THI CÔNG SƠN GIẢ ĐÁ

Sơn giả đá là một loại sơn trang trí hay là đá nghệ thuật. Thi công sơn giả đá làm cho bề mặt thi công lớp sơn trang trí có màu sắc và độ ánh tự nhiên, mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ và đẳng cấp. Loại sơn này thường được sơn lên tường, cột, trần nhà, tượng, những nơi cần kết cấu kiến trúc nghệ thuật cao, nơi sang trọng. 

CÁC LOẠI SƠN GIẢ ĐÁ PHỔ BIẾN HIỆN NAY LÀ SƠN NÀO? 

Sơn giả đá hiện nay đang được sử dụng phổ biến, bởi nó có nhiều tính năng vượt trột và đặc biệt có tính chất thẩm mỹ, tính nghệ thuật cao. Chi phí sử dụng sơn giả đá thấp hơn nhiêu lần so với việc sử dụng đá thật. Không làm khối lượng công trinh tăng quá trọng tải mà vẫn giữ được kiểu dáng, an toàn. Nếu bề mặt đã thi công sơn giả đá đã lâu, Qúy vị có thể thay đổi lại tùy theo sở thích, không cầu kỳ như những loại đá trang trí khác. Điều đặc biệt của việc thi công loại sơn giả đá này là có thể trang trí dễ dàng lên những đường cong và những vị trí phức tạp.
Sơn giả đá Hòa Bình (sơn của vẻ đẹp trường tồn) là loại sơn được kết tinh từ đá tự nhiên và một số loại hóa chất. Sau khi thi công sơn giả đá Hòa Bình có ưu điểm có độ co giản cao, dễ dàng vệ sinh,…
Sơn giả đá Kova: là sản phẩm của hàng KOVA, sản phẩm có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, tia cực tím, thân thiện với môi trường, đa dạng màu sắc và mang lại vẻ đẹp vững trãi.

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI THI CÔNG SƠN GIẢ ĐÁ

Có nhiều yếu tố làm tăng độ bền của sơn giả đá. Lớp sơn lót, bột bả mattit là những lớp đầu tiên phủ lên bề mặt. Những lớp sơn này có tác dụng đàn hồi, tạo độ bóng và liên kết giữ các lớp sơn đá với bề mặt. Lớp phủ bóng bên ngoài cũng là một trong những yếu tố làm độ bền của sơn giả đá được cải thiện hơn.
Kỹ thuật sơn: quy trình thi công của sơn đá tương đối khác so với các loại sơn khác. Chính vì thế mà kỹ thuật thi công cần phải cẩn thận tỉ mỉ thì mới cho ra sản phẩm đẹp như đá tự nhiên, bền màu với.
Chọn hãng sơn, nhà cung cấp sơn: khi Quý vị đã chọn được hãng sơn phù hợp thì việc chọn nhà phân phối cũng cần phải thật cẩn trọng. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn, và có nhiều loại sơn giả, sơn cỏ. Chính vì thế cần chọn một đơn vị phân phối có uy tín.

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN GIẢ ĐÁ NHƯ THẾ NÀO? 

Thi công sơn giả đá KOVA có sử dụng bột bả Mattit
Bước 1: Vệ sinh bề mặt. Dùng giấy nhám, đá mài làm sạch bề mặt cần thi công. Sau khi xả bằng giấy nhám, vệ sinh thật sạch bụi trên bề mặt bằng dẻ lau.
Bước 2: Bả bột bả Mattit (MB – N). Sử dụng những dụng cụ chuyên dụng bả từ 1 tới 2 lớp bột cả matttit lên bề mặt sao cho thật nhẵn, mịn. Nếu sử dụng 2 lớp bột mattit thì lớp mattit thứ 2 phải cách lớp thứ 1 từ 2 tới 4 tiếng. Mattit được bả đã khô, tiến hàng xả nhám.
Bước 3: Sơn lót kháng kiềm K209-GOLD. Phủ từ 1 tới 2 lớp K209-GOLD. Đặc tính của K209 có tính kháng kiềm cao, làm cho bề mặt có khả năng thích nghi tốt với khí hậu ở Việt Nam.
Bước 4: Sơn giả đá KOVA. Tiến hàng sử dụng dụng cụ chuyên dụng phun nhiều lớp mỏng. Sử dụng bàn bả, nhúng nước lăn đều các hạt giả đá lên trên bề mặt. Thao tác này cần đặc biệt chú ý tới độ đều của các hạt giả đá, không được quá dầy cũng không quá móng làm cho bề mặt thi công không phẳng.
Bước 5: Phủ bóng Clear N KOVA. Dùng giấy nhám loại mịn chà nhẵn bề mặt sơn. Sau khi chà xong, vệ sinh thật sạch bụi bám trên lớp sơn bề mặt. Phủ 01 lớp Clear KOVA lên bề mặt vừa vệ sinh. Chờ 2-4 tiếng cho lớp phủ ổn định thì tiếp tục phủ lớp phủ thứ 2.

THI CÔNG SƠN GIẢ ĐÁ

Phương pháp thi công không bả bột Mattit
Bước 1: Vệ sinh thật sạch bề mặt thi công. Sử dụng giấy nhám trà sạch cát li ti. Sử dụng chổi, dẻ lâu làm sạch bụi trên lớp bề mặt vừa nhám. Sửa những chỗ hư, lồi, lõm lỗ nhỏ bằng bột xi măng.
Bước 2: Sơn lót kháng kiềm K209-GOLD. Phủ từ 1 tới 2 lớp K209-GOLD. Đặc tính của K209 có tính kháng kiềm cao, làm cho bề mặt có khả năng thích nghi tốt với khí hậu ở Việt Nam
Bước 3: Sơn giả đá KOVA. Tiến hàng sử dụng dụng cụ chuyên dụng phun nhiều lớp mỏng. Sử dụng bàn bả, nhúng nước lăn đều các hạt giả đá lên trên bề mặt. Thao tác này cần đặc biệt chú ý tới độ đều của các hạt giả đá, không được quá dầy cũng không quá móng làm cho bề mặt thi công không phẳng
Bước 4: Phủ bóng Clear N KOVA. Dùng giấy nhám loại mịn chà nhẵn bề mặt sơn. Sau khi chà xong, vệ sinh thật sạch bụi bám trên lớp sơn bề mặt. Phủ 01 lớp Clear KOVA lên bề mặt vừa vệ sinh. Chờ 2-4 tiếng cho lớp phủ ổn định thì tiếp tục phủ lớp phủ thứ 2.

Từ khoá: sơn epoxy ,THI CÔNG SƠN GIẢ ĐÁ

0907 062 138