Sơn sàn epoxy

Sơn epoxy dùng để sơn bảo vệ trang trí sắt thép, gỗ, bề mặt nhựa, xi măng… Trong môi trường ẩm ướt, công nghiệp hóa chất, giao thông vận tải biển và trong ngành công nghiệp nói chung. Màng sơn có những tính năng đặc biệt: bám dính tốt, dộ cứng cao, chịu mài mòn, bền nước, bền hóa chất… Sơn epoxy trên kim loại và sơn epoxy trên nền bê tông được sử dụng thường xuyên trong các dự án lớn, các liên doanh nước ngoài ở Việt Nam vì thỏa mãn được các yêu cầu về màu sắc, tính năng, giá trị cao.
 
Sơn sàn epoxy có dung môi S.EP-F1 được chế tạo trên cơ sở nhựa epoxy, nhựa polyamin, bột màu, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sơn sàn epoxy S.EP-F1 dùng để sơn trang trí và bảo vệ trên vật liệu là bề mặt bê tông, xi măng, gạch đá. Loại sơn này thích hợp cho phòng làm việc, thí nghiệm, trường học, sân thể thao, nhà bếp, bệnh viện, phòng khám, nhà máy, nhà kho, nhà xưởng, bãi đỗ xe, gara, … các nền chịu độ nén cơ học không quá 400 KG/cm2

ƯU ĐIỂM
• Tiết kiệm chi phí.
• Dễ dàng gia công.
• Màng sơn đanh, bền mầu, chịu mài mòn, bám dính tốt, chịu nước, chịu hoá chất.
TÍNH NĂNG KỸ THUẬT
• Sơn S.EP-F1 gồm 2 hợp phần:
– Sơn gốc: S.EP-F1 (gốc)
– Chất đóng rắn: CĐR-EP-F1
Chỉ trộn sơn gốc và chất đóng rắn trước khi sử dụng.
• Lượng sơn tiêu tốn cho 1m2 tính theo độ dày màng sơn khô:
       Độ dày màng sơn khô                               Lượng sơn tiêu tốn
              200 μm                                                  0,4 K g
              300 μm                                                  0,6 Kg
              350 μm                                                  0,7 K g
Để bảo đảm chất lượng độ dày của màng sơn cần lớn hơn 200 μm.
CÁCH SỬ DỤNG
Chỉ sơn trên nền bê tông, xi măng đã khô hoàn toàn.
Chuẩn bị bề mặt cần sơn
• Đối với nền mới: phải tẩy sạch bụi bẩn dầu mỡ và làm bằng phẳng bề mặt.
• Dầu mỡ : rửa sạch bằng dung môi hữu cơ.
• Bụi bẩn: phải làm sạch bằng máy thổi khí hoặc lau, quét.
• Bề mặt trước khi sơn phải khô ráo hoàn toàn.
• Đối với bề mặt sơn lại: tẩy sạch lớp sơn cũ, nếu lớp cũ còn bám dính tốt cần đánh nhám bề mặt bằng giấy nhám và làm sạch bụi bẩn dầu mỡ trước khi sơn.
Pha chế
• Trộn 1 thùng chất đóng rắn với 1 thùng sơn gốc (tỷ lệ đã tính đủ), khuấy thật kỹ trước khi sơn.
• Sơn đặc pha bằng dung môi DMT3-EP; tỷ lệ pha: 5-10 %.Phải dùng hết trong 3 giờ kể từ khi trộn 2 hợp phần với nhau.
Phương pháp gia công
• Dùng chổi quét hoặc rulô
• Yêu cầu sơn từ 3 lớp trở lên, mỗi lớp cách nhau 4 -22 giờ. Sau 10 – 12 giờ thì khô cứng nhưng khô hoàn toàn sau 1 tuần mới đưa vào sử dụng.
BỘ SƠN SÀN EPOXY S.EP-F2A & S.EP-F2B
Bộ sơn sàn epoxy gồm 2 lớp – Lớp sơn lót VN-EP – Lớp sơn phủ ngoài S.EP-F2A hoặc S.EP-F2B
1. Lớp lót VN-EP có tác dụng xử lý bề mặt: lấp đầy những lỗ nhỏ trong bề mặt bê tông và là lớp đệm tạo điều kiện cho lớp phủ sau bám dính hơn. Lớp lót VN-EP gồm 2 hợp phần: Vecny epoxy VN-EP (gốc) và chất đóng rắn CĐR- EP-VN; trước khi sử dụng trộn kỹ vào nhau theo tỉ lệ đã hướng dẫn. Tuỳ theo phương pháp gia công (quét, rulô, phun) chỉnh độ nhớt bằng dung môi DMT3-EP. Gia công trên bề mặt bê tông đã khô hoàn toàn, phải làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ mới được sơn.
Chú ý: độ nhớt không nên để đặc hoặc loãng quá. Chỉ sơn 1 lớp, định mức sử dụng khoảng: 0,15 – 0,20 kg cho 1m2. Phải sử dụng hết trong 5 giờ kể từ khi trộn hai hợp phần với nhau.
2. Lớp sơn phủ S.EP-F2A hoặc S.EP-F2B
 
Sơn sàn epoxy
Tuỳ theo nhu cầu cụ thể mà sử dụng 1 trong 2 loại trên.
a) Loại sơn phủ sàn S.EP-2FA: là loại sơn gồm 2 hợp phần: sơn S.EP-2FA và chất đóng rắn cho sơn sàn CĐR-EP-F2A, trộn kỹ vào nhau trước khi sử dụng; tỷ lệ đã tính đủ. Sơn S.EP-2FA dùng để trang trí có tính chất bám dính tốt, bền cơ học, bền hoá chất cao. Loại sơn này thích hợp cho các sàn nhà: phòng làm việc, trường học, bệnh viện, phòng thí nghiệm, xưởng sản xuất hoá chất,sân thể thao. Sau khi sơn lớp lót VN-EP xong, để khô (khoảng từ 4-24 giờ tuỳ theo thời tiết) cần sơn lớp kế tiếp S.EP-F2A ngay. Phương pháp gia công dùng dao bả, bàn tà lột gạt bề mặt phẳng đạt độ dày theo yêu cầu 1-1,5mm; định mức tiêu tốn cho 1m2:1,5-2,2 kg.
b) Loại sơn phủ sàn S.EP-F2B: là sơn gồm 3 hợp phần: sơn S.EP-F2B (gốc); chất đóng rắn cho sơn sàn CĐR-EP-F2B; bột phụ gia. Loại sơn này rất thích hợp cho các loại sàn nhà chịu lực cơ học cao tới 800 KG/cm2. Dùng sơn S.EP-F2B phủ trên lớp lót VN-EP đã khô sau 4-24 giờ .
Cách sử dụng: trộn hợp kỹ 1 hộp sơn gốc với 1 hộp chất đóng rắn, sau đó từ từ cho 1 bao bột phụ gia vào khuấy thật đều. Hỗn hợp 3 hợp phần đã được trộn đều dùng dao bả cán láng cho bề mặt phẳng, đẹp để đạt độ dày màng sơn từ 1,5-2,5 mm; định mức tiêu tốn cho 1 m2: 2-3 kg.
Chú ý:
– Phải dùng hết trước 1 giờ kể từ khi bắt đầu trộn hợp sơn gốc và chất đóng rắn với nhau.
– Tuyệt đối không pha dung môi.

 

Từ khoá: son nen nha xuong, Sơn sàn epoxy

0914 811 122