Sơn chông dột mái tôn

Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách chống thấm dột cho mọi loại công trình lợp mái tôn hiệu quả hàng năm.

Đây là cách chống thấm mà bạn cũng có thể tự thực hiện được với những dụng cụ đơn giản. Nhưng nó phải leo trèo và bạn nên cẩn thận khi thi công trên mái tôn. Nếu diện tích lớn bạn vui lòng sử dụng dịch vụ của chúng tôi để thi công.

Đối với các công trình nhà xưởng thi công mái tôn thường khá khắc nghiệt mỗi khi hè về. Kể cả là sản phẩm tôn lạnh, tôn chống nóng thì dưới nhiệt độ cao đến 39 – 40 độ. Nơi này vẫn dễ khiến người ta phát điên. Và điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nhân công cũng như hiệu suất lao động.

Ngược lại với những ngày hè nóng bức. Vào những ngày mưa gió, lớp tôn không được bảo vệ dễ dàng han gỉ hơn. Và từ đó phát sinh hiện tượng thấm dột khá tệ hại. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến những tài sản bên trong nhà xưởng.

Sơn chông dột mái tôn

Đứng trước 2 nguy cơ hàng đầu, các chủ nhà xưởng thường lựa chọn giải pháp phun sơn chống nóng, phun sơn chống thấm mái tôn nhà xưởng. Tính đến thời điểm hiện tại, đây có lẽ là phương án xử lý tốt nhất cho kết cấu này.

ĐẶC TÍNH VƯỢT TRỘI CỦA SƠN CHỐNG NÓNG, SƠN CHỐNG THẤM MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG

Sơn chống nóng, sơn chống thấm mái tôn là loại vật liệu được biết đến bởi các đặc tính:

+ Khả năng bám dính cực tốt trên chất liệu tôn

+ Có khả năng giảm nhiệt tác động lên mái tôn từ khoảng 10 – 30 độ C

+ Chịu nhiệt, kháng kiềm, chịu nước, chống thấm dột cực tốt

+ Bảo vệ tối ưu cho bề mặt tôn trước tác động của nắng mưa, gia tăng tuổi thọ

Chính nhờ những tính chất này mà nó được cân nhắc và áp dụng cho nhiều hệ thống nhà xưởng lắp đặt mái tôn.

KỸ THUẬT PHUN SƠN CHỐNG THẤM MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG HIỆU QUẢ NHẤT

Tùy vào từng điều kiện nhất định, chúng ta sẽ áp dụng kỹ thuật phun sơn chống thấm mái tôn thích hợp. Cụ thể như sau:

TH1: phun sơn chống thấm mái tôn đã thi công nhưng còn mới, chưa bị tổn hại

Với trường hợp tôn vẫn còn nguyên vẹn, chưa gỉ sét. Chúng ta chỉ cần vệ sinh bụi bẩn bên trên lớp tôn. Sau đó, có thể tiến hành sơn trực tiếp lên tôn nhà xưởng. Tối thiểu cần khoảng 2 – 3 lớp sơn với độ dày 300-500micron. Định mức yêu cầu là 8m2/lít sơn hoặc 2.67m2/lít/3 lớp sơn.

TH2: tôn đã lợp khá lâu, bị gỉ sét

Trước khi sơn, cần vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn, gỉ sét có trên tôn. Rửa sạch bằng nước với vòi xịt. Sau đó phủ 1 lớp sơn chống gỉ lên trước. Sau khi hoàn thiện lớp chống gỉ với phủ tiếp 2 lớp sơn chống nóng cho mái tôn.

TH3: tôn đã được phủ sơn nhưng không hiệu quả

Loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ có trên bề mặt tôn. Vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi sau đó dùng sơn lót chống gỉ phủ lên trước. Sau khi sơn lót xong, mới tiến hành phủ lớp sơn chống thấm mái tôn lên trên.

Từ khoá: boc phu composite frp,Sơn chông dột mái tôn

0907 062 138