Thi công chống thấm

Thi công chống thấm – Một trong những công đoạn không kém phần quan trọng trong thi công xây dựng. Nếu bạn không quan tâm đến vấn đề này, theo thời gian, công trình sẽ xuống cấp và gặp phải các vấn đề như thấm dột, rêu mốc,… Khu vực dễ bị thấm nhất là nền và tường tầng hầm do tiếp xúc trực tiếp với đất. Khi bị thấm dột, nước sẽ làm mục thép, bê tông, dẫn đến hư hại và có thể gây ra hiện tượng sụt lún.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột là do kết cấu bê tông không đạt chuẩn. Bên cạnh ảnh hưởng do kết cấu, các vấn đề về thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng ẩm móc và thấm nước. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng không chú trọng vào biện pháp chống thấm. Có rất nhiều biện pháp để chống thấm cho công trình xây dựng:

Sử dụng màng chống thấm (màng khò nóng, màng dán lạnh)
Trộn phụ gia chống thấm trộn cùng nguyên vật liệu xây dựng
Phun hoặc quét vật liệu chống thấm để tạo màng bảo vệ

Thi công chống thấm

Riêng đối với việc xử lý chống thấm cho công trình cũ, cần lưu ý những vấn đề sau:

Xử lý khe nứt bê tông bằng cách đục mở rộng theo hình rãnh chữ V với độ sâu ít nhất 2cm, sau đó dùng keo/vật liệu chống thấm có tính năng giãn nở, co ngót tốt để trám đấy vết nứt.
Đảm bảo bề mặt được khô và sạch trước khi thi công chống thấm. Bề mặt cần xử lý chống thấm phải được vệ sinh sạch sẽ bằng nước, máy thổi, máy hút bụi,… để tạo độ bám dính tối đa.
Bề mặt lồi lõm, bề mặt xấu cần được xử lý để tăng tính thẩm mỹ cho công trình

FICO là đơn vị thi chông chuyên về xử lý chống thấm cho tất cả các công trình. Đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ đưa ra những phương án thi công chống thấm phù hợp cho từng hiện trạng mặt bằng.

Các hạng mục trong thi công chống thấm bao gồm:

Khắc phục hiện tượng nứt, xử lý khe nứt, xử lý khe co giãn, khe lún
Chống thấm tường, ban công, vách tầng hầm
Xử lý chống thấm bể bơi, sênô
Chống thấm sàn mái, sàn bê tông, tầng hầm
Chống thấm nhà tắm, nhà bếp, bồn nước
Chống thấm, dột mái tole
Các hạng mục chống thấm khác theo yêu cầu

Để có báo giá chính xác nhất về hạng mục chống thấm, chúng tôi cần đến tận nơi khảo sát để đưa phương án xử lý hiệu quả nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

————————————

Từ khoá: son san epoxy, Thi công chống thấm

0914 811 122