SÀN SƠN EPOXY 3D GIÁ RẺ

Hiện nay dòng sơn Epoxy đang rất ưa chuộng trên thị trường vật liệu xây dựng. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp như sơn sàn, tầng hầm, sắt thép… Sử dụng sơn Epoxy có thể giúp bảo vệ tốt và gia cố bề mặt bê tông tăng tuổi thọ công trình. Chính vì vậy mà sơn Epoxy được xem như là một loại vật liệu xây dựng không thể thiếu trong ngành xây dựng. Hiệu ứng 3D cho sàn nhà sẽ giúp cho toàn bộ công trình trở nên tươi sáng, sống động, có điểm nhấn hơn. Tất nhiên, việc thi công sơn sàn EPOXY 3D cũng cần có những đặc điểm cần chú ý. Hãy cùng FICO theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn.

Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy có gốc nhựa composite, một gốc nhựa không chứa este có khả năng bám dính tuyệt vời cũng như kháng nước rất tốt. Ngoài ra, Sơn Epoxy được cấu tạo phân tử ở trung tâm gồm 2 vòng benzen vững chắc nên có tính dai, kháng nhiệt. Và nó thường được sử dụng phổ biến cho các bề mặt sắt thép, sàn bê tông, tường, tầng hầm.

Sơn Epoxy có một số tính năng nổi bật như có thể chống tĩnh điện. Chống rỉ sét hay chịu đựng sự ăn mòn từ axit, hóa chất…. Vì thế, dòng sơn này được sử dụng nhiều lĩnh vực công nghiệp, ở nhiều công trình với chức năng khác nhau.

Sàn Epoxy 3D cũng được thi công bởi sơn epoxy. Vì vậy nó có tất cả các tính chất và ưu điểm của loại vật liệu xây dựng này.

SÀN SƠN EPOXY 3D GIÁ RẺ

Lợi ích của việc thi công sàn EPOXY 3D

Những lợi ích to lớn mà sàn EPOXY 3D mang lại khiến cho các sàn nhà bằng gạch lát hay gỗ lát bị lu mờ đi. Những đặc điểm khác biệt có thể dễ dàng nhận thấy như:

Sàn EPOXY có khả năng chống thấm, chống ẩm ướt. Người dùng sẽ không cần lo lắng việc sàn nhà có bị ẩm mốc trong các mùa mưa hay không.
Khả năng chịu sự va đập cao cũng là một lợi thế nổi bật sàn EPOXY hơn so với gạch lát thông thường.
Khả năng chống hóa chất, kháng bụi bẩn, dầu mỡ. Điều này khiến cho việc vệ sinh sàn cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng (hoàn toàn phù hợp với các quán ăn, quán cà phê, hoặc căn bếp gia đình – những nơi yêu cầu phải giữ vệ sinh sạch sẽ).
Những đặc điểm trên giúp cho sàn nhà EPOXY 3D được bền lâu hơn. Tuổi thọ của sơn cao đồng nghĩa với việc không cần tiêu tốn chi phí sữa chữa.
Đặc biệt, sàn EPOXY 3D còn mang đến tính thẩm mỹ cho mặt sàn. Hiệu ứng tranh vẽ 3D trên nền tảng sơn EPOXY sẽ giúp cho sàn nhà của bạn trở nên sống động, nổi bật hơn. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn họa tiết yêu thích cho sàn nhà của mình.

Bước 1: Chuẩn bị mặt sàn cần sơn

Bạn phải kiểm tra độ chịu lực của mặt sàn. Sau đó kiểm tra độ nghiêng, độ phẳng và độ dốc của sàn. Cuối cùng là kiểm tra độ ẩm của sàn. Điều này nhằm đảm bảo độ bền của mặt sàn 3D. 

Khi đã đáp ứng được hết các yêu cầu trên ta sẽ chuyển qua bước 2 để tiến hành thi công mặt sàn. 

Bước 2: Bắt đầu lăn keo lót

Công đoạn đầu tiên để tăng độ cứng cho bề mặt sàn là lăn keo lót. Như vậy sẽ giúp cho lớp kết dính giữa sơn sàn 3D thêm chắc chắn. 

Theo cơ chế thẩm thấu, lớp keo lót sẽ lấp đầy chỗ rỗng trên bề mặt từ đó sẽ làm tăng độ chịu lực của mặt sàn. 

Bước 3: Tiến hành thi công lớp sơn tự san phẳng

Lớp sơn tự san phẳng vừa là lớp nền để bảo vệ mặt sàn, đồng thời tạo độ phẳng. Các bạn có thể hiểu đơn giản là sơn 3D sẽ càng chắc chắn khi lớp mặt sàn càng phẳng. 

Bởi vì cấu tạo cơ bản của sơn tự phẳng là hạt nhựa. Điều này sẽ ngăn được hơi nước thấm ngược và không làm đổ mồ hôi khi trời nồm nếu giải xong lớp tự san phẳng. 

Bước 4: Bắt đầu thi công lớp tranh 3D bằng sơn sàn epoxy

Đo đạc và lên phương án xong sẽ tiến hành thi công lớp tranh 3D. 

Thi công lớp tranh 3D này cần phải thật cẩn thận, tỉ mỉ. Tuyệt đối không được có gợn, nếp gấp hay điểm phồng rộp nào trong đó. 

Khi lớp tranh 3D hoàn thành ta sẽ kiểm tra lại một lần toàn bộ bề mặt sàn. 

Bước 5: Thi công lớp sơn trong suốt

Lớp sơn này có đặc điểm trong suốt sẽ tạo độ bóng và chiều sâu cho bức tranh. Đồng thời tạo mặt phẳng cho lớp sơn Epoxy 3D nữa. 

Độ dày cho lớp sơn phải tối thiểu là 3mm, như vậy sẽ giúp bề mặt đạt chất lượng tốt nhất, tuổi thọ lâu nhất. 

Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn

Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn sau đó bàn giao và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng. 

Khi sử dụng sàn sơn 3D, bạn phải hạn chế tối đa bụi bẩn bám vào sàn. Bởi vì nó sẽ rất dễ làm mờ và xước mặt sàn.

Từ khoá: sơn epoxy ,SÀN SƠN EPOXY 3D GIÁ RẺ

0907 062 138