Sơn Epoxy nền nhà xưởng là gì?

Sơn Epoxy nền nhà xưởng là gì?

Sơn Epoxy là một loại sơn chuyên dụng cho bề mặt sàn nhà xưởng, chúng gồm 2 thành phần là phần sơn ( A) và phần đóng rắn ( B) đã được pha trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất. Cụ thể:

Phần sơn ( A): đây là thành phần chính của sơn Epoxy, có khả năng che lấp khuyết điểm hoàn hảo. Hơn nữa chúng còn chứa hạt màu giúp tạo tính thẩm mỹ và độ bóng sáng cho nền sàn sau thi công.
Phần đóng rắn ( B): với nhiệm vụ làm chất đóng rắn khi trộn hai thành phần của sơn Epoxy lại với nhau, phần B giúp lớp sơn Epoxy chống chọi mạnh mẽ với các lực tác động từ bên ngoài. Đây được xem là yếu tố bắt buộc cần phải có đối với mọi nền nhà xưởng.

Phần lớn ở những khu công nghiệp sản xuất, nền nhà là vị trí hứng chịu rất nhiều tác động trực tiếp từ con người, máy móc cho đến hóa chất mỗi ngày, khiến chúng dần dần chịu nhiều tổn thương nghiêm trọng như nứt vỡ, trơn trượt, giảm ma sát… dẫn đến việc vận hành, di chuyển của thiết bị và con người trở nên nặng nề và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Đây là lúc dịch vụ sơn Epoxy nhà xưởng công nghiệp của chúng tôi thay bạn làm mới bề mặt bê tông, để chúng luôn được sáng bóng, đẹp mắt, đồng thời mang lại hiệu quả cao trong việc chống trơn trượt, chống nhiệt chống tĩnh điện tốt và ngăn chặn sự mài mòn của hóa chất lên bề mặt sàn. Nhờ đó tạo ra một môi trường làm việc sạch đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn cho người lao động ở mức độ cao nhất.

Sơn Epoxy nền nhà xưởng là gì?

Quy trình thi công sơn Epoxy nhà xưởng công nghiệp tại FICO
Giai đoạn 1: Kiểm tra địa điểm thi công

Trước khi tiến hành thi công, chúng tôi sẽ kiểm tra một loạt các dấu hiệu như độ ẩm nền bê tông, diện tích cần sơn, bề mặt có bị dính dầu nhớt hay không, có dị vật nào trên sàn không…, từ đó lần lượt xử lý dứt điểm các yếu tố trên.

Giai đoạn 2: Tiến hành xử lý và vệ sinh bề mặt

Ở giai đoạn, bạn cần sử dụng máy mài lưỡi kim cương để mài sàn, giúp nền nhà có độ nhám nhất định, tạo điều kiện cho lớp sơn lót bám và thẩm thấu vào nền bê tông hiệu quả hơn. Tiếp đến dùng máy hút bụi vệ sinh sạch bụi bẩn, dị vật trên mặt sàn.

Giai đoạn 3: Sơn Epoxy nhà xưởng lần 1

Trộn đều các thành phần của sơn Epoxy bằng máy trộn chuyên dụng, đổ xuống nền nhà xưởng. Lưu ý không được pha nhiều sẽ dễ bị chết sơn.

Giai đoạn 4: Sơn Epoxy nhà xưởng lần 2

Đợi khoảng 12 tiếng cho đến khi lớp sơn lần 1 khô hẳn, rồi thi công thêm lớp sơn thứ 2 để hoàn thiện bề mặt nhà xưởng. Đặc biệt ở giai đoạn này bạn cần cẩn thận và tỉ mỉ hơn để tăng tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả cho lớp nền bê tông.

Giai đoạn 5: Thực hiện trám sàn và xả nhám

Dùng máy mastic trám lại lỗ, mục còn sót lại trên sàn, sau đó xử lý hết các vết bản, cát dư còn đọng lại trên sàn bằng máy chà nhám để thi công lớp phủ hoàn thiện trong giai đoạn 6.

Giai đoạn 6: Sơn thêm lớp phủ bề mặt và hoàn thiện

Lớp phủ hoàn thiện sẽ giúp tăng độ chất lượng của công trình, bạn cần đổ đúng định mức sau đó dùng bay và bàn kéo răng cưa để tạo độ phẳng cho nền xưởng.

Giai đoạn 7: Nghiệm thu và đánh giá chất lượng thi công sơn lót Epoxy nhà xưởng

Yêu cầu về chất lượng của lớp sơn nền nhà xưởng phải phẳng, đẹp, mặt sơn bám chắc vào nền và không bị trầy xước.

Những ưu điểm của sơn Epoxy nhà xưởng công nghiệp

Dưới đây là những tính năng nổi bật của sơn Epoxy cho nhà xưởng công nghiệp:

Đảm bảo an toàn trong quá trình lao động:

Nhờ lớp sơn nền Epoxy, người lao động dễ dàng nhận diện đâu là khu vực cảnh báo nguy hiểm hay những vạch chỉ dẫn bằng các màu sơn Epoxy nổi bật hơn bình thường, qua đó hỗ trợ họ tốt hơn trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, chúng còn làm tăng độ bám dưới sàn cho người và xe di chuyển linh hoạt và an toàn.

Nâng cao hiệu quả lao động

Bề mặt sàn liền mạch nhau cùng cơ chế chống bám bụi bẩn giúp công tác dọn dẹp vệ sinh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, màu sắc đa dạng và độ sáng bóng cao của lớp sơn không chỉ giúp tăng cảm hứng làm việc của người lao động mà còn tiết kiệm công suất điện năng tiêu thụ cho nhà xưởng.

Từ khoá: boc phu composite frp,Sơn Epoxy nền nhà xưởng là gì?

0907 062 138