Quy trình sử dụng sơn lót sàn

Hiện nay với độ cần thiết và quan trọng của việc bảo vệ sàn nhà ngày càng cao thì việc các sản phẩm sơn lót sàn nhà cũng rất đa dạng. Theo như cảm nhận của đa số người tiêu dùng và cũng như lời khuyên từ các chuyên gia thì bạn nên sử dụng sơn lót sàn nhà uy tín như Epoxy. Dưới đây là quy trình sử dụng sơn lót một cách hiệu quả nhất, mời bạn đọc theo dõi.

 1. Quy trình thi công sơn epoxy làm sơn lót sàn nhà một cách hiệu quả

Quy trình sử dụng sơn lót sàn

 Bước 1. Tạo độ nhám cho sàn bê tông

Để nền nhà được đều và mịn đồng thời tốt cho sự liên kết giữa các phân tử sơn Epoxy với nhau thì trước tiên gia chủ cần tạo nhám cho sàn nhà bằng máy mài sàn công nghiệp. Đồng thời việc này cũng loại bỏ những dị vật còn tồn tại trên mặt sàn nhà

 - Bước 2: Xử lý bề mặt sàn nhà xưởng

Trước khi tiến hành sơn lót sàn nhà Epoxy cho nền nhà thì gia chủ cần làm phẳng bề mặt sàn để loại bỏ các vết lồi lõm, khuyết tật ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của sàn bằng việc trám trét 2 thành phần chuyên dành cho sàn bê tông.

 - Bước 3: Tiến hành sơn lót sàn nhà lớp 1

Trước khi tiến hành sơn lót lớp 1 cho sàn bê tông trước tiên gia chủ cần phải đảm bảo giữ cho sàn thật sạch. Sau đó tiến hành sơn Epoxy lên sàn, việc làm này sẽ giúp bề mặt bê tông tăng độ cứng, độ bền và tạo liên kết trung gian cho sàn bê tông.

- Bước 4: Thi công lớp sơn Epoxy trung gian

Ở bước làm này gia chủ cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn được ghi trên bao bì rồi mới tiến hành dùng roller lăn đều trên bề mặt sàn theo một lượng nhất định được nhà sản xuất đưa ra. Lớp sơn trung gian sẽ giúp tăng độ cứng cho bề mặt sàn cũng như che lấp các bề mặt sàn bị khuyết tật.

 - Bước 5: Vệ sinh bề mặt

Sau khi đã tiến hành thi công lớp sơn Epoxy trung gian thì gia chủ cần chờ cho bề mặt lớp sơn này khô rồi thực hiện công việc dùng máy đánh nhám để loại bỏ bụi bẩn, các hạt cát li ti trên sàn để chuẩn bị cho việc sơn phủ lớp cuối cùng.

 - Bước 6: Thi công sơn lót sàn nhà lớp thứ 2

Đây là bước cuối cùng quyết định đến độ thẩm mỹ cũng như sự chất lượng của công trình, chính vì vậy khi thi công sàn nhà Epoxy gia chủ cần tiến hành thực hiện thật cẩn thận và tỉ mỉ theo định mức mà nhà sản xuất đã quy định.

 - Bước 7: Kiểm tra bề mặt sau khi sử dụng sơn lót sàn nhà

Sau khi sơn gia chủ cần chờ 24h để lớp sơn được khô và sẽ thực hiện việc đi lại cũng như tiến hành các công việc sản xuất sau 7 ngày. Bên cạnh đó tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình.

Từ khoá: son san epoxy,Quy trình sử dụng sơn lót sàn

0907 062 138