THI CÔNG SƠN EPOXY

SƠN EPOXY LÀ GÌ? Là một loại vật liệu kết dính, có thành phần cấu tạo là các hạt nhựa và các thành phần đóng rắn riêng.Thuộc nhóm sơn công nghiệp.
- Phần sơn là phần chính, có chứa hạt tạo màu tạo tính thẩm mỹ của sơn. Phần sơn có tác dụng che đi những khuyết tật của bề mặt, tạo độ bỏng cho lớp phủ sơn
- Phần đóng rắn là cấu trúc không thể thiếu của sơn epoxy. Nó có khả năng chống chịu các tác dộng của môi trường. Đóng rắn chỉ có tác dụng khi trộn thành phần sơn và đóng rắn lại với nhau thành hỗn hợp sơn Epoxy.

TẠI SAO THI CÔNG SƠN EPOXY LẠI TRỞ NÊN PHỔ BIẾN VÀ NHIỀU QUÝ VỊ YÊU THÍCH?

Sơn Epoxy là loại sơn được sử dụng nhiều các công trình bởi những ưu điểm vượt trội của nó.
- Là loại sơn nhanh khô, bền và cứng do khả năng bay hơi cao của nó.
- Cấu tạo thành phần sơn có độ bóng cao
- Đa dạng màu sắc, quý vị có thể lựa chọn theo sở thích, phong thủy, …
- Epoxy tạo ra bề mặt thi công phẳng, giúp quá trình lau rửa vệ sinh trở nên dễ dành hơn. Đặc biệt là thi công sơn epoxy tự trải phảng (tự san phẳng)
- Là loại sơn tương đối thân thiện với môi trường.
- Khả năng chịu mài mòn và trọng tải tốt.
- Chịu ẩm, chống rỉ trên kim loại tốt…

THI CÔNG SƠN EPOXY LÊN NHỮNG BỀ MẶT HAY VẬT LIỆU NÀO?

Do những tính năng vượt trột của Epoxy mà nó có thể thích ứng trên nhiều loại bề mặt khác nhau.

- Loại sơn sử dụng cho bề mặt bê tông. (Epoxy gốc nước, epoxy gốc dầu). Loại sơn này chia thành nhiều loại, mỗi loại lại có đặc tính riêng và có tác dụng đặc biệt khác nhau. Như epoxy kháng hóa chất, epoxy tự san phẳng, epoxy bán dẫn cách điện… Tùy từng mục đích khác nhau mà sử dụng sơn cho phù hợp.
- Loại sơn sử dụng để thi công lên bề mặt kim loại như sắt, thép – sơn lót epoxy. Với hai màu chủ đạo đỏ và ghi, được pha chế để thi công lên bề mặt để bảo vệ kim loại khỏi rỉ, sét. Gồm sơn lót eopxy chống rỉ giầu kẽm, lót epoxy chống rỉ kẽm phốt phát, sơn lót epoxy chống rỉ dành cho mạ kẽm và kim loại màu. Có khả năng chống lại các phản ứng oxi hóa khử, ăn mòn.

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY ĐẠT TIÊU CHUẨN

Bước 1: Khảo sát, đánh giá bề mặt. Bước này cần chú ý tới độ dầy độ phẳng của bề mặt. Bề mặt có những rạn nứt hay ẩm không? Bề mặt có chứa các loại tạp chất nào khác không? Mục đính sử dụng của bề mặt là gì? Đây là những yêu cầu cần thiết để lựa chọn chủng loại epoxy và thi công sơn epoxy sàn đạt chuẩn.
Bước 2: Lập phương án thi công phù hợp đối với từng bề mặt . Trên cơ sở kết quả khảo sát, tư vấn kỹ thuật sẽ biết được thông tin nhu cầu khách hàng, màu sắc, tiêu chuẩn, mục đích sử dụng … của bề mặt. Nghiên cứu và đưa ra các phương án tối ưu nhất.

Bước 3: Thi công và giám sát thi công
- Mài tạo nhám bề mặt.
- Làm sạch bề mặt, xử lý lỗi trên bề mặt. Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch như chổi, máy hút bụi,…
- Kiểm tra độ ẩm và xử lý cân bẳng độ ẩm bề mặt.
- Thi công sơn lót epoxy lên bề mặt. Lớp sơn lót có tác dụng kết dính bề mặt với sơn phủ.
- Thi công các lớp sơn phủ epoxy lên bề mặt ( lớp hoàn thiện)
- Vệ sinh tổng thể bề mặt thi công
Bước 4: Nghiệm thu.

LƯU Ý VỀ QUÁ TRÌNH PHA TRỘN SƠN EPOXY

- Vệ sinh bề mặt thật kỹ. Dùng máy mài sàn đanh bay chất bẩn, cát, xi măng yếu và tạo xước bề mặt sàn. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch lớp bụi bám trên bề mặt.
- Khấy đều sơn. Trước khi thi công, cần pha sơn đúng theo tỷ lệ của nhà sản xuất. Khuấy đều hai thành phần sơn. Sau đó pha trộn chúng lại với nhau. Vừa khuấy thành phần sơn vừa cho từ từ thành phần đóng rắn vào. Sau khi trộn chúng với nhau, khuấy đều chúng trong khoảng 3 phút đề cho hỗn hợp thật đều.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI CHẤT LƯỢNG THI CÔNG SƠN EPOXY

  Chất lượng sàn bê tông và độ ẩm sàn.

- Chất lượng của hãng sơn lựa chọn thi công.
- Lựa chọn nhà thầu, đơn vị thi công chuyên nghiệp. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị thi công làm cho khách hàng cũng rất khó để lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp và trách nhiệm. Tuy nhiên, những đơn vị có trách nhiệm cũng không ít. FICO chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị như thế.

THI CÔNG SƠN EPOXY

XỬ LÝ MỘT SỐ VẤN ĐỀ SỰ CỐ TRONG QUÁ TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY

Sơn trên bề mặt không đồng màu. Nguyên nhân có thể cách thi công, thi công hai loại sơn khác nhau hoặc thi công trên cùng một bề mặt nhưng không cùng thời điểm với nhau. Cách khắc phục. Trước khi thi công nên test mẫu, lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm.

- Sơn bề mặt có hiện tượng tạo bọt khí. Hiện tượng này xảy ra có thể do trong quá trình khuấy trộn sơn tạo 1 lượng bọt khí nhất định, hoặc do quá trình pha chế sơn quá nhiều dung môi.Xử lý đơn giản bẳng cách lăn logai phá bọt khí trong quá trình thi công.
- Bề mặt lâu khô thậm chí không khô. Nguyên nhân chính có thể do tỷ lệ pha sơn, độ ẩm bề mặt quá cao. Cách khắc phục loại bỏ lớp sơn không khô thi công lại. Chú ý tỷ lệ pha sơn.
- Thi công sơn bị bong tróc. Nguyên nhân có thể do độ ẩm bề mặt cao, sàn có chứa chất phụ gia, vệ sinh bề mặt chưa sạch, còn nhiều bụi bám.

Từ khoá: boc phu composite frp,THI CÔNG SƠN EPOXY

0907 062 138