Thi công sơn sân tennis

- Thi công sơn sân tennis theo tiêu chuẩn của Novasports USA, thương hiệu của nhà sản xuất sơn và chất phủ cho bề mặt sân tennis, sân thể thao hàng đầu tại Mỹ. Sơn sân tennis Novasports đã đạt tiêu chuẩn chứng nhận của: 

American Sports Builders Association (ASBA) Hiệp hội được thành lập vào năm 1965 trên cơ sở là một nhóm các nhà thầu xây dựng sân thể thao để thiết lập các tiêu chuẩn ngành trong thi công sân tennis tại Mỹ. American Sports Builders Association là tên chính thức từ năm 2004 để phản ánh phạm vi hoạt động của các thành viên trong hiệp hội,đại diện cho các công ty tích cực tham gia xây dựng hoặc sửa chữa bề mặt sân tennis. Hiệp hội cũng đại diện cho các nhà thiết kế, nhà sản xuất sơn sân tennis, cung cấp các tài liệu liên quan.

Thi công sơn sân tennis

International Tennis Federation (ITF)  Liên đoàn Quần vợt Quốc tế là cơ quan quản lý của quần vợt thế giới, xe lăn và quần vợt bãi biển. Được thành lập vào năm 1913 với tư cách là Liên đoàn Quần vợt Quốc tế của 12 hiệp hội quốc gia, đến năm 2016, được liên kết với 211 Hiệp hội quần vợt quốc gia và sáu hiệp hội khu vực.

Tùy theo nhu cầu về độ nảy của bóng và tốc độ di chuyển của vận động viên khi thi đấu sẽ có 03 loại nền sân tennis tương ứng là: chậm (slow), trung bình (medium) và trung bình đến nhanh (medium-fast). Hiện nay ở việt nam phần lớn sân tennis đang khai thác sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp hay tập luyện thể dục thể thao phong trào chủ yếu là nền sân tennis cho tốc độ của bóng trung bình.

Bài viết này chủ yếu tập trung vào cấu tạo lớp nền sân, thông số kỹ thuật vật liệu sơn sân, quy trình thi công sơn cho sân tennis bề mặt cứng, độ nảy của bóng trung bình. Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về sơn sân tennis cho các loại bề mặt khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.  

I. Cấu tạo các lớp nền sân tennis

Nền sân tennis cơ bản có cấu tạo từ 03 đến 04 lớp, trường hợp đặc biệt có thể lên đến 06 lớp và không tính lớp nền hiện hữu đã đổ bê tông xi măng hoặc rải thảm nhựa nóng át phan. 

Nền bê tông xi măng dày 10 Cm trở lên, mác bê tông tối thiểu >25 Mpa, bề mặt phẳng nhẵn, không mấp mô, được thiết kế độ dốc hợp lý để thoát nước dễ dàng khi mưa lớn. Hạn chế khi cắt các khe co giãn nhiệt trên nền bê tông vì ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và xử lý bơm keo trám khe sau này.

Nền bê tông nhựa asphalts dày 5 Cm - 15 Cm, hạt mịn, đổ rải thảm bằng máy và lu lèn chặt để có độ phẳng, nhẵn tối ưu. Chú ý xử lý các địa điểm không rải và lu bằng máy được cần phải làm thủ công như mép sân để tạo lớp kết cấu ổn định, nền sân tennis có thời gian sử dụng lâu dài, không nứt gãy và giảm giá trị sân

1.Nền sân tennis có cấu tạo 03 lớp

Lớp 1: Novasurface acrylic resurfacer là chất đệm giảm chấn tạo độ êm cho vận động viên khi di chuyển
Lớp 2: Novacoat là sơn phủ màu cho sân tennis theo bảng màu, có thể thi công tối đa là 03 lần để bề mặt bóng đẹp, mịn màng và lâu phai màu
Lớp 3: Novatex là sơn vạch thi đấu theo kích thước sân 

2. Nền sân tennis có cấu tạo 04 lớp

Lớp 1: CP 761 là chất lót nền bê tông xi măng
Lớp 2: Novasurface acrylic resurfacer là chất đệm giảm chấn tạo độ êm cho vận động viên khi di chuyển
Lớp 3: Novacoat là sơn phủ màu cho sân tennis theo bảng màu, có thể sơn 03 lần để bề mặt đẹp và lâu phai màu sau quá trình khai thác sử dụng
Lớp 4: Novatex là sơn vạch thi đấu theo kích thước sân 

Từ khoá: thi cong san tennis gia re, son san tennis hcm

0914 811 122