Sơn chống nóng mái tôn, tường nhà, vách kính

Phân Loại Sơn Chống Nóng Mái Tôn, Kính Và Tường - FICO

Để xóa tan cái nóng của thời tiết gay gắt vào mùa hè, sơn chống nóng mái tôn, sơn kính hoặc tường là vật liệu được nhiều người sử dụng để cách nhiệt cho các bề mặt thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Cùng FICO tìm hiểu một số kiến thức hữu ích về các loại sơn hữu hiệu này trong bài viết sau đây nhé!

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng còn được gọi là sơn chống nhiệt, sơn cách nhiệt - Đây là loại vật liệu mà trong thành phần có các chất tạo màng giúp cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng mặt trời.

Loại sơn này thường được sử dụng và thi công trên những bề mặt thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mái tôn, kính, tường ngoại thất, sân thượng,… giúp hạ nhiệt độ xuống rất thấp, bảo vệ tốt cho các thiết bị, hàng hóa và không gian sống và làm việc bên trong.

Sơn chống nóng mái tôn, tường nhà, vách kính

 

Phân loại sơn cách nhiệt

Sơn chống nóng hiện nay có nhiều loại. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng và vị trí muốn cách nhiệt mà bạn có thể lựa chọn được loại sơn phù hợp.

Sơn chống nóng mái tôn: Đây là loại sơn giúp làm giảm nhiệt hiệu quả cho cảm giác thoải mái, thoáng mát bên trong nhà ở, nhà xưởng, văn phòng,... Không những thế, sơn chống nóng mái tôn còn bảo vệ và cho độ bền đẹp cao. Ngoài ra, loại sơn này còn có khả năng chống tiếng ồn khi mưa.
Sơn chống nóng cho kính: Giúp ngăn nắng nóng, giảm nhiệt từ 8 – 20°C và hạn chế 99% tia UV (tia cực tím) hiệu quả. Loại sơn này còn có ưu điểm là đảm bảo được nguồn sáng tự nhiên cho không gian bên trong.

Sơn chống nóng tường: Tường là bộ phận cũng rất cần được chống nóng giảm nhiệt độ cực tốt cho các công trình.

Sơn cách nhiệt cho sàn bê tông hay sàn mái: Hiện nay có 2 dạng đặc trưng là dạng gốc dầu và dạng gốc nước. Sơn chống nóng dạng gốc nước được dùng phổ biến hơn vì nó mang lại hiệu quả cao hơn và thi công cũng dễ dàng hơn.

Ưu điểm vượt trội của sơn chống nóng mái tôn, tường, kính, sàn bê tông hay sàn mái:

  • Chi phí thi công hợp lý với đa số người dùng và ít tốn kém phí duy trì, thay thế và sửa chữa.
  • Hiệu quả giảm nhiệt, chống nóng rất rõ ràng, giúp không gian sống và làm việc trở nên mát mẻ hơn hẳn.
  • Thi công đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Đối với nhà dân dụng có diện tích nhỏ, chủ nhà cũng có thể tự sơn được.
  • Sơn chống nóng mái tôn, tường, kính,... còn có khả năng kháng hóa chất và chống thấm nước cao, bảo vệ công trình và các vật dụng bên trong khỏi bị tác động của môi trường và thời tiết.
  • Sơn chống nhiệt có độ bền khá cao.

Tùy vào nhu cầu của bạn là cần sơn chống nóng mái tôn, kính hay sơn cách nhiệt tường, bạn sẽ tìm được loại sơn phù hợp và sở hữu những tính năng nổi trội riêng cho công trình của mình.

Hy vọng bài viết trên với những thông tin hữu ích về các loại sơn chống nhiệt, bạn sẽ lựa chọn được vật liệu bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà mát mẻ vào các ngày hè nóng nực như hiện nay!

Nhà Thầu Thi công Sơn Uy Tín Tại Việt Nam

Hỗ Trợ Tư Vấn Qua Điện Thoại 24/24

Hotline : 0907 062 138 - 091 481 1122 ( Zalo ) Mr. Nguyên

Từ khoá: sơn chống nóng mái tôn, Sơn chống nóng mái tôn, tường nhà, vách kính

0907 062 138