NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG SƠN EPOXY

Sai lầm khi sử dụng sơn epoxy mà nhiều người mắc phải là gì?

         Sơn Epoxy là dòng sơn công nghiệp được dùng cho nền bê tông nhà xưởng hoặc kết cấu sắt thép, nhưng việc dùng sẽ gây khó khăn cho người mới thi công và những sai lầm khi sử dụng sơn epoxy là điều khó tránh khỏi như:

Quên dung môi: đối với dòng sơn hai thành phần, đòi hỏi phải dùng chất pha loãng mạnh mới có thể thi công được. Thường khuyến khích nên sử dụng sản phẩm dung môi chính hãng từ nhà sản xuất.

Ứng dụng sơn epoxy không đúng với môi trường: ở ngoài trời, nên sử dụng trong nhà là tốt nhất. Giả sử bạn quên dùng cho ngoài trời thì lớp sơn có hiện tượng nhanh bạc màu và phấn hóa. Do đó để thay thế nên dùng sơn phủ Alkyd hoặc sơn PU sàn để bảo vệ tốt nhất ở ngoài trời.

Sai tỷ lệ: mỗi công thức sơn có tỷ lệ nhất định, để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu sử dụng sai tỷ lệ giữa phần sơn và chất đóng rắn, sẽ gây ra nhiều hiện tượng nứt màng sơn hoặc sơn bám dính nhưng khó khô và rất nhiều trường hợp khác.

Những lưu ý quan trọng giúp bạn tránh được những sai lầm khi sử dụng sơn epoxy

Nếu bạn không đặt đủ thời gian vào công việc chuẩn bị của bạn, thì sàn nhà xưởng của bạn sẽ không thể hoạt động tốt. Vì vậy để đảm bảo rằng sơn epoxy của bạn liên kết chặt chẽ với sàn của bạn cũng như không vướng phải những sai lầm khi sử dụng sơn epoxy, bạn sẽ phải tuân theo một số biện pháp thi công sao cho thật hiệu quả. Dưới đây là các lưu ý cần thiết dành cho bạn:

        Trước khi bạn bắt đầu bất cứ điều gì, bạn cần phải chuẩn bị bề mặt nghiêm túc. Nếu có vấn đề về hóa chất hoặc vết bẩn dầu trên bê tông, hãy chắc chắn rằng chúng đã được loại bỏ. Nếu có bất kỳ phần nào của sàn nhà để xe bị dính với bất kỳ sản phẩm nào, thì sơn epoxy sẽ không liên kết với vị trí đó. Ngoài ra bạn phải chắc chắn sàn nhà để xe của bạn là hoàn toàn khô. Có thể không có độ ẩm tiếp xúc với sàn nhà của bạn như thế nào bao giờ hết.

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG SƠN EPOXY

Ngay cả khi sàn nhà của bạn khô, nó vẫn có thể chứa hơi ẩm. Một cách để kiểm tra độ ẩm ẩn là để băng một mảnh nhựa vào một phần của sàn nhà và chờ vài ngày. Nếu bạn nhìn thấy nước gần cạnh của băng, sau đó bạn biết rằng có nước đi lên từ bê tông sẽ ảnh hưởng đến sơn epoxy đáng kể.

Ngoài ra nếu sàn đã được sơn trước đó, Sau đó tất cả các sơn phải được gỡ bỏ ngay cả khi bạn phải xuống đất xuống sàn để làm điều đó. Việc chuẩn bị cho một công việc sơn epoxy có thể dài và mệt mỏi và vẫn còn một cơ hội thất bại.

Đơn vị cung cấp giải pháp thi công sơn epoxy phù hợp nhất dành cho bạn

FICO là một trong những nhà cung cấp sơn epoxy chất lượng và giá rẻ đồng thời cũng là đơn vị thi công sơn nền epoxy uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao từ nhiều khách hàng. Tất cả các công đoạn thi công đều được đảm bảo tuân thủ theo quy trình và được giám sát một cách chặt chẽ.

Từ khoá: son san epoxy, NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG SƠN EPOXY

0907 062 138