NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SƠN EPOXYa

Sơn epoxy uy tín, giá rẻ

Sơn epoxy là gì?

Theo lí thuyết hoá học: Sơn epoxy được làm từ vật liệu epoxy gốc nhựa composite. Một gốc nhựa không chứa este nên bám dính tuyệt vời cũng như kháng nước rất tốt. Ngoài ra, cấu tạo phân tử ở trung tâm gồm 2 vòng benzen vững chắc có tính dai, kháng nhiệt. Tuy nhiên các phân tử epoxy lại không thể tự gắn kết với nhau.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SƠN EPOXYa

Còn hiểu một cách đơn giản, sơn Epoxy là sự kết hợp giữa 2 thành phần: Sơn và chất đóng rắn.

Sơn Epoxy gồm có mấy loại?

Hiện nay, sơn epoxy có 2 cách chia loại như sau:

Theo thành phần dung môi (3 loại):

+       Sơn epoxy dung môi gốc dầu: Loại sơn có dung môi dạng dầu, có mùi, khả năng bám dính cao hơn so với loại sơn epoxy gốc nước.

+       Sơn epoxy không dung môi: Gồm sơn tự san phẳng và sơn lăn cao cấp, áp dụng trong các công trình chống tĩnh điện cho các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, sàn, hành lang bệnh viện và các khu vô trùng: phòng sạch, phòng thí nghiệm, phòng mổ,….

+       Sơn epoxy dung môi gốc nước: Chuyên dùng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt bê tông, kim loại, hợp kim nhằm bảo vệ và tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt.

Theo phương pháp thi công (2 loại): 

+       Sơn epoxy hệ lăn: Sơn lăn được sử dụng để sơn sàn, tường và trần nhà. Độ dày của nó khoảng 100µm (bằng 1/10 sơn hệ đổ). 

+       Sơn epoxy tự san phẳng: Loại sơn này hoạt động theo nguyên lý tự cân bằng dòng. Nói một cách dễ hiểu là sơn sẽ chảy từ nơi cao xuống những nơi thấp hơn theo trọng lực của trái đất.  Công dụng của sơn Epoxy

Trên thực tế, sơn epoxy được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp do các ưu điểm của mình song nổi bật nhất vẫn là dùng để sơn sàn đặc biệt là các công trình nhà xưởng, khu chế biến thực phẩm, hầm gửi xe,.. Lý do loại sơn này được sử dụng trong các loại công trình có diện tích lớn như vậy vì những vượt trội hơn so với nhiều loại sơn thông thường:

Chống thấm: Sơn epoxy tạo thành các lớp sơn khác nhau, kháng nước nên không bị ảnh hưởng. Vì vậy loại sơn này cũng thường được sử dụng để chống thấm bể nước hay hồ bơi.

Chống trơn trượt: Với ma sát cao, bề mặt sơn epoxy giúp tang tính an toàn khi sử dụng, đặc biệt là đối với các công trình như nhà hầm gửi xe hay nhà xưởng, nơi có nhiều dòng xe di chuyển, có độ dốc lớn.

Chống mài mòn và không phát sinh bụi: Do tính chất hoá học sơn có khả năng chống mài mòn cơ học tuyệt vời. Chính vì vậy, các máy móc, xe đẩy có thể di chuyển liên tục hàng ngày trong các nhà xưởng mà không lo làm hỏng mặt sàn.

Chịu tải trọng tốt: Nhiều người nghĩ rằng lớp sơn chỉ có tác dụng trang trí, tang độ thẩm mĩ chứ không có tác dụng gì trong việc giúp bề mặt cứng cáp hơn. Đây hoàn toàn là nhận định sai lầm. Trên thực tế,  khả năng chịu tải trọng bình thường của lớp sơn dưới 10 tấn nếu lớp phủ sử dụng sơn lăn. Còn đối với lớp sơn phủ là khoảng 20 – 30 tấn. Sử dụng sơn epoxy cho mặt sàn sẽ giúp sàn cứng, bề mặt có độ đàn hồi cao, tránh hư tổn bởi các va chạm mạnh.

Độ thẩm mỹ cao với nhiều màu sắc: Cũng giống nhiều loại sơn khác, sơn epoxy cũng có bảng màu vô cùng đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu và không gian. Bề mặt sơn có độ bóng làm tăng sự sang trọng, sạch sẽ cho không gian và dễ dàng lau chùi với dụng cụ thông thường.

Bền màu với tác động của nhiệt hoặc hóa chất: Sơn epoxy có tính chất bền màu rất cao và có khả năng chịu nhiệt lên tới 1000 độ C.

Với những ưu điểm tuyệt vời và tính ứng dụng cao kể trên, sơn sàn epoxy là lựa chọn hoàn hảo nhất mà bạn nên áp dụng cho các công trình xây dựng của mình.

Từ khoá: son san epoxy,NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SƠN EPOXY

0907 062 138