Mài sàn Bê tông

Để có thể đổ sàn bê tông mà có được bề mặt không bị rạn nứt là kỹ thuật cực kỳ quan trọng và được nhiều gia đình quan tâm khi xây dựng công trình nhà cửa. Hãy cùng tham khảo dịch vụ đổ bê tông sàn mái chất lượng tại TP.HCM qua bài viết dưới đây!

Những lợi ích khi đổ sàn bê tông

Hấu hết các công trình thi công để có thể bền vững thì phụ thuộc rất nhiều vào quá trình đổ sàn bê tông đúng chuẩn và kỹ thuật đổ bê tông

Trong tất cả các công trình thi công thì bước đổ sàn là bước quan trọng nhất, khi đổ sàn bê tông đúng cách sẽ đem lại cho công trình những ưu điểm sau:

Kiến trúc của công trình trở nên bền vững hơn
Chất lượng của cả công trình cũng sẽ được nâng cao
Bảo đảm về độ chắc chắn và cường độ của bê tông
Bên cạnh đó thì tính thẩm mĩ của bề mặt sàn cũng được cải thiện 

Đó là một số ưu điểm khi có một chiếc sàn bê tông chất lượng và chắc chắn, bạn nên chọn một dịch vụ đổ sàn bê tông đáng tin cậy để gửi gắm công trình của mình để có thể yên tâm về chất lượng của công trình.

Mài sàn Bê tông

Dịch vụ mài sàn bê tông tại TP.HCM

Ngày nay, sàn bê tông mài bóng đang rất thịnh hành trong thi công thương mại, dân dụng và cả công nghiệp. 

Dịch vụ mài sàn bê tông Đà Nẵng mang lại cho công trình một số lợi ích sau:

Tránh việc ẩm mốc, đọng nước trong nhà, bên cạnh đó cách nhiệt hiệu quả
Không trơn trượt, bảo đảm an toàn cho người ở
Chịu được sự tải trọng cao, không bị mài mòn, phù hợp với các trung tâm thương mại vì có nhiều xe cộ và người qua lại.
Tiết kiệm chi phí thắp sáng vì loại sàn này có độ phản xạ ánh sáng cao, lan tỏa ánh sáng đến nhiều nơi trong không gian.
Chi phí cho dịch vụ mài sàn bê tông Đà Nẵng thấp hơn nhiều so với các loại sàn khác trên thị trường.

Nếu bạn đang có nhu cầu mài sàn bê tông TP.HCM thì hãy liên hệ ngay với Xây Dựng FICO để có những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất và xóa đi nỗi lo sàn mái bê tông bị nứt 

Quy trình đổ sàn bê tông tại TP.HCM

Mỗi khách hàng khi đổ sàn bê tông đều có những yêu cầu khác nhau và mỗi quy trình đổ sàn cũng có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản cách đổ sàn bê tông đều tương tự như nhau và đều có định mức đổ bê tông sàn mái không có nhiều khác biệt.

Quy trình:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Khi bắt đầu một dự án thi công nào thì việc dọn dẹp mặt bằng là điều tất nhiên. Sau khi làm sạch mặt bằng và đánh dấu vị trí của sàn bê tông, chúng ta cần rải một lớp sỏi hoặc cát lên trên toàn bộ bề mặt và nén chặt nền.

Bước 2: Làm ván khuôn và lót bạt chống thấm

Ván khuôn được đóng theo các cạnh của khu vực đổ sàn bê tông, được đóng chặt bằng gỗ hoặc cọc sắt và những ván khuôn này có thể tháo ra dễ dàng.

Sau đó tiến hành lót bạt chống thấm để bảo đảm nền bê tông không bị hơi ẩm xâm nhập, có thể lót một lớp bạt hoặc màng ni lông dùng cho việc chống thấm.

Bước 3: Đan lưới sắt

Để chống cho việc sàn bị nứt nẻ thì cần đan lưới sắt theo ô vuông 20×20, hoặc có thể dùng những tấm lưới chống nứt có sẵn trên thị trường 

Bước 4: Tiến hành đổ sàn bê tông

Trước khi tiến hành đổ sàn bê tông cần kiểm tra xem kết cấu khối bê tông của công trình có đạt tiêu chuẩn hay không, cần thay đổi gì hay không. Bê tông được coi là hoạt động tốt là khi đổ sàn bê tông phải an toàn và dễ dàng.

Khi đổ sàn bê tông các công nhân nên cào và đầm bê tông để bê tông được nén chặt và chắc chắn là sàn bê tông không còn lỗ khí làm cho bê tông đạt được độ chắc chắn cần thiết và sàn được bằng phẳng hơn. 

Bước 5: Xoa nền hoàn thiện

Sau khi tiến hành đổ sàn bê tông thì cần làm phẳng bề mặt của bê tông và các cạnh để khối bê tông trở nên đồng nhất. dùng máy xoa nền bê tông để làm phẳng cho các khu vực có diện tích lớn và dùng tay cho những khu vực có diện tích nhỏ.

Bước 6: Theo dõi sàn bê tông vừa đổ

Khi nền bê tông bắt đầu quá trình rắn lại thì nên sử dụng hóa chất để bảo dưỡng sau khi xoa nền xong để giúp khối bê tông đông rắn đều và giảm các vết nứt.

Sử dụng bao tải hoặc ni lông che phủ để có thể giữ ẩm cho nền, bên cạnh đó cần phun nước thường xuyên để chống việc nứt nẻ.

Một số lưu ý khi đổ sàn bê tông

Khi thực hiện đổ sàn bê tông cần lưu ý một số điều như sau:

Không nên đổ bê tông ở độ cao lớn, khoảng cách từ miệng ống đổ bê tông tới sàn không quá 1,5 đến 2m để giảm thiểu việc bê tông bị phân tầng.
Nên đổ từ xa tới gần, từ trong ra ngoài và từ vị trí thấp hơn đến vị trí cao hơn và đổ xong lớp nào thì nên đầm luôn lớp đó.
Nên đổ liên tục và không tùy tiện dừng lại
Tránh thời tiết ẩm ướt hoặc có mưa để đổ bê tông

Dịch vụ đổ sàn bê tông tại TP.HCM

Dịch vụ đổ sàn bê tông của Xây Dựng FICO cam kết đem lại chất lượng tốt nhất cho công trình thi công của khách hàng. Chúng tôi luôn khảo sát nhu cầu của khách hàng để có thể đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Từ khoá: thi cong epoxy,Mài sàn Bê tông

0914 811 122