THI CÔNG SƠN EPOXY NỀN NHÀ XƯỞNG

Ngày nay cùng với sự phát triển kỹ thuật, sự khắc khe về tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, yêu cầu của khách hàng EU, Nhật, Anh...đòi hỏi nền nhà xưởng sản xuất phải đảm bảo an toàn vệ sinh , dễ vệ sinh, chịu tải,  không phát sinh bụi trong quá trình sản xuất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Để đáp ứng các tiêu chuẩn này thì Sơn nền nhà xưởng bằng sơn Epoxy là một giải pháp tối ưu cho sàn nhà xưởng các công ty sản xuất trong các lĩnh vực đòi hỏi cấp độ sạch cao như Mỹ phẩm, Dược Phẩm, Bao bì thực phẩm...

1. Sơn epoxy là gì

Sơn Epoxy là loại sơn cao cấp gồm hai phần chính là phần sơn và phần đóng rắn polyamide, sơn có thể bám dính trên nhiều bề mặt từ bê-tông đến các chất có kết cấu kim loại hay các loại gỗ, v v...được dùng rộng rãi cho nhiều mặt phẳng như: sàn nhà xưởng, nền nhà, tường, tầng hầm, sắt thép,... 

THI CÔNG SƠN EPOXY NỀN NHÀ XƯỞNG

2. Phân loại Sơn Epoxy

Sơn Epoxy có 3 hệ chính:

- Sơn Epoxy hệ dầu

- Sơn Epoxy hệ nước

- Sơn Epoxy hệ không dung môi-hệ Epoxy tự san phẳng

Theo phương pháp thi công chia ra 2 loại:

- Sơn Epoxy tự san phẳng: sơn có khả năng tự dàn phẳng khi thi công

- Sơn Epoxy hệ lăn: thi công bằng các con lăn.

3. Đặt tính Sơn Epoxy 

So với các dòng sơn thông thường, Sơn Epoxy có những tính năng vượt trội như:

- Bảo vệ bề mặt sàn nhà : Sau thi công sơn epoxy sẽ tạo một lớp Epoxy liền mạch trên bề mặt, ngăn cách nền bê tông tiếp xúc với môi trường axit, bazo, dầu mỡ phát sinh trong quá trình sử dụng bề mặt sàn

- Sơn Epoxy có khả năng chịu lực tốt, độ kháng mài mòn, độ bền  cao:

- Sơn Epoxy Chống thấm nước tốt, không thấm dầu, cho khả năng chống chịu môi trường hóa chất

- Bề mặt nền Epoxy dễ dàng vệ sinh

- Tính thẩm mỹ cao: bề mặt nền sơn Epoxy sáng bóng và bằng phẳng.

- Sơn Epoxy chống bám bụi bẩn, dễ lau chùi, phương pháp thi công đơn giản, thời gian thi công ngắn.

- Sản phẩm sơn epoxy tự san phẳng mang tính sang trọng cao rất phù hợp với showroom, văn phòng.

- Sơn epoxy tự san phẳng có đặc tính kháng khuẩn và nấm mốc, là loại sơn sàn tiêu chuẩn dùng trong cho phòng sạch, bệnh viện, nhà máy dược, nhà máy thực phẩm….

4. Qui trình thi công sơn sàn Epoxy hệ lăn

Bước 1. Chuẩn bị bề mặt.

Chuẩn bị bề mặt là bước quan trọng để đảm bảo độ bám dính của lớp sơn lót Epoxy và lớp sơn phủ, tạo độ bền cho công trình . -- Sử dụng máy mài sàn chuyên dụng để tạo phẳng bề mặt, tạo nhám và loại bỏ tạp chất bám trên bề mặt sàn.Nếu sàn nhiễm dầu mở cần loại bỏ băng dung môi thích hợp.

- Trám trét những vị trí nền bị nứt bằng vữa Epoxy, để khô sau 4h , mài tạo phẳng bề mặt

Bước 2. Vệ sinh sạch bề mặt

Sử dụng máy hút công nghiệp hút sạch bụi bẩn trên bề mặt sàn.

Bước 3: Pha sơn

Pha 2 thành phần sơn Epoxy vào nhau theo tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất, dùng máy chuyên dụng trộn đều 2 thành phần, sau đó pha thêm dung môi pha loãng theo tỉ lệ pha loãng yêu cầuBước 4: Sơn lót epoxy thích hợp.

Sơn lót Epoxy có tác dụng làm tăng độ bám dính giữa sàn và sơn phủ, làm tăng tuổi thọ công trình, loại bỏ hiện tượng bong bóng và khí sau thi công. Sơn lót sẽ làm tăng độ phủ cho lớp sơn cũ sau này.

Lăn 1 lớp sơn lót thứ 1: dùng con lăn chuyên dụng lăn lên bề mặt 1 lớp sơn lót Epoxy, chờ khô trong 8 h.

Lăn lớp lót Epoxy thứ 2: dùng con lăn chuyên dụng lăn lên bề mặt 1 lớp sơn lót Epoxy, chờ khô trong 8 h

Bước 5: Sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Pha trộn sơn phủ Epoxy : trộn 2 thành phần A và B theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất đề nghị, khuấy đều trong 2 phút bằng máy khuấy.Sau đó pha loãng bằng dung môi tương ứng theo tỉ lệ đề nghị của nhà sản xuất.Khuấy trộn đều. Để yên hổn hợp sau trộn trong 3 phút để làm ổn định.Đây là sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Sơn lớp sơn phủ Epoxy thứ 1: dùng con lăn Epoxy chuyên dụng lăn lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện lên bề mặt, chờ khô trong 8h.

Sau khi sơn lớp thứ 1 này bề mặt sàn sẽ lộ rõ các lỗi như vết nứt, lổ ... mà trước đây không phát hiện ra. Cần kiểm tra lần cuối để xử lý các lỗi này trước khi tiến hành sơn lớp phủ Epoxy cuối cùng.

Sơn lớp sơn phủ Epoxy thứ 2 (lớp cuối cùng): Trước khi tiến hàng cần đảm bảo đã xử lí tất cả các lỗi của bề mặt và đã được vệ sinh sạch bụi.

Từ khoá: thi công sơn epoxy ,THI CÔNG SƠN EPOXY NỀN NHÀ XƯỞNG

0914 811 122