QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY KẺ VẠCH

Thi công sơn epoxy kẻ vạch đòi hỏi nhiều kỹ thuật thi công phức tạp, khả năng đánh giá về chuyên môn của các kỹ thuật viên và đội thi công có tay nghề cao

Thi công sơn Epoxy kẻ vạch được sử dụng để ngăn cách, phân giới hạn các khu vực sử dụng. Đặc biệt là sơn tầng hầm, sơn bãi giữ xe, nhà kho, sơn mũi tên chỉ đường, hướng dẫn. Hệ thống sử dụng sơn epoxy (sơn 3 lớp) cho sàn trong nhà và sơn PU cho khu vực ngoài trời.

QUY TRÌNH HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN EPOXY KẺ VẠCH

Kích thước sơn kẻ vạch thường là rộng 10cm hoặc có khi sơn kẻ vạch rộng 15cm cho đường line bên ngoài và 8 cm cho đường line bên trong. Khi nhà xe, tầng hầm, nhà kho thoáng mát và sạch sẽ thì sẽ tạo nên một ấn tượng rất tốt đối với các đối tác của doanh nghiệp.Ngược lại khi nhà xe của bạn đã xuống cấp sau nhiều năm sử dụng mà không được bảo dưỡng thì sẽ gây ra khó khăn trong việc di chuyển và làm việc của các nhân viên.

Sơn Epoxy kẻ vạch là gì? Sơn Epoxy kẻ vạch là loại sơn dẻo nhiệt hoặc sơn gốc cao su hóa, sơn gốc dầu, sơn gốc nước, là sơn epoxy gốc dầu tuy nhiên loại sơn chuyên dụng để thi công kẻ vạch, chỉ có một số hãng có sản xuất và thao tác thi công cũng cần tỉ mỉ và cẩn thận hơn nhiều.

Sơn kẻ vạch giao thông dùng để sơn kẻ vạch đường cho các tuyến :

Đường nhựa asphalt, bề mặt epoxy, đường bê tông,… sơn kẻ vạch giao thông bãi đỗ xe cho các khu tầng hầm, sơn kẻ vạch giao thông nhà xưởng cho các nhà máy xí nghiệp, sơn kẻ vạch trên sàn epoxy,…

QUY TRÌNH HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN EPOXY KẺ VẠCH

Những ưu điểm tuyệt vời khi thi công sơn Epoxy kẻ vạch :

​-  Tuổi thọ cao, bền màu; Không bám bụi, dễ vệ sinh Chịu được mài mòn, chịu lực cơ học tốt, độ bám dính tuyệt vời nên độ bền cao. Làm nổi bật các tín hiệu chỉ dẫn, khoanh vùng các khu vực cần phân chia.

​-  Màu sắc đa dạng bắt mắt, có tính trang trí, tính thẩm mỹ tốt. Sơn kẻ vạch cho đường line bóng, đẹp, nổi bật nên dễ nhận biết. Giá thành thi công rẻ. Thời gian sử dụng lâu dài. Thi công sơn epoxy kẻ vạch sơn đường line đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Sau 7 tơi 12 giờ là có thể cho phép xe tải và xe nâng chạy qua bình thường

​-  Sau đây là một số bước cơ bản trong quá trình thi công sơn epoxy kẻ vạch :

BƯỚC 1. Xác định mục đích của việc thi công sơn kẻ vạch :

​-  Việc xác định mục đích sử dụng bao gồm phân định nền tầng hầm sau khi thi công được dùng cho việc chống trơn trượt, đi lại hoặc sử dụng thông thường từ đó có biện pháp thi công và chọn chủng loại vật tư thích hợp.

BƯỚC 2. Đánh giá chất lượng bề mặt nền sàn :

​-  Một trong những tiêu chí kỹ thuật quan trọng là cần xác định độ ẩm của nền sàn, vì bề mặt sàn rất dễ xảy ra tình trạng thấm ngược, hút ẩm, khiến bê tông chứa lượng ẩm cao điều này khiến sơn epoxy dễ bị bong tróc sau khi hoàn thiện. Ngoài ra, nếu mặt sàn quá xấu, có nhiều lỗ hổng thì cần phải được trám vá lại một cách kỹ càng trước khi thi công. Có thể sử dụng máy đo độ ẩm nền bê tông chuyên dụng để đo.

BƯỚC 3. Xử lý mặt sàn :

​-   Dùng vật liệu epoxy chống thấm (các loại vữa gốc epoxy) để xử lý lót bề mặt sàn đối với sàn tầng hầm bị ẩm .

BƯỚC 4. Chọn lựa thương hiệu sơn Epoxy uy tín :

​-  Các thương hiệu sơn uy tín được nhiều chủ đầu tư sử dụng bao gồm Rainbow, Nanpao, Sika, Jotun, Seamaster, Nippon… đây là những thương hiệu sơn ngoại nhập, công nghệ sản xuất sơn tiên tiến, với các loại keo epoxy chống trơn trượt có độ bám dính đồng bộ cao, rất phù hợp thi công kẻ vạch tầng hầm, bãi đậu xe, nền nhà xưởng …

QUY TRÌNH HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN EPOXY KẺ VẠCH

BƯỚC 5 : Thi công sơn epoxy kẻ vạch 

1 . Hút bụi bề mặt , lấy dấu đường kẻ vạch.

2 . Vệ sinh tạo nhám bề mặt bằng thiết bị chuyên dùng.

3 . Dán băng keo , lăn một lớp lót Epoxy trong suốt có tác dụng kết nối bê tông và nền sơn phủ kẻ vạch Epoxy.

4 . Thi công 2 lớp sơn phủ kẻ vạch Epoxy các màu theo yêu cầu

Lưu ý : Tổng độ dày màng sơn 3 lớp từ 100 – 150 micron Sử dụng rulo hoặc cọ quét tiến hành thi công sơn Epoxy kẻ vạch Không thi công trong điều kiện thời tiết quá nắng nóng hoặc độ ẩm không khí cao .

Epoxy FICO luôn tự tin rằng sẽ đem lại những sản phẩm sơn Epoxy chất lượng vô cùng uy tín với một mức giá hợp lý nhất.Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết của các dòng sơn Epoxy khác, bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

Từ khoá: huong dan thi cong son epoxy ke vach, son nen nha xuong

0914 811 122