Sơn epoxy gốc dung môi giúp nâng cao chất lượng công trình

Sơn epoxy gốc dung môi là dòng sơn epoxy 2 thành phần, được sử dụng phổ biến trong các công ty, nhà xưởng hay thậm chí là nhà dân. Đây là dòng sơn thông dụng do có chi phí thi công rẻ hơn so với các sản phẩm khác nhưng chất lượng cao. Điểm khác biệt so với các dòng sơn khác là dòng này phải sử dụng dung môi để pha loãng. Sau dây, công ty sơn epoxy FICO sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về quá trình này.

Sơn epoxy gốc dung môi có những ưu điểm gì?

- Có độ bám dính cao đối với nền bê tông
- Khả năng chịu mài mòn cao hơn so với dòng sản phẩm gốc nước

Sơn epoxy gốc dung môi có nhược điểm gì?

- Rất khó để thi công do mùi của dòng sơn này gây ra. Nếu không có phương pháp bảo hộ thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thi công
- Không thể thi công sơn nền nhà xưởng với dòng sơn này tại những vùng có điều kiện khí ẩm cao. Nếu không sàn sẽ dễ bị bong tróc, ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

Quy trình thi công sơn epoxy gốc dung môi cho nhà xưởng

Phương pháp thực hiện thi công sơn epoxy gốc dung môi cũng tương tự như các dòng sơn khác. Tuy nhiên, khi thi công thì người thực hiện phải có đồ bảo hộ lao động, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe do mùi sơn.

Bước 1: Mài nền và làm sạch nền.
Sử dụng máy mài công nghiệp để mài sạch các bề mặt lỗi, những vết bê tông hư... Sau đó, ta sử dụng máy hút bụi lớn để xử lí sạch sẽ các chất bám bẩn, bụi trên bề mặt sàn.

Bước 2: Sơn lớp keo epoxy lên bề mặt nền.
Quá trình này giúp giải quyết những lỗi còn sót lại mà bước 1 không thể giải quyết được như bề mặt sàn lõm... Sau khi kết thúc 2 bước trên thì nền xưởng phải đảm bảo thật sạch và bằng phẳng mới tiến hành sang bước 3 sơn epoxy gốc dung môi. Nếu không, nền xưởng sẽ không đảm bảo tuổi thọ.

Bước 3: Sơn lớp sơn lót sơn epoxy gốc dung môi.
Đây là lớp trung gian tiếp xúc với lớp sơn phủ và bề mặt bê tông. Nó giúp chống thấm nền nhà và tăng cường độ bám dính

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ sơn epoxy gốc dung môi lần thứ nhất.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ sơn epoxy gốc dung môi lần thứ hai và hoàn thiện công trình.

Sau thời gian thi công 1 ngày, người hoặc vật nhẹ có thể di chuyển lên bề mặt sàn. Tuy nhiên, sàn sẽ khô hoàn toàn sau 7 ngày. Khi đó, bạn có thể di chuyển các vật nặng với tải trọng cao. Còn đối với các phương tiện có tải trọng lớn vận chuyển hàng hóa thì quý khách nên đợi 28 ngày sau khi sơn epoxy gốc dung môi để sàn nhà xưởng được hoàn hảo nhất.

Sơn epoxy gốc dung môi giúp nâng cao chất lượng công trình

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về thi công sơn epoxy gốc dung môi nhé. Hẹn gặp lại quý khách ở những công trình tiếp theo.

Từ khoá: thi cong son san epoxy, Sơn epoxy gốc dung môi giúp nâng

0907 062 138