Sơn epoxy trên nền bê tông yếu

- Sơn epoxy trên nền bê tông yếu là kỹ thuật tương đối phức tạp đòi hỏi người thi công phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể xử lý và giải quyết các vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Làm thể nào để thi công sơn sàn epoxy trên nền bê tông không bằng phẳng vẫn luôn là một bài toán khó đặt ra cho các chủ đầu tư khi gặp phải. Tuy nhiên dưới đây lại là một số bí quyết giúp bạn có thể cải thiện được vấn đề này hoặc các mặt bằng tương tự.

Biện pháp xử lý trước khi sơn epoxy trên nền bê tông yếu là gì?

Công ty sơn epoxy FICO là công ty đã trực tiếp thực hiện hàng ngàn công trình cần thi công sơn sàn epoxy lớn nhỏ trong cả nước. Trải qua nhiều năm hoạt động trong ngành chúng tôi cùng các kỹ thuật giàu kinh nghiệm cũng như đội ngũ thợ sơn epoxy của mình đã không ngừng nghiên cứu và thực nghiệm để cho ra đời quy trình thi công sơn epoxy trên nền bê tông yếu hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Thi công sơn epoxy

Một trong những cách để giải quyết vấn đề trên là áp dụng các biện pháp kỹ thuật để làm tăng mác bê tông, có thể sử dụng thêm một số phụ gia đặc biệt không những cải thiện được mác mà còn giúp bê tông không bị co ngót do quá trình bê tông hóa. Không những vậy thời gian thi công tăng cứng cũng không mất quá nhiều thời gian, cũng không tốn chi phí đáng kể để cải thiện được mác bê tông.

Việc sử dụng chất tăng cứ bê tông cũng rất đơn giản và có tác dụng giúp giảm độ sộp bê tông, lấp đầy lỗ trống trong bê tông làm cho khả năng chịu tải trọng của mặt nền được cải thiện. Thời gian thi công lớp tăng cứng bề mặt cho nền nhà xưởng thường mất từ 1 – 2 ngày/1000 m2 còn tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và mác bê tông chúng ta thi công vì thế các bạn yên tâm.

Quy trình thi công sơn epoxy trên nền bê tông yếu theo phương pháp tự san phẳng

Sau thời gian tăng mác bê tông, các công đoạn tiếp theo trong quy trình thi công sơn epoxy trên nền bê tông yếusẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Mài và vệ sinh sàn

Dùng máy mài để xử các bề mặt xấu, lồi, lõm trên nền bê tông. Sau đó là vệ sinh thật sạch sẽ sàn và lau khô sàn.

Bước 2: Sơn lót

Đây là lớp trung gian tiếp xúc giữa sơn epoxy tự phẳng và bê tông, có tác dụng chủ yếu là chống thấm và tạo độ bám dính.

Bước 3: Trộn và đổ sơn epoxy tự phẳng lên sàn

Sau khi trộn hai thành phần của sơn theo tỉ lệ phù hợp thì ta đổ chúng lên sàn. Tiếp theo dùng bàn kéo răng cưa để san phẳng lớp sơn khắp bề mặt sàn.

Bước 4: Sơn lớp sơn hoàn thiện

Đây là công đoạn phụ để xử lý các lỗi khi sơn ở bước 3, giúp nền nhà xưởng đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Thi công sơn epoxy

Một số lưu ý khi thi công sơn sàn epoxy tự san phẳng:

+ Tỉ lệ pha sơn phải đúng như nhà sản xuất đưa ra, đặc biệt pha lẻ;

+ Tuyệt đối không được dùng dung môi pha sơn, nếu không sẽ gây ra sần sùi và nhăn bề mặt sơn epoxy;

+ Không được pha sơn quá nhiều dễ gây ra sự đóng rắn, phải dựa vào số lượng công nhân thi công để pha;

+ Dùng máy trộn sơn phải đúng máy và tỉ lệ vòng quay trên phút, thời gian trộn ít nhất là 10 phút;

+ Phải biết phân vùng thi công hợp lý nếu không dễ gây ra mối nối giữa 2 lần thi công và chênh lệch màu.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thi công sơn epoxy của  FICO là gì?

-  FICO là công ty chuyên cung cấp các loại sơn sàn công nghiệp và thi công sơn epoxy, sơn Pu theo công nghệ mới. Chúng tôi tự hào là nhà thầu được các hãng sơn uy tín và nổi tiếng hàng đầu hiện nay như Jotun, KCC, Kova,… cấp chứng chỉ là nhà thầu thi công chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chính vì vậy chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những lợi ích thực tế cao hơn so các đơn vị khác trên thị trường như:

+ Có được sản phẩm đạt chất lượng như cam kết, tiết kiệm được giá thành tốt nhất với nhiều gói ưu đãi.

+ Được sử dụng dịch vụ sơn sàn epoxy chuyên nghiệp, với quy trình thi công đạt chuẩn quốc tế, dịch vụ hậu mãi ưu việt.

+ Mang lại giá trị cốt lõi cho khách hàng bằng việc quan tâm giải quyết nhu cầu và vướng mắc một cách triệt để.

+ Được các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi tư vấn một cách chi tiết về quy trình, tiêu chí áp dụng, lên phương án thi công rõ ràng chi tiết.

Mọi thắc mắc về quy trình thi công sơn epoxy trên nền bê tông yếu cũng như các vấn đề cần hỗ trợ khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với  FICO để được tư vấn về kỹ thuật và báo giá thi công epoxy tốt nhất!

Từ khoá: Sơn epoxy trên nền bê tông yếu

0914 811 122