NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG EPOXY

      Trong quá trình thi công sơn epoxy có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng và quyết định tới chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình cũng như chất lượng của bề mặt sơn. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng và quyết định chất lượng của công trình thi công sơn epoxy?

      Trong quá trình thi công sơn epoxy có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình trong đó bao gồm cả yếu tố chất lượng của sơn dùng để thi công và cả yếu tố con người.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG EPOXY

Chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình sơn epoxy chủ yếu được quyết định bởi các yếu tố sau:
1. Chất lượng của nền bê tông dùng để thi công sơn epoxy.
     Việc thi công sơn epoxy được thực hiện trực tiếp trên nền bê tông của nhà xưởng nên chất lượng của nền bê tông quyết định rất lớn đến chất lượng của công trình cũng như tính thẩm mỹ của bề mặt sơn epoxy sau khi thi công. Bê tông đổ nền nhà xưởng tốt nhất nên là bê tông tươi yêu cầu phải đủ mác, thường thì  nền bê tông nhà xưởng yêu cầu phải có khả năng chịu lực do thường xuyên có xe nâng qua lại nên mác bê tông ít nhất phải từ 250 trở lên. Ngoài ra nền cần được tiến hành chống thấm ngược, khi đổ cần cán phẳng và xoa nền sau khi đổ bê tông.

2. Công tác chuẩn bị bề mặt nền trước khi thi công sơn epoxy (xử lý nền, loại bỏ khuyết tật trước khi thi công).
      Nền, sàn nhà xưởng trước khi thi công sơn epoxy yêu cầu cần mài tạo nhám và xử lý loại bỏ các vết lồi lõm và khuyết tật trên sàn. Hãy tưởng tượng dù sơn có tốt nhưng sơn trên mặt sàn xấu lại không được xử lý thì vẫn .... hoàn xấu. Việc mài tạo nhám còn giúp sơn bám dính và liên kết tối đa với nền bê tông.

3. Lựa chọn sản phẩm và chủng loại sơn epoxy dùng để thi công.
    Đây chính là nguyên liệu đầu vào cho công trình của bạn, để có một sản phẩm chất lượng tốt hay cụ thể ở đây là một công trình chất lượng tốt thì điều đầu tiên phải có là nguyên liệu dùng để tạo làm nên sản phẩm đó phải tốt. Để có một công trình thi công sơn epoxy thứ nhất chất lượng, thứ hai đảm bảo tính thẩm mỹ thì lời khuyên tốt nhất cho chủ đầu tư là hãy chọn loại sơn của các hãng sơn lớn đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng trên thị trường. 

4. Phương pháp xử lý và quy trình thi công sơn epoxy của nhà thầu.
    Đây là yếu tố rất quan trọng nhất ảnh hưởng tới chất lượng công trình của bạn, bởi nhà thầu chính là đơn vị tư vấn cho bạn về sản phẩm, phương pháp xử lý và thi công luôn cho bạn. Lời khuyên tốt nhất cho chủ đầu tư là hãy  lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn epoxy, tính chuyên nghiệp cao, cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật, xuất xứ của sơn dùng để thi công, đưa ra được quy trình thi công, phương pháp xử lý rõ ràng, chi tiết.http://Quy trình sơn sàn epoxy, sơn epoxy chuẩn

Từ khoá: son san epoxy, NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG

0907 062 138