QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN TENNIS

Hiện nay các bộ môn thể thao nói chung và tennis nói riêng ngày càng được ưa chuộng bởi những lợi ích của thể thao mang lại cho sức khỏe con người. Chính vì thế mà ngày càng nhiều những sân tennis mọc lên để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn quy trình thi công sân tennis tiêu chuẩn, chất lượng cao chi tiết nhất nhé!

Mục đích thi công sân Tennis

Sức khỏe là thứ vốn đáng quý nhất của cuộc sống, chính vì thế mà những hoạt động thể dục thể thao tốt cho sức khoẻ được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là bộ môn tennis. Tennis đã ngày càng trở nên thông dụng, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Chính vì thế mà sân tennis ngày càng được xây dựng nhiều hơn nhất là tại các CLB, cơ quan, trung tâm thể dục thể thao, trường học,.. để phục vụ nhu cầu nâng cao sức khoẻ của con người.

Xem thêm: Thi cống sơn kẻ vạch

Hướng Dẫn Thi Công Sân Tennis Tiêu Chuẩn Chi Tiết Từng Bước

Dưới đây là quy trình thi công sân tennis tiêu chuẩn chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo:

Chọn hướng sân Tennis

Hướng sân tennis cần đảm bảo để vận động viên khi chơi không bị ánh nắng chiếu thẳng vào mắt. Hướng sân nên để theo hướng Bắc – Nam.

Tại các khu vực sân tennis có thời tiết nắng nóng thì ban ngày nên sử dụng mái che, nhà vòm hoặc lưới chống nóng. Xung quanh sân nên trồng nhiều cây xanh để tạo ra sự râm mát, dễ chịu.

Kích thước tiêu chuẩn sân Tennis

Tuỳ vào diện tích đất xây dựng, nhu cầu sử dụng mà lựa chọn kích thước phù hợp nhất:

Đối với sân chơi phục vụ gia đình thì diện tích chỉ khoảng 16.46m (dài) x 35.53m (rộng).
Diện tích sân được thi công nhiều dùng cho CLB chuyên về tennis: dài 17.07 x 34.77m.
Sân tennis đảm bảo diện tích sử dụng giải quần vợt Grand Slam: Dài 20.12m x Rộng 40.23m.
Diện tích tiêu chuẩn liên đoàn quần vợt thế giới (ITF): Dài 18.29m x rộng 36.57m

Thi công nền hạ sân Tennis

Sân Tennis thi công trên 2 mặt nền là mặt nền bê tông và nền nhựa Asphan. Mặt nền nhựa Asphan có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với nền bê tông là có độ nảy banh tốt, hạn chế nứt, di chuyển êm ái, dễ dàng hơn.

Sân tennis được bao xung quanh bằng đà kiềng có kích thước rộng 150mm x cao 250mm. Khi thi công đổ nền bê tông cho sân cần đổ với độ dày trung bình 10 – 15cm có kết cấu sắt thép. Sau khi đổ cần phải cắt ron chống nứt cho bề mặt sàn.

Khi thi công nền nhựa Asphan thì sẽ thực hiện theo quy trình sau:

Làm nóng nhựa Asphan sau đó sẽ trộn cho ra độ mịn nhựa C9.5 được thảm bằng tay để đảm bảo được tốc độ tốt nhất.
Tiến hành lu đảm bảo độ chặt của nhựa đường, bề mặt được bảo dưỡng từ 3 – 5 ngày.

QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN TENNIS

Độ dốc tiêu chuẩn thi công sân Tennis

Khi thi công sân tennis bạn cần chú ý hơn tới độ dốc tiêu chuẩn của sân để có thể thoát nước tốt mà không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Độ nghiêng tiêu chuẩn được áp dụng theo tiêu chuẩn giải quần vợt quốc tế là 0.83% đảm bảo không được vượt quá 1%. Để kiểm tra, bạn bơm đầy nước vào sân và sau 30 phút phải đảm bảo các vũng đọng thoát hết nước, không có vũng sâu 1.5mm.

Bóng đèn được sử dụng tại sân là bóng cao áp chuyên dụng 1000W. Mỗi sân được bố trí khoảng 8 cột đèn chia đều 2 biên dọc đảm bảo độ sáng khi chơi vào ban đêm. Cột đèn cao 5m, bóng liên kết với cột bằng tay đèn dài khoảng 1,7m.

Hàng rào xây theo tiêu chuẩn từ 4,2 – 4,5m để khi chơi bóng thì bóng không bị bay ra hỏi sân. Xung quanh được phủ lưới B40 với sợi kích thước 3,5mm, mỗi ô 5cm được hàn vào cột đảm bảo độ chặt để tránh chấn thương khi không may va vào lưới.

Từ khoá: son san epoxy, QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN TENNIS

0907 062 138