Quy trình thi công sơn phủ Epoxy

Một trong những dòng sơn được ưa chuộng hiện nay trong hầu hết các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ như thực phẩm, đóng tàu,… đó là sơn phủ Epoxy. Vậy sơn phủ Epoxy là gì? Dưới đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu sơn phủ Epoxy là gì? Quy trình thi công sơn phủ Epoxy của thương hiệu Suka chi tiết nhé.

Sơn phủ Epoxy là gì?

Sơn Epoxy chia ra làm nhiều loại, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, có hai dòng sơn Epoxy chính đó là: sơn phủ Epoxy và sơn lót Epoxy. 

Sơn phủ Epoxy là sơn Epoxy hai thành phần, được dùng để sơn lớp sơn cuối cùng trước khi hoàn thiện thi công; có tác dụng bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho công trình sau quá trình sơn.

Quy trình thi công sơn phủ Epoxy

Đặc điểm sơn phủ Epoxy thương hiệu Suka?

Sơn phủ Epoxy thương hiệu Suka thuộc loại sơn phủ Epoxy hai thành phần; có màu sắc đa dạng, với đầy đủ các tông màu xanh, đỏ, trắng, vàng,… 

Sau quá trình thi công xong lớp sơn phủ Epoxy, bề mặt thi công sẽ rất bền màu, không bám bụi nên rất dễ vệ sinh làm sạch.

Sơn phủ Epoxy có khả năng bám dính tốt trên hầu hết các bề mặt như: bê tông, kim loại,…

Có thể chịu được trong môi trường axit, hóa chất, muối biển,…

Có khả năng chống thấm nước, chống ăn mòn rất tốt. 

Là dòng sơn chống trơn trượt, chống tĩnh điện.

Phạm vi ứng dụng sơn phủ Epoxy?

Sơn tàu thuyền: Sơn phủ Epoxy được sử dụng để sơn tàu thuyền bằng gỗ và bằng sắt. 

Sơn bề mặt nền bê tông: Các bề mặt nền bằng bê tông như nền nhà xưởng, nền nhà máy công nghiệp, sân bóng tập tennis,…

Ứng dụng trong các ngành xây dựng giao thông vận tải, các ngành xây dựng cầu đường, ngành công nghiệp cơ khí.

Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất điện – điện tử, chế biến hải sản.

Ngoài ra, sơn phủ Epoxy còn được sử dụng trong các nhà máy lọc hóa dầu, các bể chứa nước,….

Quy trình thi công sơn phủ Epoxy của thương hiệu Suka?

Sơn phủ Epoxy thương hiệu Suka được phân thành hai loại chính là: Sơn phủ Epoxy cho sàn nhà xưởng và sơn phủ Epoxy cho kết cấu thép. Mỗi loại sơn có một thành phần gốc khác nhau, nên cách thi công cũng khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình thi công sơn phủ Epoxy cho sàn nhà xưởng của thương hiệu Suka:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn nhà xưởng:

Sàn nhà xưởng cần phải vệ sinh càng sạch càng tốt, bởi sẽ giúp sơn Epoxy có khả năng bám dính vào nền bê tông cao hơn.

Những chỗ bề mặt sàn bê tông bị lõm, phải sử dụng bột trét chuyên dụng để lấp đầy cho bằng phẳng. Sau đó, tiến hành chà nhám toàn bộ bề mặt sàn nhà cần thi công. Khi chà nhám xong, dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất bám trên bề mặt sàn.

Bước 2: Tiến hành thi công lớp sơn lót Epoxy:

Sau khi đã làm sạch bề mặt sàn cần thi công, tiến hành lăn một lớp sơn lót Epoxy. Lớp sơn lót vô cùng quan trọng, là lớp trung gian để chống thấm cho sàn, và tạo liên kết bám dính giữa sàn bê tông và lớp sơn phủ Epoxy.

Bước 3: Tiến hành thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện:

Sơn phủ Epoxy là lớp sơn cuối cùng của quá trình thi công. Nếu sử dụng sơn phủ Epoxy hệ lăn, thì số lớp sơn thường là 2 lớp. Còn nếu sử dụng sơn phủ Epoxy hệ tự san phẳng, số lớp sơn thường là 1 lớp. Trong đó, sơn phủ Epoxy tự san phẳng đòi hỏi người sơn phải có chuyên môn cao, và cần tối thiểu 3 người để hoàn thành; một người đổ sơn, một người gạt sơn, và một người sử dụng lu lăn gai Epoxy để phá bọt khí.

Bước 4: Nghiệm thu thi công nhà xưởng:

Một công trình thi công sơn phủ Epoxy hoàn thiện, cần phải đạt được các yêu cầu sau: Bề mặt nền sơn phẳng và nhẵn. Nền sơn đều màu, không loang lổ. Trong vòng 24h phải khô hoàn toàn, và chịu được tải trọng theo yêu cầu. Có khả năng chống trơn trượt tốt.  Sơn nền Epoxy 3D là gì và có những ưu nhược điểm gì?

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn sơn phủ Epoxy là gì, và quy trình sơn phủ Epoxy thương hiệu Suka rất chi tiết cho sàn nhà xưởng. 

Từ khoá: son nen nha xuong, Quy trình thi công sơn phủ Epoxy

0914 811 122