Những điều cần biết về thi công phòng sạch

Bước vào thế kỷ 21, Việt Nam đang ngày càng phát triển, sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới. Các công ty, doanh nghiệp luôn chủ động tiếp thu, học hỏi, áp dụng những kỹ thuật, quy trình mới, trong đó không thể không nhắc đến phòng sạch. Phòng sạch ngày càng được xây dựng phổ biến tại các khu công nghiệp và trong các thành phố lớn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Thi công phòng sạch tại thành phố Hồ Chí Minh – Thi công phòng sạch tại TPHCM.

Những điều cần biết về thi công phòng sạch

1. Phòng sạch là gì?

Phòng sạch (Clean Room) là hệ thống có khả năng kiểm soát các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, nồng độ, kích thước các hạt bụi trong khu vực. Nhằm hạn chế tối đa sự nhiễm khuẩn, nhiễm chéo có thể ảnh hưởng đến quy trình sản xuất hoặc chất lượng sản phẩm.

Tùy theo thiết kế, thi công phòng sạch mà có các cấp độ phòng sạch khác nhau. Mỗi cấp độ sạch lại phù hợp với các thao tác, quy trình sản xuất được quy định. Bởi vậy, cần xác định rõ mục tiêu, chức năng của phòng sạch để lựu chọn phương pháp thi công phòng sạch phù hợp.

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thi công phòng sạch đang trở lên ngày càng phổ biến. Việc thi công phòng sạch TPHCM vừa đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn nhưng cũng đi kèm với giá thành hợp lý.

2. Ứng dụng của phòng sạch
2.1 Trong y tế

Trong lĩnh vực y tế, thi công phòng sạch HCM được sử dụng chủ yếu làm các phòng mổ, phòng hồi sức tích cực, phòng cách ly… Các không gian này đòi hỏi độ sạch cao, không bị tác động bởi các yếu tố có hại bên ngoài. Đặc biệt, các phòng cách ly đối với bệnh truyền nhiềm, bệnh lây truyền qua đường hô hấp… giúp không làm phát tán các tác nhân có thể gây bệnh ra cộng đồng.

2.2 Trong dược phẩm

Thi công phòng sạch TPHCM  ứng dụng trong lĩnh vực dược phẩm giúp hạn chế tối đa những tác nhân có hại từ bên ngoài có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nghiên cứu, sản xuất thuốc. Và bảo quản dược phẩm luôn giữ được chất lượng tốt nhất khi đến tay người sử dụng.

2.3 Trong mỹ phẩm

Tuy không đòi hỏi cao như đối với dược phẩm nhưng thi công phòng sạch mỹ phẩm cũng luôn được chú trọng. Mỹ phẩm được sản xuất và bảo quản trong môi trường phòng sạch sẽ giữ được chất lượng lâu dài và sự tin tưởng của người tiêu dùng.

2.4 Trong thực phẩm

Thực phẩm là sản phẩm sử dụng hàng ngày để cung cấp năng lượng và nâng cao sức khỏe con người. Tuy nhiên, trong điều kiện tự nhiên, thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng tươi sống rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, vi sinh vật… làm biến chất, sản sinh ra các yếu tố gây hại. Để giải quyết vấn đề này, thi công phòng sạch TPHCM được ứng dụng để tạo điều kiện nhiệt độ, độ ẩm… tốt nhất để kéo dài thời hạn sử dụng và nâng cao giá trị cho thực phẩm.

2.5 Trong sản xuất điện tử, vi mạch

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị điện tử, bán dẫn ngày càng tinh vi với kích thước được thu nhỏ nhưng chức năng ngày một gia tăng. Vì vậy, dù chỉ là một hạt bụi nhỏ bám trên vi mạch cũng có thể phá hủy thành quả của cả quy trình sản xuất. Thi công phòng sạch HCM giúp công ty, doanh nghiệp chủ động ngăn chặn các hạt bụi nhỏ, các yếu tố gây hại có thể ảnh hưởng đến quy trình và chất lượng sản phẩm.

2.6 Trong nghiên cứu, nuôi cấy vi sinh vật

Thi công phòng sạch tại HCM tạo điều kiện môi trường về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất… phù hợp phất cho sự sinh trưởng, phát triển của các loài sinh vật. Ứng dụng trong nông nghiệp, nuôi cấy mô… đặc biệt là trong sản xuất vác xin, chế phẩm sinh học.

3. Quy trình thiết kế, thi công phòng sạch
Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tiến hành khảo sát

Đơn vị muốn xây dựng phòng sạch cần hiểu rõ chức năng và mục đích sử dụng phòng sạch của mình là gì, để xác định cấp sạch yêu cầu thi công phòng sạch. Liên hệ với công ty, doanh nghiệp thiết kế, thi công phòng sạch TPHCM để được tư vấn, hỗ trợ.

Đơn vị thi công phòng sạch tại HCM sẽ cử chuyên gia, kỹ sư đến khảo sát trực tiếp, đo đạc các thông số cần thiết. Rồi đưa ra phương án thiết kế ban đầu.

Bước 2: Tạo bản vẽ thiết kế, thi công phòng sạch

Đơn vị thi công phòng sạch TPHCM dựa vào các số liệu thu thập được và yêu cầu của khách hàng để thiết kế phòng sạch. Thiết kế này phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc, tiêu chuẩn theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 3: Thi công phòng sạch

Sau khi đã thống nhất bản vẽ thiết kế phòng sạch giữa các bên có liên quan, bắt đầu tiến hành thi công phòng sạch. Các bước thi công phòng sạch tại HCM đều phải đảm bảo lộ trình và tuân thủ bản thiết kế. Có sự giám sát nghiêm ngặt của kỹ sư, chuyên gia của các bên liên quan.

Bước 4: Nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Tiến hành thử nghiệm, đánh giá các yếu tố liên quan đến thi công phòng sạch tại HCM ở các trạng thái khác nhau cả khi hoạt động và không hoạt động. Điều này có thể được tiến hành bởi bên thứ ba và diễn ra trong suốt quá trình thi công phòng sạch. Khi đã đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chí đề ra và nguyên tắc, tiêu chuẩn theo quy định, phòng sạch được đưa vào sử dụng.

Bước 5: Bảo trì phòng sạch

Sau khi thi công phòng sạch, tùy theo các thỏa thuận đã ký kết, công ty, doanh nghiệp thiết kế, thi công phòng sạch HCM tiếp tục giám sát công trình. Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng để luôn đảm bảo chất lượng và nâng cao tuổi thọ của phòng sạch.

Phòng sạch cũng như các dự án xây dựng khác, nếu được thiết kế, thi công phòng sạch hợp lý sẽ mang lại hiệu suất cao cho doanh nghiệp. Nhưng nếu thi công phòng sạch tại HCM không đảm bảo nguyên tắc, tiêu chuẩn theo quy định sẽ gây tăng chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Và có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Từ khoá: son nen nha xuong fico,Những điều cần biết về thi công phòng sạch

0914 811 122