Sơn Nền Sơn Sàn Epoxy

Bước 1: Khảo sát và đánh giá hiện trạng bề mặt sàn bê tông nhà xưởng

Bước đầu tiên trong quy trình thi công sơn sàn xưởng bạn nhất định không nên bỏ qua đó là khảo sát, đánh giá hiện trạng bề mặt sàn. Việc khảo sát đánh giá sàn xưởng đóng vai trò rất quan trọng vì thông qua đánh giá tình trạng sàn các đơn vị thi công sẽ lên kế hoạch quy trình xử lý nền và sơn nền hợp lý nhất.

Bước 2: Báo giá thi công và lên kế hoạch chuẩn bị vật tư cho đội thi công

Sau khi kĩ thuật xuống công trình khảo sát và đưa ra dự toán chính xác cho chủ đầu từ về thời gian thi công, thời gian hoàn thành công trình, tổng chi phí thực hiện cho công trình là bao nhiêu...

Sau khi tiến hành khảo sát nền sàn xưởng , quy trình thi công sơn Epoxy tiếp theo các đơn vị cần thực hiện đó là chuẩn bị nguồn vật tư, máy móc, nhân lực. Căn cứ vào đặc điểm khảo sát các đơn vị sẽ chuẩn bị đầy đủ các yếu tố để đảm bảo quá trình thi công diễn ra đúng tiến độ, tiết kiệm tối đa chi phí.
Về mặt vật tư sơn Epoxy bạn cần chuẩn bị đầy đủ sơn lót, sơn phủ, dung môi pha sơn theo dự trù.

Tuy nhiên, bạn nên mua sơn tại các địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo sơn chính hãng, đạt tiêu chuẩn về chất lượng và có giá cả hợp lý.
Bên cạnh vật tư sơn các đơn vị cần chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc phục vụ cho quá trình thi công sơn như: máy mài công nghiệp, máy mài tay, máy hút bụi, máy trộn sơn, ru lô lăn sơn… Bạn cần kiểm tra kỹ hoạt động của máy để tránh sự cố có thể xảy ra trong quá trình thi công.

 

Sơn Nền Sơn Sàn Epoxy
 

Bên cạnh đó, các đơn vị cần chuẩn bị số lượng công nhân có trình độ cao, kinh nghiệm để thi công sơn sàn xưởng hiệu quả. Căn cứ vào diện tích, yêu cầu về thời gian hoàn thành công trình sơn sàn xưởng mà bạn có thể chuẩn bị số lượng nhân công khác nhau.

Bước 3: Công đoạn chuẩn bị che chắn khu vực nơi thi công 

Để đảm bảo quy trình thi công sơn Epoxy an toàn, hiệu quả thì việc che chắn khu vực thi công là điều cực kỳ cần thiết. Bạn nên dùng bạt để che xung quanh sàn xưởng nhằm tránh ảnh hưởng của khói bụi từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn sơn. Bên cạnh đó, việc che chắn sẽ đảm bảo sơn không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sản xuất của con người xung quanh công trình thi công.
 
Bước 4: Chuẩn bị nền bê tông nhà xưởng trước khi thi công

Trên đây là quy trình thi công sơn Epoxy hiệu quả bạn có thể tham khảo. Tùy thuộc và điều kiện nền nhà xưởng khác nhau mà các đơn vị có thể linh hoạt áp dụng các quy trình sơn để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chắc chắn, thực hiện nghiêm túc quy trình thi công sơn trên bạn sẽ có nền nhà xưởng sáng bóng, đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và độ bền.

Một trong những yếu tố căn bản khiến sơn Epoxy bám lâu, có độ bền và độ sáng đạt tiêu chuẩn đó chính là nên bê tông của nhà xưởng. Nền càng được chuẩn bị tỉ mỉ, đạt tiêu chuẩn cao thì chất lượng sơn sàn càng đảm bảo. Các bước cơ bản để có được nền bê tông nhà xưởng tốt nhất trước khi sơn Epoxy đó là:

Mài đánh bóng nền bê tông nhà xưởng

Mỗi mặt nền bê tông nhà xưởng khác nhau có đặc điểm khác nhau vì thế kỹ thuật mài cũng có sự khác biệt. Người thợ cần căn cứ vào độ mới cũ, độ lồi lõm của sàn để tiến hành mài đúng kỹ thuật và chuẩn xác nhất.
Đầu tiên bạn cần mài phẳng bề mặt, tránh để bề mặt lồi lõm làm chất lượng sàn sơn bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, bạn cần loại bỏ bụi bẩn, tạo độ nhám cho sàn để sơn bám tốt và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Vệ sinh bề mặt sàn bê tông

Sau khi mài nền bê tông nhà xưởng đảm bảo theo tiêu chuẩn, quy trình thi công sơn Epoxy tiếp theo bạn cần thực hiện đó là vệ sinh mặt sàn xưởng. Nhiều đơn vị quan niệm rằng bước vệ sinh này không quan trọng, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sàn sơn tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. 

Các bụi bẩn bám trên sàn chính là nguyên nhân dẫn đến lớp sơn không đều, không đảm bảo độ bám dính, có thể bị bong tróc sau thời gian ngắn sử dụng. Chính vì lý do đó bạn cần tiến hành vệ sinh sàn bê tông cẩn thận sau khi mài.
Đầu tiên bạn sử dụng máy hút bụi để hút hết toàn bộ bụi bẩn trên sàn. Bạn lấy vải mềm để lau lại toàn bộ sàn nhà để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối đa.
Xử lý các vấn đề đặc biệt trên mặt sàn
Ngoài việc mài nền, làm sạch bụi bẩn cho nền xưởng thì bạn cần tiến hành xử lý các vấn đề đặc biệt trên mặt sàn. Các vấn đề đặc biệt bạn cần xử lý đó là:
Xử lý độ ẩm sàn xưởng trước khi sơn
Xử lý lớp sơn cũ của sàn
Xử lý thấm dầu, hóa chất
Xử lý các lỗ hay vết nứt, lồi lõm trên sàn bê tông
Quy trình thi công sơn Epoxy tiếp theo sau khi hoàn thành việc xử lý các lỗ li ti trên mặt sàn các vết nứt hay các vết lồi lõm… Thông thường để có thể xử lý tốt vấn đề này thợ sơn cần sử dụng vữa Epoxy hoặc các các chất hóa học chuyên dụng. Tuy nhiên, để hiệu quả xử lý tốt nhất, đảm bảo tối ưu tính thẩm mỹ của sàn đội ngũ thi công sơn epoxy cần có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công sơn sàn xưởng.

Bước 5: Thi công lớp sơn lót Epoxy cho nền xưởng

 Sơn lót Epoxy chính là lớp màng trung gian đóng vai trò quan trọng để tạo ra sự liên kết giữa sơn phủ và nền bê tông. Chính vì điều này mà trong quy trình thi công sơn Epoxy cho nền nhà xưởng công đoạn này được các đơn vị đặc biệt coi trọng. Để lớp có được lớp lót hoàn hảo người thợ sơn cần có kỹ thuật sơn đảm bảo.

Người ta thường dùng súng hoặc cọ lăn để thi công lớp sơn lót. Sau khi hoàn thành lớp sơn lót, để tiến hành quy trình thi công sơn Epoxy tiếp theo bạn cần chú ý tránh để bụi bẩn bay vào, dính trên lớp sơn lót. Điều này có thể ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của lớp sơn phủ cho sàn bê tông.

Bước 6: Thi công sơn sàn epoxy hoàn thiện cho nền bê tông nhà xưởng

Công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất trong quy trình thi công sơn Epoxy đó chính là sơn phủ. Quy trình này được thực hiện tùy thuộc vào việc lựa chọn các hệ sơn Epoxy khác nhau.

Đối với sơn  phủ Epoxy hệ lăn 3 lớp các thợ sơn cần thực hiện sơn nhiều lớp trên nền sàn xưởng. Sau mỗi lần sơn thợ sẽ xử lý sàn, chờ sơn khô và tiếp tục sơn lớp tiếp theo. Ngoài ra, các đơn vị thi công có thể áp dụng sơn Epoxy hệ đổ để thực hiện quy trình thi công này.

Đối với hệ sơn này, thợ sơn cần biết kỹ thuật pha sơn và có sự phối hợp nhịp nhàng giữa việc pha sơn, đổ sơn và dàn trải sơn trên nền nhà.
Sau khi sơn phủ bạn cần để bề mặt sơn khô tự nhiên, tránh bụi bẩn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nền nhà. Trong 3 ngày đầu sau khi sơn bạn cần hạn chế tác động mạnh lên sàn hoặc để các đồ vật nhọn làm ảnh hưởng đến độ bền của sơn.

Sơn nền nhà xưởng bằng sơn Epoxy được xem là giải pháp tối ưu tạo nên tính thẩm mỹ và độ bền cao cũng như khả năng vệ sinh nhanh chóng của sàn xưởng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả sơn cao nhất, tiết kiệm tối đa chi phí các đơn vị cần tuân thủ chặt chẽ, chi tiết quy trình thi công sơn Epoxy. Vậy quy trình này có đặc điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Từ khoá: thi cong son san epoxy, Sơn Nền Sơn Sàn Epoxy

0914 811 122