Sơn Sàn Polyurethane (PU) Là Gì

1. Sơn Sàn PU (Polyurethane) Là Gì?

- Sơn sàn PU - sơn Polyurethane là loại sơn chất lượng cao gốc nhựa Polyurethane 4 thành phần; không chứa dung môi và có tính tự trải phẳng. Sơn polyurethane cung cấp độ bền, khả năng chống lại axit hóa chất, sự mài mòn cơ học và chống sốc nhiệt cực tốt. Sơn sàn PU phù hợp cho các môi trường làm việc với yêu cầu khắc nhiệt như: Chịu tải trọng rất cao, chống sốc nhiệt tốt (kho lạnh, kho đông), kháng axit, hóa chất mạnh ......

- Sơn PU cho bề mặt đàn hồi, phẳng, mịn, kháng hóa chất và chống mài mòn. Đặc biệt thích hợp áp dụng cho môi trường lạnh, ẩm ướt nhưng yêu cầu bề mặt nền sạch sẽ, không có đường nối và chống chọi thời tiết khắc nghiệt một cách hợp vệ sinh.

- Sơn PU gồm 4 thành phần chính là: Chất kết dính (polyisocyanate), chất đóng rắn, slicat và thành phần màu. Nhờ sự kết hợp này, sơn PU tạo ra bề mặt nền rắn chắc, bền vững, chống thấm và liền mạch.

Sơn Sàn Polyurethane (PU) Là Gì

2. Đặc Tính Của Sơn Sàn PU- Polyurethane

+ Mặt sàn cứng, chống mài mòn cực tốt.

+ Tính cơ học cao và chống va đập.

+ Kháng hóa chất, kháng lại kiềm, axit và dung môi hữu cơ.

+ Chống sốc nhiệt cực tốt: Sử dụng nhiệt độ với phạm vi rộng từ -40°C đến 150°C.

+ Chống nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

+ Sản phẩm hoàn thiện không mùi, không gây độc.

+ Chống trượt cho an toàn, sàn loang dầu, dễ dàng vệ sinh...

3. Tại Sao Nên Sử Dụng Sơn Sàn PU - Polyurethane

 Chống axit hóa chất: Khả năng chống nước, hơi nước, độ ẩm và hầu hết các axit hóa chất. Có nghĩa polyurethane là một rào cản chống thấm nước, ngăn chặn sự ăn mòn của bề mặt.

+ Axit acetic 50%: phổ biến là giấm dùng trong công nghiệp thực phẩm, tương tự giấm ăn, tương, ...

+ Axit Lactic đậm đặc 60%: tương tự như sữa và chế phẩm từ sữa.

+ Axit Oleic, nồng độ 100% tại 60°C: là loại axit hữu cơ được hình thành bởi sự oxy hóa chất béo thực vật và động vật thường gặp trong ngành công nghiệp thực phẩm.

+ Axit Citric đậm đặc: có trong 1 số loại trái cây có múi, tương tự như các loại axit trái cây có thể tác động đến sàn công nghiệp.

+ Methanol, nồng độ 100%: tương tự rượu và các loại dung môi dùng trong ngành dược phẩm.

 Độ bền cơ học cực cao: Khi đóng rắn, polyurethane tạo thành một bề mặt cứng, bền, giúp bảo vệ bề mặt sàn khỏi mài mòn cơ học, vết bẩn và trầy xước.

 Khả năng chống chịu thời tiết và tia UV: Polyurethane có thể chịu được môi trường khắc nghiệt cũng như ổn định khi tiếp xúc với bức xạ tia cực tím từ anh sáng mặt trời (tia UV).

 Nhanh khô và dễ thi công: Sơn polyurethane đóng rắn nhanh: 8 tiếng cho phép người đi lại, 24 tiếng cho xe di chuyển giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thời gian dừng sản xuất. Giống như epoxy, rất dễ thi công, nhưng polyurethane có thời gian hóa cứng nhanh hơn sơn epoxy rất nhiều.

 

Từ khoá: sơn epoxy ,Sơn Sàn Polyurethane (PU) Là Gì

0914 811 122