THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH

Vạch sơn kẻ đường giao thông vận tải bao gồm: Vạch giới hạn mép đường, vạch phân chia làn đường cùng chiều và ngược chiều, vạch dành cho toàn bộ tổng thể những người đi dạo qua đường mũi tên…

Vậy thi công sơn kẻ vạch đường gồm những bước nào, biện pháp quy trình ra làm sao các cấu hình của vạch sơn thế nào là điều được mọi cá nhân chú ý quan tâm nhất là loại sơn dẻo nhiệt phản quang.

Khái niệm và ứng dụng của sơn kẻ vạch
Sơn kẻ vạch là gì ?

Sơn kẻ vạch là loại sơn có độ bám dính cao để phủ lên những bề mặt nhất định, được dùng để vẽ những vạch kẻ đường chỉ dẫn, vạch kẻ phân định vị trí ở đường giao thông, nhà xưởng…Khác với sơn thông thường, sơn kẻ vạch có khả năng chịu axit cao hơn, chống trượt tốt, ít bị mài mòn.

THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH

Vạch kẻ đường là một trong những dạng tín hiệu giao thông nhằm phân chia làn đường, hướng dẫn và điều khiển phương tiện, thiết bị lưu thông di chuyển theo đúng làn đường hoặc sắp xếp theo đúng quy định.

Tham khảo thêm: Thi công sơn Epoxy

Ứng dụng của sơn kẻ vạch

Sơn kẻ vạch được xem là nhu cầu cần thiết và không thể thiếu trong lĩnh vực giao thông. Được sử dụng cho rất nhiều loại kẻ đường chỉ dẫn khác nhau như :

Đường bộ : Vạch kẻ làn đường, hướng đi cho phương tiện tham gia giao thông.
Tầng hầm chung cư, tòa nhà : Vạch kẻ chỉ hướng đi, vạch phân ô, phân bãi vị trí để xe hay ký hiệu biển báo…
Nền nhà xưởng : phân rõ vị trí để đồ, máy móc làm việc, đường đi cho phương tiện hay công nhân…
Ngoài ra thì có thể dùng sơn kẻ vạch để làm chỉ dẫn trong các kho, gara ô tô….

Các loại sơn kẻ vạch thường gặp

Sơn kẻ vạch có 2 loại là sơn kẻ vạch trong nhà và sơn ngoài trời, cụ thể như sau:

Sơn kẻ vạch trong nhà (Sơn Epoxy và Sơn Phản Quang)

Đối với các công trình trong nhà như tầng hầm, bãi đỗ xe, nhà kho, xí nghiệp sản xuất thì người ta thường dùng sơn kẻ Epoxy thường và sơn phản quang.

Ưu điểm của 2 loại sơn này là chống trơn, hạn chế bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh và có độ bền cao, độ ma sát cao, ít bị ăn mòn, màu sắc tươi sáng.

Điểm khác biệt của 2 loại sơn là tính phản quang. Sơn thường không nhìn được trong bóng tối, chỉ có thể báo hiệu vào ban ngày.

Sơn phản quang có thể phát sáng trong điều kiện thiếu sáng hoặc có đèn chiếu vào. Sơn được dùng để chỉ dẫn giao thông trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Từ khoá: son san epoxy,THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH

0907 062 138