Cách xử lý sàn bị phồng rộp

- Sơn epoxy bị phồng rộp là một trong những vấn đề thường gặp khi thi công sơn sàn epoxy.  Mặc dù chỉ là lỗi kỹ thuật nhỏ nhưng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng và làm giảm tuổi thọ của công trình. Vậy nguyên nhân là do đâu và có cách nào để khắc phục được hiện tượng này? Nếu như sơn sàn epoxy cũng là giải pháp bạn lựa chọn cho công trình công nghiệp, nhà máy hay xí nghiệp của mình hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra được cách xử lý tốt nhất.

Thi công sơn epoxy

Nguyên nhân chủ yếu làm cho sơn epoxy bị phồng rộp là gì?

Ngày nay thi công sơn sàn epoxy được xem là giải pháp tối ưu mang lại phong cách chuyên nghiệp và đáp ứng ứng được các tiêu chuẩn dành cho sàn công nghiệp như chống mài mòn, chịu lực tốt, đảm bảo độ an toàn cao, dễ dàng vệ sinh lau chùi,…

Tuy nhiên quy trình thi công của mỗi đơn vị sẽ không giống nhau. Một trong những lỗi kỹ thuật của người thợ thi công khiến cho sơn epoxy bị phồng rộp là không có biện pháp chống ẩm đúng cách hoặc không tiến hành làm sạch bề mặt sàn cẩn thận trước khi thi công.

Một nguyên nhân khách quan khác nữa có thể là do điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta. Trong điều kiện độ ẩm tăng cao nếu bạn thi công vào thời điểm này thì sẽ làm cho hơi ẩm bị bí bách, sau đó khi gặp độ ẩm khí không thể thoát lên được sẽ khiến cho sàn epoxy bị phồng rộp và hư hỏng.

Cách khắc phục sơn epoxy bị phồng rộp đối với công trình mới hoặc đã sử dụng

Sau khi đã xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sơn epoxy bị phồng rộp, bạn có thể áp dụng những gợi ý dưới đây để khắc phục và xử lý hiện tượng trên nhanh nhất:

– Đối với những công trình mới thi công:

Nếu phát hiện kịp thời thì bạn nên sử dụng một lớp nilon lót phía dưới rồi mới đổ bê tông lên trên. Phương pháp này sẽ giúp ngăn được hơi ẩm thoát lên bề mặt.

– Còn với những công trình đã đưa vào sử dụng một thời gian:

Bạn có thể khắc phục bằng cách đục bỏ các chỗ bị phồng rộp rồi dùng bình dò gas để làm khô ở những bị trí này, sau đó sơn phủ một sơn epoxy phủ lên trên. Mặc dù không phải là biện pháp tối ưu nhưng nó vẫn có khả năng chống ẩm cũng rất hiệu quả.

Trong trường hợp bạn không dùng miếng lót chống ẩm ngay từ đầu thì biện pháp khắc phục có phần khó khăn hơn. Bạn bắt buộc phải lột bỏ hết toàn bộ lớp sơn epoxy cũ ra, dùng bình khí gas để làm khô ở những vị trí còn đọng nước trên mặt sàn. Lưu ý, bạn phải thực hiện công đoạn này thật tỉ mỉ nhằm tạo độ bám dính cao nhất.

Công đoạn tiếp theo là dùng lăn để lăn 2 lớp sơn lót ceramic color coating và lớp caramic tự san phẳng kế tiếp nhằm tạo độ liên kết tốt với sàn. Tiếp tục sơn thêm 1 lớp ceramic tự san phẳng dày 0,3 mm, lớp này sẽ giúp hơi ẩm thoát qua mặt sàn. Chờ cho lớp sơn này khô khoảng 48 tiếng thì bạn có thể đưa vào sử dụng.

Đơn vị thi công sơn sàn epoxy sẽ giúp bạn có được công trình chất lượng nhất

Dù là biện pháp có giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện chung của nhiều người tuy nhiên để tiến hành thi công sơn epoxy trước hết cần xác định sản phẩm chất lượng dùng để thi công, vì yếu tố này quyết định rất lớn đến chất lượng của công trình sau này.

Thi công sơn epoxy

Ngoài ra để hạn chế tình trạng sơn epoxy bị phồng rộp cũng như những lỗi hư hỏng có thể xảy ra đối với nền sơn epoxy thì ngoài chọn loại sơn chất lượng còn đòi hỏi kỹ thuật thi công theo đúng thao tác mới mang lại chất lượng tốt nhất.FICO hiểu được điều này cũng như đặt mình vào vị trí của bạn đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ đã thi công qua nhiều công trình và làm việc với nhiều hãng sơn sàn công nghiệp nổi tiếng hiện nay.

Bằng sự chuyển giao công nghệ hiện đại, kỹ thuật chuyên nghiệp, quy trình thi công nghệ hiện đại nhất để ứng dụng sơn epoxy vào thi công thì FICO tự tin luôn là địa chỉ đáng tin cậy nhất ở miền Nam cung cấp các dịch vụ sơn sàn epoxy giá rẻ và chuyên nghiệp. Vậy nên quý khách hàng có nhu cầu cung cấp hoặc thi công sơn epoxy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất!

Từ khoá: Cách xử lý sàn bị phồng rộp

0914 811 122