THI CÔNG SƠN CÁCH NHIỆT CHỐNG NÓNG

Sơn cách nhiệt là gì? Sơn cách nhiệt hay còn gọi là sơn chống nóng  là hệ sơn 1 thành phần gốc nước hoặc gốc dung môi, chuyên sử dụng để chống nóng và cách nhiệt nội thất trong nhà hoặc ngoài trời cho mái nhà, mái tôn nhà xưởng, nhà công nghiệp, mái bê tông hoặc dùng cho tường, kính, sân thượng. Sơn chống nóng sẽ giảm được nhiệt độ từ 5 độ – 30 độ C

Mái tôn với những ưu điểm như thi công nhanh, chi phí thấp, trọng lượng nhẹ và tính thẩm mỹ cao. Với những công nghệ mới các dòng tôn bây giờ dần dần có thể thay thế ngói trong tương lai. Tuy nhiên, khả năng chống nhiệt lại là yếu điểm của phương pháp này.

I. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP SƠN CÁCH NHIỆT
1/ Tiết kiệm điện năng làm mát, tăng tuổi thọ cho hàng hóa lưu kho

Khi nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ mái tôn có thể lên đến 6000C, nếu dùng sơn chống nóng mái tôn làm giảm nhiệt độ mái tôn từ 12-2000C; còn khi nhiệt độ mái tôn vào khoảng 4500C có thể giúp làm giảm nhiệt độ từ 5-800C.

Giúp tiết kiệm điện năng làm mát, giảm chi phí, tăng tuổi thọ cho các thiết bị, máy móc vật liệu lưu kho (hóa chất, thực phẩm).

2/ Có khả năng chống tia UV, cực tím nên sơn cách nhiệt chống nóng chống chịu được với mọi thời tiết
3/ Có khả năng chống rỉ, chống thấm và chống dột

THI CÔNG SƠN CÁCH NHIỆT CHỐNG NÓNG

Màng sơn chống nóng có độ bám dính cao nên chống thấm dột tối đa giúp tường hoặc mái tôn chống rêu mốc, không gây rỉ và mục tôn, tăng độ bền cho mái, giảm âm thanh trên mái tôn khi trời mưa to.

II. LƯU Ý KHI THI CÔNG SƠN CÁCH NHIỆT MÁI TÔN
1/ Các sản phẩm Sơn chống nóng được ưa chuộng

Một số dòng sơn cách nhiệt chống nóng được sử dụng mang lại hiểu quả cao gồm KOVA, KANSAI, NIPPON, INTEK, INSUMAX…mỗi hãng sơn đều có đặc điểm riêng biệt với mức độ chống nóng khác nhau.

2/ Điểm lưu ý trong quá trình thi công sơn

Tôn cũ hoặc bị rỉ sét: Dùng sơn chống rỉ hoặc sơn lót đa năng làm lớp lót trước khi thu công sơn chống nóng.
Với lớp tôn mới: Thi công 2 – 3 lớp Sơn chống nóng đạt độ dầy 0,3 – 0,5 mm, thời gian thi công giữa mỗi lớp cách nhau từ 1 – 2h.
Lớp thứ 1 thi công mỏng để cho bề mặt không bị nứt hoặc bong tróc. Trong trường hợp sơn đặc, bạn có thể pha loãng với nước sạch 5-10%.
Nên thi công khi trời khô ráo để sơn khô hanh. Không thi công lúc trời quá nóng.
Trong điều kiện thời tiết hanh khô hoặc nắng, sơn bị đặc do đó bạn có thể thêm 5% nước sạch cho vừa độ đặc (khoảng 1,0 – 2,0 lít nước cho 1 thùng 20 kg), tùy theo nhiệt độ, độ ẩm.
Dùng chổi cọ, máy phun hoặc rulô phủ 2-3 lớp với độ dày từ 0,5-1,0 mm, mỗi lớp cách nhau 06-08 giờ.

Lưu ý: Trước khi sử dụng cần khuấy đều sơn. Đặc biệt, không thi công khi nhiệt độ môi trường dưới 5°C, độ ẩm trên 85%, trời mưa hoặc trời nóng gắt bởi sơn sẽ không phát huy hiệu quả.

Từ khoá: son chong nong mai ton,THI CÔNG SƠN CÁCH NHIỆT CHỐNG NÓNG

0914 811 122