Chi Tiết Sơn Epoxy Gốc Nước Và Sơn Epoxy Gốc Dầu

SƠN NỀN EPOXY GỐC DẦU VÀ GỐC NƯỚC LÀ GÌ?

- Trong quá trình sản xuất sơn sàn epoxy luôn có một lượng dung môi dùng để hòa tan các thành phần của sơn epoxy lại với nhau, mà dung môi hòa tan sơn sàn epoxy có 2 loại đó là “dung môi dầu và dung môi nước”.

⇒ Vì vậy “gốc sơn epoxy được hiểu là loại dung môi dùng để hòa tan các thành phần của sơn epoxy”

⇒ Về ưu điểm chung: Dù là sơn epoxy gốc dầu hay gốc nước thì đều mang đầy đủ những ưu điểm của sản phẩm sơn epoxy

- Chống chịu lực và mài mòn tốt

- Không phát sinh bụi, dễ dàng vệ sinh lau chùi...

⇒ Về ưu, nhược điểm riêng:

Chi Tiết Sơn Epoxy Gốc Nước Và Sơn Epoxy Gốc Dầu

- Khả năng thi công trong môi trường độ ẩm cao:

Sơn epoxy gốc nước cho phép thi công trong môi trường có độ ẩm cao còn sơn epoxy gốc dầu thì không (độ ẩm tiêu chuẩn cho sàn bê tông sử dụng sơn epoxy gốc dầu là dưới 5% - kiểm tra bằng máy đo độ ẩm).

⇒ Đây là "ưu điểm hoàn toàn vượt trội" của sơn epoxy gốc nước so với sơn epoxy gốc dầu bởi với ưu điểm này thì sơn epoxy gốc nước cho phép thi công trên các sàn bị thấm ngược (sàn không được xử lý lót nilon chống thấm).

⇒ Về nguyên nhân sàn epoxy sau thi công bị bong rộp và cách khắc phục mời bạn xem tại “Tại Sao Một Số Sàn Sơn Epoxy Lại Bị Bong Và Cách Khắc Phục”.

- Về độ bóng: Sơn epoxy gốc dầu cho độ bóng cao hơn sơn epoxy gốc nước (sơn epoxy gốc dầu bóng hoàn toàn còn sơn epoxy gốc nước bóng mờ).

- Về hàm lượng VOC bay hơi:

+ Sơn epoxy gốc nước là sản phẩm sơn epoxy không chứa hàm lượng VOC bay hơi và là sản phẩm sơn epoxy thân thiện với môi trường.

+ Sơn epoxy gốc dầu do sử dụng dung môi là dầu nên sẽ có hàm lượng VOC bay hơi trong quá trình thi công gây phát sinh mùi (vấn đề này sẽ hết khi màng sơn khô).

- Về giá thành: Sơn sàn epoxy gốc dầu có ưu điểm giá rẻ hơn so với sơn sàn epoxy gốc nước.

NÊN CHỌN SƠN EPOXY GỐC DẦU HAY SƠN EPOXY GỐC NƯỚC?

Việc lựa chọn sản phẩm “sơn epoxy gốc dầu hay sơn epoxy gốc nước” phụ thuộc vào mục đích sử dụng, yêu cầu và tình hình thực tế nhà xưởng của bạn.

♦ Trường hợp 1:

- Nếu sàn bê tông nhà xưởng của bạn đã được lót nilon chống thấm ngược, sàn bê tông có độ ẩm <5% và đạt “tiêu chuẩn cho sơn epoxy”.

Và việc thi công sơn epoxy không ảnh hưởng gì tới sản xuất thì "bạn nên chọn sản phẩm sơn epoxy gốc dầu" để có ưu điểm về giá và tính thẩm mỹ (Độ bóng cao hơn mà giá lại rẻ hơn còn lại các yếu tố khác nhận được thì như nhau trong trường hợp này).

Từ khoá: sơn epoxy ,Chi Tiết Sơn Epoxy Gốc Nước Và Sơn Epoxy Gốc Dầu

0914 811 122