Thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

Sơn sàn epoxy tại Đà Nẵng thường được sử dụng cho sàn bê tông thương mại và công nghiệp. Thi công lớp sơn epoxy lên sàn bê tông nhằm mang lại một bề mặt cao cấp, trơn bóng và bền, chịu tải trọng cao, có thể tồn tại nhiều năm. Nhiều khu công nghiệp, nhà máy, khách sạn, nhà bếp, nhà kho và các tòa nhà thương mại sử dụng sàn epoxy để đảm bảo môi trường làm việc an toàn và thân thiện cho công nhân, thiết bị và hàng hóa.

Chuẩn bị sơn sàn Epoxy

Trước khi thi công sơn sàn epoxy tại Đà Nẵng, bề mặt sàn bê tông cần được chuẩn bị sạch sẽ và nhám để lớp phủ có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất. Mặc khác, hợp chất epoxy sẽ không thể thể liên kết với bê tông nếu thiếu độ nhám nhất định hoặc đã được thi công đánh bóng. Sàn bê tông cũng phải được bảo dưỡng đầy đủ. Trước khi thi công sơn sàn epoxy, điều quan trọng cần lưu ý là phải sửa chữa tất cả các vết nứt gãy lớn trên bề mặt bê tông và loại bỏ tất cả vết bẩn.

Đối với sàn bê tông cũ, kiểm tra bề mặt các lớp epoxy hoặc các sản phẩm phủ khác có thể đã được thi công trước đó trong nhiều năm. Kiểm tra sàn bê tông đã được phủ lớp bảo vệ hay chống thấm sealer hay chưa bằng cách đổ một lượng nước nhỏ lên sàn nhà. Nếu các phân tử nước đọng lại trên bề mặt thay vì thẩm thấy vào trong, thì có khả năng sàn đã được áp dụng lớp phủ bảo vệ bề mặt và có thể không phù hợp cho việc lớp phủ epoxy.

Trước khi thi công sơn epoxy, còn một điều cần phải lưu ý là đảm bảo nhiệt độ trong khu vực thi công phù hợp. Nhiệt độ không thuận lợi có thể làm cho lớp epoxy nổi phồng lên và bong rộp. Epoxy là một hỗn hợp chất lỏng gồm hai phần được pha trộn theo tỉ lệ thích hợp trước khi sử dụng. Sau khi sản phẩm được trộn, chỉ có một khoảng thời gian giới hạn để áp dụng lớp sơn epoxy trước khi hỗn hợp này bắt đầu cứng lại. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực này hơn là tự tiến hành tại nhà.

Công thức sơn lót Epoxy

Tùy thuộc vào sản phẩm đang được thi công, sàn bê tông của bạn có thể cần phải sơn một lớp sơn lót epoxy và sơn hoàn thiện. Sơn lót được sơn giống như sơn thông thường, bản chất của lớp này là để kết dính với nền nhà tốt trước khi sơn lớp chính và cần được để nghỉ trong vài giờ trước khi tiếp tục sơn epoxy. Để sơn lót, phủ lên sàn một lớp nước mỏng, sau đó áp dụng lớp sơn lót bằng cây lăn, sơn đều một lớp mỏng trên toàn bộ sàn. Để lớp sơn lót khô, sau đó sơn lớp thứ hai. Sơn phủ hoàn thiện được áp dụng tương tự như lớp sơn lót nhưng không có lớp nước.

Sử dụng Epoxy để sửa chữa bê tông

Các vết nứt bê tông được sửa chữa bằng các kỹ thuật và phương pháp khác nhau, chẳng hạn như phun epoxy tùy thuộc vào độ rộng, chiều dài và độ sâu của vết nứt. Hầu hết các vết nứt bê tông đều có liên quan đến hiên tượng co ngót, nhiệt độ, vị trí khớp nối sai, tải trọng vượt quá khả năng chịu được và các điều kiện bất lợi gây ra bởi các yếu tố bên ngoài khác. Một trong số những cách sữa chữa và trám kín các vết nứt trên bề mặt bê tông là sử dụng bơm epoxy trực tiếp vào vết nứt. Quy trình bơm epoxy có thể khách nhau, thay đổi tùy thuộc vào vị trí và tình trạng vết nứt.

Ưu điểm sơn sàn Epoxy

Nếu bạn đang sở hữu một sàn bê tông, thêm một lớp sơn phủ epoxy cho sàn bê tông của bạn sẽ là một lựa chọn mang tính kinh tế. Lớp phủ sàn Epoxy mang lại nhiều lợi thế khi so sánh với các lớp phủ truyền thống khác được áp dụng trên bê tông:

Tạo bề mặt sáng bóng cao có thể làm tăng đáng kể độ sáng cho không gian xung quanh.

Cung cấp một bề mặt bền vững, có thể chịu được lưu lượng giao thông cao và chuyển động liên tục. Lớp phủ epoxy liên kết hóa học chặt chẽ với sàn bê tông tạo ra một bề mặt cực kỳ bền và đủ mạnh để xử lý các vật có trọng lượng nặng. Bề mặt có độ linh hoạt nhất định cho phép chống lại sự nứt vỡ ngay cả khi các vật nặng bị rơi xuống hoặc kéo lê bề mặt khi được vận chuyển.

Thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, không yêu cầu thêm hóa chất hoặc các công cụ thiết bị đặc biệt.

Bền và dễ dàng để làm sạch. Lớp sơn epoxy giúp loại bỏ bụi tự nhiên được tạo ra bởi bê tông chưa được xử lý, và giúp ngăn chặn hơi ẩm bốc lên từ mặt đất bên dưới qua bê tông. Không bám bụi và ngăn chặn chất lỏng từ bên ngoài thấm thẩu vào bê tông. Bề mặt trơn nhẵn của lớp sơn Epoxy cũng giúp người dùng dễ dàng lau chùi bụi và các vết bẩn mà không bị kẹt trong các vết nứt hoặc kẽ hở.

Sàn Epoxy có tính linh hoạt cao, lớp phủ sàn có thể tạo ra một bề mặt hấp dẫn và dễ dàng làm sạch nên rất phù hợp cho hầu hết mọi lĩnh vực từ dân dụng, thương mại đến công nghiệp.

Chống thấn nước và các vết bẩn dầu nhớt.

Tạo bề mặt bền có thể tồn tại nhiều năm.

Cung cấp một bề mặt kháng hóa chất lý tưởng cho các nhà máy sản xuất.

Cung cấp độ an toàn cao vì bề mặt có chứa chất phụ gia chống trơn trượt.

Có thể được sử dụng kết hợp với sơn và màu nhuộm vừa để che đi các khuyết điểm như kẽ hở, vết nứt vừa tạo ra một bề mặt có tính thẩm mỹ cao. Lớp sơn sàn Epoxy có rất nhiều màu sắc và hoa văn rực rỡ, bao gồm cả ánh kim. Khách hàng có thể tùy chọn màu sắc và thiết kế phù với phong cách của mình.

Ngăn ngừa hao mòn trên sàn bê tông hiện có.

Được áp dụng trên bề mặt bê tông mới hoặc cũ, tùy thuộc vào sản phẩm.

Yêu cầu ít bảo trì trong tương lai, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều chi phí.

Tư vấn của chuyên gia thi công sơn sàn epoxy

Bạn có nghĩ rằng lớp phủ sàn epoxy có thể là giải pháp sàn phù hợp cho sàn bê tông của bạn? Để ngăn ngừa bong tróc hoặc các hư hại khác có thể ảnh hưởng đến độ bền và độ sạch của sàn, khách hàng nên làm việc với một đơn vị sơn phủ sàn epoxy có kinh nghiệm, người có thể đảm bảo lớp phủ được thi công lắp đặt đúng cách.

Khách hàng có nhu cầu thi công sơn sàn epoxy tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ

 

Từ khoá: son nen nha xuong,Thi công sơn epoxy nền nhà xưởng

0907 062 138