Sơn Epoxy là gì?

 Sơn Epoxy là gì?

Sơn epoxy là dòng sơn sàn công nghiệp thượng hạng sử dụng hỗn hợp của 2 thành phần gồm có sơn epoxy và chất đóng rắn để tạo được 1 lớp hoàn thành xong bền, kháng dung môi và có khả năng khởi công cho sàn và mặt phẳng sàn.

Sơn epoxy là sản phẩm sơn công nghiệp chuyên sử dụng cho nền sàn nhà xưởng được kết hợp từ 2 thành phần chính gồm:

+ Thành phần A: sơn epoxy

+ Thành phần B: chất đóng rắn

Để gắn kết các phân tử, người ta thường chia làm 2 thành phần khác nhau. Một phần chứa phân tử epoxy cùng bột màu, chất phụ gia, dung môi, phần còn lại chứa các chất đóng rắn đóng vai trò liên kết các phân tử epoxy với nhau.

Ưu điểm tuyệt vời khi thi công sơn sàn Epoxy

 Sơn Epoxy là gì?

Ưu điểm của sơn thi công sàn Epoxy

Thi công sơn Epoxy là một hoạt động vô cùng cần thiết giúp đảm bảo tuổi thọ cho công trình nền nhà, sàn nhà. Cụ thể như sau:

Nâng cao tuổi thọ mặt sàn hiệu quả

Việc thi công sơn nền Epoxy trên nền nhà sẽ tạo ra lớp đóng rắn liền mạch trên bề mặt. Lớp này giúp bảo vệ và ngăn những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt bê tông. 

Ngoài ra, sơn Epoxy còn có tác dụng chống vi khuẩn gây mùi và nấm mốc, đặc biệt với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam. Từ đó, nâng cao tuổi thọ công trình hiệu quả.

Tăng tính thẩm mỹ

Hoạt động sơn Epoxy cho nền nhà sẽ giúp hạn chế tình trạng thấm, nứt giúp bề mặt luôn láng mịn, sáng bóng.

Tăng khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực nếu sử dụng sơn lăn là dưới 10 tấn, với sơn phủ là 20 – 30 tấn. Với đặc tính là bề mặt có sự đàn hồi và chắc chắn, sơn Epoxy sẽ bảo vệ mặt sàn khỏi những tác động mạnh từ bên ngoài.

Chống trơn trượt khi di chuyển

Sơn Epoxy cho sàn nhà sẽ tạo ra độ ma sát cao, giúp cho việc di chuyển của công nhân, phương tiện được an toàn hơn. Bên cạnh đó, ưu điểm này còn được áp dụng trong thi công tầng hầm thông qua các ram dốc và vạch kẻ giúp xe di chuyển dễ dàng.

Nhược điểm của sơn thi công sàn Epoxy

Giá tiền rất cao khi đối chiếu với dòng sơn phủ thông thường
Việc tiến hành khởi công sơn epoxy yêu cầu cốt sàn (độ phẳng của sàn) yêu cầu gần như tuyệt đối vì vậy đề xuất kiến nghị ngay từ bước đổ bê tông sàn bạn cần quan tâm lấy độ phẳng tốt.

Cần chuẩn bị gì trước khi thi công sơn nền Epoxy nhà xưởng

Trước khi thực hiện các biện pháp thi công sơn nền Epoxy, bạn cần chuẩn bị như sau:

Kiểm tra và đánh giá tình trạng bề mặt bê tông

Trước khi tiến hành thi công, chúng ta cần tiến hành khảo sát và đánh giá mặt bê tông đảm bảo các tiêu chí sau:

Mác bê tông 

Nên sử dụng mác bê tông 250,  300 hoặc  bê tông thương phẩm để đảm bảo chất lượng công trình. Ngoài ra, mác bê tông còn phụ thuộc vào yêu cầu chịu tải của sàn bê tông thiết kế.

Độ ẩm

Độ ẩm là nguyên nhân chính gây ra bung lớp sơn khiến chúng nhanh hỏng nhất. Nếu độ ẩm dưới 5% với sơn Epoxy gốc dầu và dưới 8% với sơn Epoxy gốc nước thì mặt sàn đó đạt yêu cầu. Nếu mặt sàn vượt quá độ ẩm cho phép thì bạn nên làm một lớp vừa trên bề mặt sàn nhằm ngăn ẩm trước khi tiến hành thi công. 

Mặt nền bằng phẳng

Mặt sàn cần bằng phẳng, chắc chắn thì mới đủ tiêu chuẩn thi công. Ngoài ra, bạn cần tạo nhám cho bề mặt để lớp sơn có thể bám vào dễ dàng.

Vệ sinh trước khi thi công

Nếu không muốn mặt sàn nhanh hỏng và bung sơn sau một thời gian sử dụng thì bạn cần tiến hành làm sạch bụi bẩn trên bề mặt sàn trước khi tiến hành thi công.

Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết

Bao gồm: Máy mài sàn bê tông, máy hút bụi, bay răng cưa, ru lô gai, ru lô chuyên dụng.

Từ khoá: son san epoxy, Sơn Epoxy là gì?

0907 062 138