Sơn chống rỉ mái tôn

Sơn chống rỉ mái tôn

Cùng với sự phát triển của vật liệu kim loại và các loại hợp kim thì mái tôn đã dần thay thế loại mái ngói, mái bê tông cổ điển. Mái tôn có nhiều ưu điểm vượt trội như chống chịu được thời tiết lạnh, tỷ lệ tái chế cao,thời gian thi công nhanh, dễ dàng thay đổi thiết kế, độ bền cao, giá thành rẻ. Tuy nhiên, mái tôn cũng tồn tại một số nhược điểm đáng lưu tâm, trong đó không thể không kể đến tình trạng rỉ sét do đặc tính của nguyên liệu sản xuất nên chúng. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng sơn chống rỉ mái tôn để đảm bảo tính an toàn và kinh tế cho loại mái tiện lợi này.

Vậy sơn chống rỉ là gì? Sơn chống rỉ dùng để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sơn chống rỉ nói chung, trong đó có sơn chống rỉ mái tôn, là một loại sơn đặc biệt nhằm tạo ra một lớp màng bảo vệ các chất liệu kim loại và hợp kim bên trong khỏi các tác nhân hóa học, sinh học bên ngoài môi trường tự nhiên hoặc trong các môi trường chứa các tác nhân gây nên hiện tượng rỉ sét. Cụ thể, lớp sơn này sẽ ngăn chặn sự tiếp xúc giữa kim loại và hợp kim với các tác nhân gây phản ứng oxy hóa và ăn mòn như nước, oxy, muối, nhiệt độ, nắng, gió, các chất hóa học,… Từ đó, giúp chống lại tình trạng rỉ sét, ăn mòn kim loại gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Sơn chống rỉ mái tôn

Sơn chống rỉ cao cấp là loại sơn chống rỉ được cải tiến trong công nghệ sản xuất và tỷ lệ các thành phần cũng như bổ sung một số chất phụ gia đặc biệt giúp tăng hiệu quả bảo vệ thông qua việc gia tăng khả năng bám dính, trống bong tróc, bền màu với thời gian, khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền lên đến 12-15 năm tùy điều kiện môi trường và các tác nhân chủ quan, khách quan.

Để tiết kiệm chi phí đồng thời tránh tình trạng thiếu sơn khi đang trong quá trình thi công, người dùng cần hiểu rõ về định mức sơn chống rỉ của loại sơn mà bạn sử dụng. Có rất nhiều loại sơn khác nhau như sơn một thành phần và sơn hai thành phần; sơn màu ghi, sơn màu đỏ, sơn màu xám hay sơn màu đen; sơn Dulux, sơn Sumo, sơn Galant, sơn Joton, sơn Kova,… Để có được những con số chi tiết, chính xác, khi mua hàng, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp những thông số này để có sự tính toán phù hợp. Thông thường, khi bạn có nhu cầu cần mua sơn chống rỉ và lựa chọn một địa chỉ nào đó, bạn sẽ được tư vấn, giải thích và hướng dẫn chi tiết về cách pha sơn, định mức sơn chống rỉ, hướng dẫn quy trình sơn,…

Từ khoá: boc phu composite frp, Sơn chống rỉ mái tôn

0907 062 138