và có tuổi thọ cao. Ngoài ra, mài sàn bê tông đánh bóng còn có thể được trang trí bằng áp khuôn và nhuộm màu để tạo nên các bề mặt sàn đầy tính nghệ thuật và ấn tượng.
Việc tìm một công ty làm dịch vụ mài đánh bóng sàn bê tông tại Bình Định không hề dễ dàng khi tại đây có rất nhà thầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sàn bê tông mài tại Quy Nhơn. Khách hàng có thể đặt niềm tin vào công ty chúng tôi, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, hệ thống máy móc hiện đại, đã từng thi công hàng trăm công trình mài đánh bóng sàn bê tông, bê tông nghệ thuật khắp Miền Trung – Tây Nguyên. Là một nhà thầu thi công sàn bê tông mài bóng uy tín hàng đầu tại Quy Nhơn, chúng tôi sẽ mang đến một sàn bê tông mài, đánh bóng phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.
Đánh bóng sàn bê tông là quá trình phải làm nếu bạn muốn có một sàn bê tông bóng sáng tương tự các sàn đá granite và marble chất lượng cao. Đánh bóng sàn bê tông mài đang trở thành một xu thế phổ biến cho cả các công trình dân dụng, thương mại và công nghiệp. Quá trình mài sàn này sẽ loại bỏ các khuyết điểm của sàn bê tông như sự lồi lõm, nứt nẻ, bong tróc, tạo ra một bề mặt phẳng mịn sáng bóng hấp dẫn như mặt gương, phản xạ tốt ánh sáng trong không gian. Khi được thi công bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, sàn bê tông có được độ bóng chính xác và phù hợp với không gian kiến trúc của bạn.

Mài đánh bóng sàn bê tông

Quy trình mài đánh bóng sàn bê tông tại Bình Định

Với việc sử dụng các thiết bị máy móc mài bê tông phù hợp, cũng như các loại đĩa mài kim cương, việc thi công mài đánh bóng bóng sàn bê tông trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Tuy nhiên quá trình mài và đánh bóng sàn bê tông mất rất nhiều thời gian và gần như kết quả cuối cùng phụ thuộc khá nhiều vào quy trình cào cán xoa nền chất lượng sàn bê tông lúc đổ sàn.
Quá trình thi công mài và đánh bóng sàn bê tông khá giống quá trình sơn nhà và phụ thuộc khá nhiều vào việc chuẩn bị, đồng thời đòi hỏi tay nghề của thợ mài đánh bóng bê tông phải cao để có thể có được chất lượng sàn bê tông hoàn thiện cao nhất.

Các bước mài đánh bóng sàn bê tông cơ bản như sau
Mài bê tông

Đây là bước đầu tiên để loại bỏ các vết bẩn, các chổ lồi lõm, gồ ghề, các lớp phủ bóng trên sàn bê tông. Sử dụng máy mài bê tông hạng nặng với các chén mài kim cương gắn trong các đĩa sắt để mài bóc đi lớp bề mặt trên cùng của sàn. Sử dụng các đĩa mài có grit từ 30 tới 400 grit, mài phá bỏ hết các lớp bề mặt trên cùng để tạo phẳng cho sàn bê tông. Sau đó sử dụng các bột bả và vữa bê tông để trám trét sửa chữa các chổ khuyết điểm của bê tông như nứt nẻ, bọng rổng, hố trên bề mặt sàn. Các mức độ mài có thể đạt được là mài lộ đá, mài lộ cát, mài lộ cốt liệu, mức độ mài lộ cốt liệu cần phải được khách hàng giám sát để có được bề mặt lộ cốt liệu như yêu cầu của khách hàng.
Sử dụng máy hút bụi và các dụng cụ vệ sinh để làm sạch mặt sàn, hút hết các bụi bẩn, bụi xi măng thải ra trong quá trình mài.

Tăng cứng sàn bê tông

Thi công hóa chất tăng cứng hardener để cứng hóa bề mặt sàn bê tông bằng các dung môi có gốc lithium silicate. Các hóa chất này sẽ phản ứng với các khoáng chất có trong bê tông và lấp đầy các lỗ bộng rỗng, bọt xốp trong đó. Kết quả là sàn bê tông trở nên đặc hơn, cứng chắc hơn, chống thẩm thấu, chống hóa chất, nước, chất bẩn ngấm sâu vào bê trong bê tông và làm xuống cấp, hư hỏng bề mặt sàn bê tông.

Đánh bóng sàn bê tông

Sử dụng các đĩa mài kim cương gắn vào đế nhựa có grit từ 400 tới 800 grit để xóa hết các vết xước do quá trình mài thô tạo ra. Quá trình đánh bóng này được lặp lại với số grit cao hơn tới khi đặt được mức bóng sáng yêu cầu. Các mức bóng sáng có thể đạt được từ bóng mờ, bóng sáng và bóng như gương soi.
Để đạt được mức bóng cao nhất, sử dụng các pad đánh bóng với số grit từ 1500 tới 3000 để hoàn thiện sau cùng bề mặt sàn.

 

Từ khoá: sơn epoxy ,Mài đánh bóng sàn bê tông

0914 811 122