Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy

   Ngày nay thi công sơn sàn epoxy (son san epoxy) đang ngày càng khẳng định vai trò và tầm quan trọng đối với các doanh nghiệp. Cùng sự đổi mới công nghệ kỹ thuật, tự động hóa trong sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng ngày càng cao, yêu cầu sàn nhà xưởng sản xuất phải, chịu được tải trọng lớn, tính thẩm mỹ cao, đảm bảo vệ sinh và không phát sinh bụi trong quá trình sản xuất. Để đáp ứng yêu cầu đó việc tiến hành thi công sơn sàn epoxy cho nhà xưởng sản xuất là tiêu chuẩn không thể thiếu cho một nhà xưởng sản xuất hiện đại.

1. Sàn nhà xưởng yêu cầu chịu tải trọng lớn, tính thẩm mỹ cao nên dùng sản phẩm sơn sàn epoxy nào?
     Đối với những sàn nhà xưởng với yêu cầu chịu tải trọng lớn bạn nên lựa chọn phương pháp sơn sàn epoxy tự san phẳng (sơn epoxy tự cân bằng) do sản phẩm sơn epoxy tự cân bằng dòng cho độ cứng và khả năng chịu tải trọng cao, ngoài ra sản phẩm này còn có ưu điểm: Độ bền và tính thẩm mỹ cao, chịu lực và ma sát tốt, kháng khuẩn, chống nấm mốc, không phát sinh bụi....

Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy

2. Vậy sơn epoxy tự san phẳng là gì?
     Sơn epoxy tự san phẳng (tự cân bằng dòng) là sản phẩm sơn sàn epoxy (son san epoxy) cao cấp không chứa hàm lượng dung môi dễ bay hơi, tính tự cân bằng dòng cao có thể che lấp dễ dàng trạng thái bề mặt nền bê tông và hình thành một lớp epoxy dày 2-3 mm với tính thẩm mỹ cao và khả năng chịu tải trọng lớn.

     Vậy tự cân bằng dòng là gì? Tự cân bằng dòng là khả năng tự cân bằng dòng chảy dưới tác dụng của trọng lực trái đất bạn hãy tưởng tượng việc này cũng như nước sẽ tự chảy từ vị trí cao tới vị trí thấp cho tới khi cân bằng với nhau. Sơn epoxy tự san phẳng hoạt động dựa trên nguyên tắc này nên sẽ cho tính thẩm mỹ cao, bề mặt bằng phẳng tuyệt đối.

3. Sơn epoxy tự san phẳng có gì nổi trội hơn sản phẩm sơn sàn epoxy thông thường?
     Sơn epoxy tự san phẳng là sản phẩm sơn sàn epoxy (son san epoxy) cao cấp nên nó mang đầy đủ những ưu điểm của sản phẩm epoxy ngoài ra sơn epoxy tự san phẳng còn mang những ưu điểm mà sản phẩm epoxy thông thường không có được:

     Bảo vệ bề mặt sàn nhà xưởng: Sau thi công sơn sàn epoxy sẽ tạo một lớp epoxy liền mạch trên bề mặt ngăn cách sàn nhà xưởng tiếp xúc với các yếu tố gây hư hại bên ngoài: Hóa chất ăn mòn, dầu mỡ phát sinh trong quá trình sản xuất.
Cho khả năng kháng mài mòn, chịu tải trọng tốt, độ bền cao. 
Tính thẩm mỹ cao, sang trọng: Không vết nứt, cho bề mặt liền mạch, sáng bóng và bằng phẳng (do tính tự cân bằng).
Kháng khuẩn, chống nấm mốc, không phát sinh bụi: Sơn epoxy tự san phẳng là sản phẩm sơn sàn epoxy mang tính kháng khuẩn và chống nấm mốc đây là tính năng các sản phẩm khác không đáp ứng được là sản phẩm sơn sàn epoxy theo tiêu chuẩn GMP cho những môi trường yêu cầu tính kháng khuẩn và vô trùng như: phòng sạch, bệnh viện, nhà máy thực phẩm, nhà máy dược….​

4. Những yếu tố nào quyết định chất lượng của công trình thi công sơn sàn epoxy?
    Chất lượng của công trình thi công sơn epoxy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, để có một công trình thi công sơn sàn epoxy (son san epoxy) đạt chất lượng và tính thẩm mỹ chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ công đoạn ban đầu:

a. Chất lượng và độ phẳng của sàn nhà xưởng:

   Sơn sàn epoxy được thi công ngay trên nền bê tông của nhà xưởng nên độ phẳng và chất lượng của lớp bê tông sàn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của công trình thi công sơn epoxy. 

b. Hãng sơn, chủng loại và chất lượng của sản phẩm dùng để thi công:

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm epoxy, bạn nên chọn nguyên liệu thi công cho công trình của mình là các hãng sơn lớn với chất lượng và thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường như: SIKA, KCC, APT, AICA....

c. Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp để thi công cho mình.

    Việc lựa chọn nhà thầu chuyên thi công sơn sàn epoxy (son san epoxy) chuyên nghiệp vô cùng quan trọng bởi chính nhà thầu sẽ tư vấn, lên phương án và thi công cho bạn. Nếu bạn chọn nhà thầu ít kinh nghiệm, năng lực thi công kém bạn sẽ phải trả giá chính bằng chất lượng công trình của mình.

5. Vậy quy trình thi công sơn sàn epoxy tự cân bằng dòng bao gồm những công đoạn nào?
Việc đưa ra quy trình thi công sơn sàn epoxy (son san epoxy) và thực hiện theo đúng quy trình rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Quy trình thi công sơn sàn epoxy sơn epoxy tự cân bằng  bao gồm các bước sau:

Bước1: Mài xử lý bề mặt, tạo nhám và chân bám cho sàn.
Dùng máy mài sàn công nghiệp gắn đĩa mài kim cương mài xử lý bề mặt, tạo nhám, chân bám và loại bỏ dị vật trên sàn. Việc tạo nhám sẽ giúp lớp sơn bám dính và liên kết tốt với bê tông sàn.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót epoxy.
Vệ sinh sạch bề mặt sàn sau đó thi công lớp sơn lót epoxy (Primer) giúp tăng cứng bề mặt và tạo liên kết trung gian

Bước 3: Bả xử lý toàn bộ bề mặt sàn bằng sơn epoxy tự cân bằng.
​Dùng sơn epoxy tự cân bằng bả xử lý toàn bộ bề mặt sàn giúp tạo chân bám sâu, tăng khả năng liên kết và loại bỏ bọt khí khi thi công.

Bước 4:Thi công lớp sơn epoxy tự san phẳng hoàn thiện  bề mặt.

Trộn đều 2 thành phần của sơn sàn epoxy tự phẳng bằng máy khuấy trộn, đổ sơn ra sàn dùng cào gạt và cán đều sơn ra sàn. Dùng lô gai lăn phá bọt khí còn trên bề mặt sơn. Đây là công đoạn hoàn thiện quyết định chất lượng và thẩm mỹ của công trình nên yêu cầu thi công cẩn thận, tỉ mỉ.

Bước 5: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.
Sau thời gian 24 tiếng người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn, tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình.

Từ khoá: son san epoxy, Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy

0907 062 138