THI CÔNG ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG

Sàn bê tông là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng dân dụng công nghiệp, các công trình lớn nhỏ. Thông thường sau khi đổ bê tông sàn bê tông sẽ được lót gạch, thảm gỗ, sơn Epoxy, trải thảm đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với những phương pháp sử dụng phổ biến này chỉ được áp dụng đối với các công trình dân dụng, trang trí thẩm mỹ. Đối với những công trình nhà xưởng công nghiệp, bãi để xe, các xưởng cơ khí chịu tải trọng cao, các phương tiện lớn như xe Fork life di chuyển các phương pháp lót gạch, thảm gỗ, những phương pháp này không thích hợp. Có thể sử dụng giải pháp sơn Epoxy, nhưng độ bền sơn Epoxy chỉ từ 3-5 năm, sau thời gian đó phải tiến hành bảo dưỡng. Sàn bê tông để nguyên thủy sẽ bị lên bụi, mặt sàn bê tông sẽ bị bong tróc gây mất thẩm mỹ, hư hại giảm độ bền tuổi thọ công trình.

THI CÔNG ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG

Ngày nay với sự phát triển tiến vượt bậc về công nghệ, kỹ thuật máy móc, thiết bị giải pháp đánh bóng sàn bê tông đã được thực hiện một cách tối ưu đảm bảo mặt sàn bóng sáng, không bám bụi, tăng độ cứng tuyệt đối . Đặc biệt khi áp dụng quy trình trình thi công đánh bóng không cần bảo trì, sử dụng vĩnh viện theo công trình, chỉ vệ sinh đảm bảo công trình luôn sạch sẽ, sáng bóng. Có thể nhìn nhận nó giống như đá hoa cương sau khi đã được đánh bóng để có thể hình dung được sản phẩm của mặt sàn sau khi hoàn thiện.

Quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông được tiến chi tiết từng bước như sau hành như sau:

Công đoạn đổ bê tông tiêu chuẩn trước khi đánh bóng sàn 

Mặt sàn sẽ được tạo độ dốc, trải một lớp bạt ngăn hơi ẩm từ bên dưới bảo vệ bê tông
Dải sắt thép theo yêu cầu kết cấu nhà xưởng đảm bảo tải trọng khi đưa vào sử dụng
Tiến hành đổ bê tông tươi Mác bê tông từ 250 -300, có thể dải lớp làm cứng mặt (Hardener) ngay khi bê tông còn ướt, bê tông phải được bảo dưỡng từ 5 - 7 ngày (Công đoạn này phải được kiểm tra thật kỹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền công trình về sau.
Sau khi bê tông đã được bảo dưỡng từ 15 – 20 ngày có thể tiến hành đánh bóng mặt sàn bê tông

Quy trình đánh bóng sàn tiêu chuẩn

Công đoạn đánh bóng sàn bê tông thường được thực hiện qua 6 công đoạn tiêu chuẩn

Công đoạn 1: Sử dụng máy trà sàn công nghiệp chuyên dụng ngành đánh bóng  X9 kết hợp đĩa mài HF với các đầu số 20#, 30#. Công đoạn này mục đích loại bỏ các tạp chất trên bề mặt lấy lại độ phẳng tương đối bề mặt sàn bê tông, loại bỏ lớp bê tông yếu phía trên.

Công đoạn 2: Thay thế đĩa bê tông 6G với các đầu số 50# và 100# áp dụng công đoạn này nhà mục đích lấy lại độ nhẵn mặt sàn tạo độ láng mịn trước khi phủ hóa chất thẩm thấu lên bề mặt (Công đoạn này thường được đánh ướt).
Công đoạn 3:Sử dụng máy hút bụi công nghiệp công xuất lớn làm vệ sinh bề mặt. Sau khi tiến hành mài nhẵn và bề mặt đã được vệ sinh sạch sẽ tiến hành phủ đều lớp hóa chất thẩm thấu sâu bên trong làm cứng mặt, tăng độ trơ bề mặt sàn bê tông sau khi đánh bóng. Hóa chất thường sử dụng DECO – CREAT nhập khẩu trực tiếp Malaysia sản xuất theo tiêu Châu Âu.

Công đoạn 4: Sau khi lớp hóa chất tăng cứng thẩm thấu hết vào bề mặt bê tông sau 24h sử dụng đĩa bê tông đầu số 200#, kết hợp máy trà sàn diều chỉnh tốc độ cao loại bỏ hoàn toàn các hóa chất thừa trên bề mặt. Đồng thời tăng độ nhẵn cũng như độ láng mịn bề mặt.

Công đoạn 5: Vệ sinh bề mặt rửa nước đảm bảo bề mặt hoàn toàn sử dụng các đầu số lớn hơn 300# sau đó tăng các lá số lớn hơn 500#, 800#, 1500#, 3000# tùy theo độ bóng yêu cầu nhà xưởng sẽ sử dụng những đầu số trên

Công đoạn 6: Sử dụng đá PET tốc độ cao 2800 – 3000 v/p đánh lại bề mặt để tăng độ bóng cao nhất cho bề mặt sàn.

Từ khoá: boc phu composite frp,THI CÔNG ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG

0914 811 122