THI CÔNG SƠN EPOXY SƠN TĨNH ĐIỆN

Sơn sàn epoxy chống tĩnh điện được biết bởi tính năng của nó. Hiện nay nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn thi công sơn sàn epoxy tĩnh điện. Vậy ứng dụng của sơn epoxy chống tĩnh điện là gi? Hiệu quả của phương pháp thi công loại sơn này  là gì?

SƠN SÀN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN HOẠT ĐỘNG DỰA TRÊN NGUYÊN LÝ NÀO? BIỆN PHÁP THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY CHỐN TĨNH ĐIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Sơn epoxy chống tĩnh điện hoạt động dựa trên 2 nguyên lý: triệt tiêu và phân tán điện tích.

Nguyên lý phân tán (trung hòa) điện tích : Các điện tích trên mặt sàn sẽ được truyền dẫn qua lớp than hoạt tính đến hệ thống dẫn dây đồng đi vào nối đất và trung hòa điện tích.

Nguyên lý triệt tiêu: Nguyên lý của phương pháp này là tạo ra 1 lớp epoxy mang điện trở cao trên bề mặt sàn, lớp sơn này sẽ kiếm soát các điện tích sinh ra do ma sát và thao tác, chuyển động trong quá trình sản xuất.

THI CÔNG SƠN EPOXY SƠN TĨNH ĐIỆN

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SÀN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN?

Ngăn chặn hiện tượng cháy nổ. Tĩnh điện được tích ở những nơi có nhiều thiết bị máy móc. Một thời gian vừa đủ nó sẽ giải phóng ra và tạo sự mất cân bằng trên bề mặt sàn. Điều này dẫn tới có hiện tượng cháy nổ, làm hư toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị.
Phương pháp thi công sơn epoxy chống tĩnh điện tạo tính thẩm mỹ cao cho bề mặt sàn.
Việc chống tĩnh điện của loại sơn này tạo sự an toàn cho những người trong xưởng.
Nâng cao chất lượng bề mặt sàn. Lớp phủ sàn epoxy chống tĩnh điện được chuyên dùng cho các ngành công nghiệp điện, cung cấp bề mặt nhẵn và liền khối. Chống tĩnh điện, giúp duy trì môi trường sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh và dễ bảo quản, đồng thời cường độ cơ học cao và kháng hóa chất hiệu quả.

Qua việc tìm hiểu những lợi ích của thi công sơn sàn epoxy chống tĩnh điện cho nhà xưởng. Qúy vị thấy được tầm quan trọng của phương pháp này. Đặc biệt đối với các xưởng sản xuất trang thiết bị máy móc, xưởng máy công nghiệp.

ỨNG DỤNG  THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN CHO CÁC NỀN NHÀ XƯỞNG NÀO?

Phòng thí nghiệm, phòng mổ và phòng hồi sức, bệnh viện và phòng vô trùng
Xưởng hóa chất.
Xưởng lắp ráp điện tử,
Hàng không
Nhà máy dược – mỹ phẩmXí nghiệm sản xuất điện tử, thuốc nổ
Nhà máy bảo dưỡng và sản xuất máy bay
Nhà máy sợi tổng hợp
Khu tiến hàng gia công các hàng hóa dễ cháy nổ

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Bước 1: Xử lý bề mặt. Sử dụng máy mài công nghiệp mài tạo phẳng, tạo độ nhám tăng cường độ bám dính của sơn lên bề mặt. Sử dụng máy hút bụi có công suất cao để làm sạch bụi bẩm bám dính trên bề mặt.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót epoxy cho toàn bộ bề mặt sàn giúp tăng cường độ bám dính giữa bê tông và màng sơn.

Bước 3: Thi công phủ một lớp sơn epoxy tự san phẳng độ dày 0.8-1mm. Chờ khoảng 24h cho lớp sơn vừa phủ lên bề mặt khô ráo.

Bước 4: Thi công dán dây đồng tĩnh điện theo thiết kế. Thường mỗi ô dây đồng hình chữ nhật có diện tích

Bước 5: Thi công lăn 1 lớp sơn epoxy đen có chứa các hạt điện tích giúp tăng cường khả năng dẫn điện trong mà sơn.

Bước 6: Vệ sinh, thi công lớp sơn phủ hoàn thiện epoxy tự san phẳng tĩnh điện cuối cùng, vệ sinh.

Sau cùng sử dụng các thiết bị thi công chuyên dụng kiểm tra bề mặt sàn. Kiểm định chất lượng sàn đã thực chống tĩnh điện theo thiết kế chưa?

Từ khoá: boc phu composite frp,THI CÔNG SƠN EPOXY SƠN TĨNH ĐIỆN

0907 062 138