Tìm hiểu về sơn Epoxy cho nền nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi diễn ra quá trình sản xuất, thường xuyên chịu những tác động của trọng lượng lớn, ma sát, hóa chất ăn mòn…Do vậy mà cần phải dùng sơn Epoxy cho nền nhà xưởng. Sơn Epoxy được biết đến là loại sơn công nghiệp chuyên dụng dùng cho sàn nhà, nền nhà xưởng với những ưu điểm như: chịu được tải trọng lớn, chống trơn trượt, chống ăn mòn hóa chất, chống tĩnh điện…sẽ giúp cho nền nhà xưởng của bạn bền đẹp và đảm bảo tính an toàn.

1. Những ưu điểm nổi bật của sơn nền nhà xưởng công nghiệp

Sơn epoxy cho nền nhà xưởng mang lại khả năng chống trơn trượt, giúp người lao động và các phương tiện di chuyển làm việc an toàn, yên tâm hơn.
Màng sơn nền, sàn công nghiệp có độ bóng cao nên các vết bẩn khó bám chặt vào bề mặt. Từ đó việc quá trình lau chùi vệ sinh được dễ dàng hơn, không cần quá mạnh tay khi lau chùi, đảm bảo bề mặt sàn luôn phẳng mịn.

Hệ sơn này đặc biệt chống thấm được nước từ trên ngấm xuống, chống được dầu mỡ, một số sản phẩm sơn công nghiệp epoxy còn có khả năng chống vi khuẩn, chống được hóa chất, acid, axit hoặc chống được tĩnh điện…

Sơn epoxy sàn nhà có kết cấu màng sơn đanh chắc, chịu được các tác động ngoại lực, chống mài mòn, hạn chế xảy ra hiện tượng xước sàn hoặc bong tróc sơn gây mất thẩm mỹ. Chịu tải trọng lên đến trên 15 tần giúp các loại xe nâng hàng thoải mái hoạt động.
Đặc biệt đối với một số nhà xưởng thì việc sơn nền nhà xưởng xong sẽ đáp ứng các yêu cầu về nhà xưởng hiện đại, hoặc tiêu chí nhà xưởng trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, thú y còn đáp ứng các yêu cầu về WHO, GMP…

Tìm hiểu về sơn Epoxy cho nền nhà xưởng

2. Yêu cầu chuẩn bị bề mặt bê tông đạt chuẩn khi chuẩn bị sơn nền nhà xưởng

Sơn sàn epoxy nền nhà xưởng cần được thi công trực tiếp trên nền bê tông nhà xưởng sản xuất vì vậy chất lượng nền bê tông nhà xưởng là một trong những yếu tố quyết định lớn đến chất lượng thi công. Do vậy trước khi tiến hành thi công sơn Epoxy phải chuẩn bị tốt nền bê tông.

Thứ nhất phải đảm bảo nền, sàn khô trước khi sơn: Theo tiêu chuẩn thang đo Sovereign, độ khô nền phải đảm bảo dưới 6% thì lớp sơn phủ lên mới đạt độ bám dính và chất lượng tối ưu nhất.

Thứ 2 phải chống thấm ngược cho nền, sàn trước khi đổ bê tông, chống thấm ngược cho sàn bê tông bằng cách lót 2 lớp nilon trực tiếp xuống nền đất trước khi đổ bê tông nền. Mục đích là để tránh bong, tróc lớp sơn Epoxy.

Thứ 3: nên sử dụng bê tông thương phẩm để đổ nền, sàn, bê tông có Mac 250 trở lên. Độ dày nền bê tông nên từ 10cm trở lên để có thể chịu được tải trọng lớn.

Thứ 4: Bề mặt nền bê tông phải được vệ sinh sạch sẽ, cần phải vá lại các vết nứt và mài nhám các vị trí gồ. Sau đó dùng máy hút bụi chuyên dụng làm sạch hoàn toàn bề mặt nền bê tông. Sau đó dùng máy chà nhám để xoa nền bê tông để tạo độ nhám cho nền nhà xưởng

Thứ 5: Nền nhà xưởng trước khi thi công sơn Epoxy phải được cắt mạch ngừng để chống co ngót.

 tốt với bề mặt. Lớp sơn lót sẽ tạo độ kết dính giữa mặt sàn bê tông và lớp sơn phủ Epoxy.

Bước 5: Thi công lớp sơn Epoxy trung gian: Trước khi thi công lớp sơn hoàn thiện thì phải thi công lớp sơn Epoxy trung gian, lớp sơn này có cùng màu với lớp sơn hoàn thiện.

Bước 6: Dùng máy chà nhám lại sàn để xử lý hết các vết bản, cát dư còn bám dính trên sàn để thi công lớp phủ hoàn thiện.

Bước 7: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện, chú ý lăn rulo đều tay và cẩn thận để công trình có tính thẩm mỹ cao.

Bước 8: Kiểm tra và nghiệm thu công trình. Lớp sơn khô bề mặt sau 24h và khô hoàn toàn sau 7 ngày, vì vậy sau khoảng 7 ngày thì có thể đưa vào sử dụng.

Từ khoá: son san epoxy,Tìm hiểu về sơn Epoxy cho nền nhà xưởng

0907 062 138