Sơn chống rỉ mái tôn

Mái tôn là một trong những vật liệu được sử dụng khá phổ biến cho những ngôi nhà hoặc những công trình nhà xưởng bởi tính tiện ích và hữu dụng của nó. Tuy nhiên do mái tôn có thành phần cấu tạo từ kim loại hoặc mạ kim loại nên rất dễ xảy ra tình trạng rỉ sét. Chính vì vậy hiện nay việc sử dụng sơn chống rỉ cho mái tôn đã không còn xa lạ. Vậy sơn chống rỉ mái tôn là gì? Bài viết dưới đây xin được giới thiệu về loại sơn này cho bạn đọc cùng biết nhé!

Sơn chống rỉ mái tôn

1. Sơn chống rỉ mái tôn là gì?

Đây là một loại sơn đặc biệt nhằm tạo ra một lớp màng bảo vệ các chất liệu kim loại và hợp kim bên trong khỏi các tác nhân hóa học, sinh học bên ngoài môi trường tự nhiên hoặc trong các môi trường chứa các tác nhân gây nên hiện tượng rỉ sét. Cụ thể, lớp sơn này sẽ ngăn chặn sự tiếp xúc giữa kim loại và hợp kim với các tác nhân gây phản ứng oxi hóa và ăn mòn như nước, oxy, muối, nhiệt độ, nắng, gió, các chất hóa học,… Từ đó, giúp chống lại tình trạng rỉ sét, ăn mòn kim loại gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

2. Ưu điểm vượt trội của sơn chống rỉ mái tôn

- Chống rỉ sét cho các tấm tôn, tôn mạ kẽm, các tấm kẽm

- Lực kết cấu trong màng sơn tốt

- Bền nhẹ: Tính bền nhẹ hơn mái ngói, mái bê tông gấp nhiều lần

- Thích ứng cao: luôn bền vững chất lượng bất chấp điều kiện và nhiệt độ thời tiết của môi trường không để rỉ sét phá hoại nhanh chóng.

- Chi phí bảo trì thấp.

3. Hướng dẫn thi công sơn chống rỉ mái tôn
 

-  Chuẩn bị trước khi thi công

+ Với bề mặt mới cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt, loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất, dầu mỡ bám trên bề mặt thi công.

+ Với bề mặt cũ cần làm sạch các rỉ sét có trên bề mặt bằng giấy giáp hoặc máy chà sau đó mới tiền hành thi công.

- Chống rỉ sét mái tôn bằng sơn lót chống rỉ

Sử dụng sơn lót có đặc tính chống rỉ là cách chống rỉ sét cho mái tôn dài hạn tốt nhất đối với các loại mái tôn có thể sơn phủ được. Và nếu để lớp sơn chống rỉ đạt được hiệu quả cao thì trên thị trường hiện nay cũng đã bán nhiều loại sơn chống rỉ sét mái tôn có chất lượng tốt. Sơn chống rỉ cho mái tôn có đặc tính như sau:

-  Có độ bám dính cao

- Lực kết cấu trong màng sơn tốt

- Sơn chống rỉ có tính trơ: khả năng bền với các hóa chất và các phản ứng ăn mòn

-  Sơn chống rỉ có độ liên kết tốt với lớp bề mặt vật liệu kế tiếp

- Có độ dẻo quánh phù hợp…

- Chống rỉ sét cho mái tôn bằng lớp mạ

+ Ngoài sơn lót chống rỉ thì quét lớp mạ cũng là cách chống rỉ cho mái tôn hữu hiệu. Đối với những công trình cần độ trơn bóng, thẩm mỹ thì có thể dùng mạ để chống rỉ mái tôn. Đặc biệt là các chi tiết cần độ chính xác cao.

+ Hiện nay, các phương pháp mạ cho mái tôn cũng rất đa dạng như mạ điện, mạ hóa học, mạ anot,…

+ Thực sự việc mạ điện cho mái tôn là phủ lên tôn một lớp kim loại bền hơn, ít bị ăn mòn hơn, để bảo vệ lớp tôn kim loại bên trong. Thời gian bảo vệ của lớp mạ với tôn phụ thuộc vào độ dày và chất lượng của lớp mạ cùng nhiều yếu tố khác nữa. Hiện nay, có kỹ thuật mạ mới đó là mạ chrome(crôm) để bảo vệ tôn kim loại lâu hơn và làm cho bề mặt tôn kim loại được trở nên sáng bóng hơn.

Từ khoá: boc phu composite frp, Sơn chống rỉ mái tôn

0907 062 138